Công an vào cuộc điều tra nghi án vợ nhốt chồng trong lồng sắt hơn 3 năm trời

11/01/2019, 11:55 GMT+07:00

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Đình Hải - chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết hiện cơ quan công an đang điều tra, xác minh sự việc một người đàn ông ở xã Xuân Thiên bị nhốt ở trong lồng sắt nhiều năm qua.

Trước đó, cơ quan công an nhận được đơn thư của ông Lê Văn Nhung (SN 1959, trú tại thôn Tân Thành, xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân) về việc em trai của ông là Lê Văn Năm (SN 1967, trú tại cùng địa chỉ) bị vợ là bà Phạm Thị N. và con trai nhốt trong lồng sắt đặt trong nhà riêng suốt một thời gian dài.

Hình ảnh ông Năm bị nhốt trong lồng sắt nhiều năm liền, khiến nhiều người xôn xao. (Ảnh. P-N)Hình ảnh ông Năm bị nhốt trong lồng sắt nhiều năm liền, khiến nhiều người xôn xao. (Ảnh. P-N)

Sau khi nhận được đơn thư, Công an huyện Thọ Xuân đã tiến hành xác minh vụ việc. Đến tối ngày 5/1/2019, cơ quan chức năng phối hợp đưa ông Năm ra khỏi lồng sắt tại nhà riêng và bàn giao cho người thân (là người anh trai ruột) đưa về nhà chăm sóc.

Thông tin ban đầu được biết, ông Năm ở trong lồng sắt khoảng thời gian từ tháng 10/2015 đến ngày 5/1/2019. Lồng sắt này có chiều dài gần 2 mét, cao 1,2 mét, rộng 0,8 mét. Bước đầu, tại công an xã Xuân Thiên, người vợ phủ nhận thông tin nhốt chồng mà cho rằng việc ông Năm nằm ở trong lồng sắt trên là do ông tự nguyện để thực hiện cai nghiện "chất cấm".

"Hôm đó, ngày 23-10-2015, vợ tôi cùng 5-6 thanh niên bất ngờ bắt, trói và xích chân tay tôi rồi nhốt vào lồng sắt. Kể từ đó tới nay, tôi bị nhốt mất tự do, sống tách biệt với thế giới bên ngoài. Tôi cũng không biết vì sao mẹ con nó (vợ và con ông Năm) lại nhốt tôi vào đó" - ông Năm nói.

Ông Năm bị nhốt trong lồng sắt nhiều năm liềnÔng Năm bị nhốt trong lồng sắt nhiều năm liền

Cũng theo ông Năm, kể từ ngày bị nhốt trong lồng sắt, ngày nào ông cũng được vợ con cho ăn uống đầy đủ, bình thường và kèm theo 1 cốc bia. Dù bị nhốt trong "chuồng cọp" suốt 3 năm trời, nhưng ông Năm là người hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện gì của người không bình thường về tâm lý.

Ông Hải cho biết, nguyên nhân vì sao ông Năm ở trong lồng sắt nhiều năm và có phải do người nhà nhốt hay không vẫn đang được cơ quan công an xác minh làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS