"Dính chưởng" các lỗi trang điểm này, con gái đẹp mấy cũng mất điểm!

04/07/2017, 10:37 GMT+07:00

Dù cố gắng chỉn chu về hình ảnh, nhưng lỗi trang điểm không mong muốn sẽ  khiến cho các bạn gái chỉ biết “cười mếu” khi nhìn lại.

Mặt trắng bệch
Nhiều bạn gái mắc phải lỗi khi chọn màu kem nền quá sáng khiến vùng da mặt và da cổ không đều màu. Sai lầm trong việc chọn tông kèm này khiến gương mặt các bạn được phủ một lớp son phấn dày cộm, nhưng lại vừa trắng bệch, loang lổ, trông già nua.


Jessica Jung mắc lỗi trang điểm mặt trắng hơn cổ trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam
Jessica Jung mắc lỗi trang điểm mặt trắng hơn cổ trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam

Ngoài ra, không riêng gì con gái mà nhiều sao Hàn, Việt cũng thường mắc phải lỗi này mỗi khi xuất hiện. Để khắc phục nhược điểm, các bạn nên chọn kem nền, phấn phủ cùng tông màu với da hoặc sử dụng phấn phủ trắng toàn thân để làn da tươi tắn, láng mịn.


Gương mặt loang lổ, không đều màu khiến IU trở nên kém sắc
Gương mặt loang lổ, không đều màu khiến IU trở nên kém sắc

Mặt “bóng mỡ”
Vài năm đổ lại đây, các ngôi sao xứ Hàn đã "lăng xê" thành công xu hướng trang điểm da bóng. Đây là kiểu trang điểm trộn phấn nền với dầu bóng để tạo vẻ căng, sáng tự nhiên. Xu hướng trang điểm này nhanh chóng hiện diện khắp Vbiz. Tuy nhiên vì khí hậu oi bức của vùng cận xích đạo hoặc dưới tác dụng của đèn flash, xu hướng trang điểm này rất dễ “phản chủ” vì có thể khiến các người đẹp trông chẳng khác gì đang đổ mồ hôi, dầu bóng lưỡng khắp mặt.


Ngay cả con trai cũng mắc phải lỗi trang điểm này nhé!
Ngay cả con trai cũng mắc phải lỗi trang điểm này nhé!

Lỗi kẻ chân mày
Việc kẻ chân mày tưởng rằng đơn giản nhưng đòi hỏi các bạn gái phải thật chăm chút và có kỹ năng cao. Vì chân mày đẹp sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến sự cân xứng của toàn gương mặt. Khi trang điểm không khéo sẽ khiến lông mày không đều nhau, khi nhìn lên nhìn xuống sẽ làm tổng thể gương mặt trông dữ và tạo thiện cảm không tốt với người đối diện.

Son môi dính răng
Các bạn nữ chăm chút cho việc trang điểm, chọn quần áo khi đi chơi nhưng sự cố son môi dính răng đôi khi lại khiến các bạn “mất điểm” trầm trọng và trở nên kém duyên. Nguyên nhân có thể do phần son đánh vào hơi sâu khu vực môi bên trong nên vô tình dính vào răng khi các người đẹp cười. Chính vì vậy, khi chọn những màu son đỏ, son đậm, các bạn cần chú ý dùng gương nhỏ hay điện thoại để kiểm tra trước hoặc chỉ cười mỉm để tránh sự cố làm mất điểm hình ảnh.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!​