Điều thần kỳ xảy ra khi cậu bé bị rơi từ tầng 20 vẫn sống sót

02/08/2014, 12:00 GMT+07:00

Được biết, cậu bé chỉ bị gãy chân, không ảnh hưởng đến tính mạng. Sự may mắn này có lẽ một phần do cậu rơi xuống lùm cây trước khi tiếp đất

Được biết, cậu bé chỉ bị gãy chân, không ảnh hưởng đến tính mạng. Sự may mắn này có lẽ một phần do cậu rơi xuống lùm cây cao trước khi tiếp thảm cỏ dưới đất.
 
Theo trang CNN đưa tin, chiều tối ngày 31 tháng 7, vào lúc 18h, tại quận Puluowangshi, thành phố Zhengzhou (Trung Quốc), một cậu bé 5 tuổi bất ngờ bị rơi từ tầng 20 tòa nhà số 10 xuống đất. Cậu bé ngay lập tức được đưa tới bệnh viện. Đến 10h đêm cùng ngày, cậu bé vẫn được chăm sóc trong phòng đặc biệt.
 
Người dân xung quanh khi thấy “một vật rất to” từ trên trời rơi xuống đã chạy lại nhìn. Khi thấy đó là một cậu bé, miệng, mũi, chân, tay toàn là máu, họ khiếp đảm quay mặt đi không dám nhìn.
 
Tòa nhà và lùm cây nơi cậu bé rơi
 
Một người chứng kiến cho biết, khi cậu bé rơi xuống vẫn có tiếng khóc, vẫn cử động chân tay, môi vẫn mấp máy như muốn nói gì đó, sau đó thì thiếp đi.
 
Một người khác chia sẻ, cậu bé rơi từ cửa sổ phòng phía bắc. Cậu rơi xuống một cây cao rồi mới rơi tiếp xuống bãi cỏ của sân. Nhìn từ dưới lên có thể thấy cửa sổ không hề có rào chắn an toàn.
 
Phóng viên tới hiện trường tìm hiểu. Phía dưới tòa nhà số 10 là một vòng tròn tập trung cây cao khoảng 6m, dưới gốc cây là một bãi cỏ dày. Một số cành cây gần bức tường bao bị gãy. Hiện trường cũng được cảnh sát phong tỏa.
 
Mười phút sau đó, cha mẹ cậu bé trở về, khóc nấc, đau khổ tột độ khi biết tin.
 
Nhân viên cấp cứu cho biết, trên đường đến viện, cậu bé rất tỉnh táo và còn hét lên, đòi uống nước. Khi đến viện, cậu vẫn rất tỉnh táo.
 
Các bác sỹ cho biết, bé chỉ bị gãy chân, vấn đề không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên vẫn cần theo dõi nội tạng, đề phòng chảy máu trong.
 
Phía cảnh sát cho biết, hai năm gần đây, có không ít trường hợp trẻ em bị rơi từ trên cao, kết cục rất bi thương, phần lớn là do phụ huynh thường để các em ở nhà một mình, cửa sổ lại không có hàng rào chắn an toàn. Vì vậy cần hết sức tránh để trẻ ở nhà một mình, và chú ý làm rào chắn an toàn tại những nơi dễ xảy ra sự việc như cửa sổ, ban công.
 
Theo số liệu của Tổ chức y tế thế giới , nếu gia tăng biện pháp an toàn bảo hộ lan can cửa sổ có thể giảm 50-90% tỷ lệ tử vong của trẻ.