Đáng sợ nhất không phải độc thân, mà là "chọn sống 1 mình, còn hơn chịu thêm nhiều tổn thương"

12/02/2019, 20:45 GMT+07:00

Sống độc thân vẫn tốt vẫn ổn, cả tâm trí được giải thoát hình bóng của người ấy, được hưởng trọn cảm giác tự do tự tại. Nói chung ở 1 mình thôi mà, có cần phải chờ đợi ai, bản thân mình thấy vui là được. Độc thân lâu ngày, có khi lại thích hơn là sống 2 người.


Đã từng trải qua tổn thương, con người chỉ muốn đóng chặt bản thân mình hơn. Ảnh: Internet.
Đã từng trải qua tổn thương, con người chỉ muốn đóng chặt bản thân mình hơn. Ảnh: Internet.

Có những người, dường như đã quen với cuộc sống 1 mình, họ trượt dài trên những cảm xúc của sự cô đơn, tự lấp liếm với trái tim của chính bản thân mình, họ tự bào chữa cho cuộc sống mà mình đang chọn, họ chạy trốn vì trong thâm tâm họ biết rằng, không phải vì duyên chưa tới mà vì họ quá tổn thương, không muốn mở lòng mà họ chủ động chọn cuộc sống cô đơn.


Họ không mở lòng là vì họ sợ phải tổn thương thêm lần nữa. Ảnh minh hoạ.
Họ không mở lòng là vì họ sợ phải tổn thương thêm lần nữa. Ảnh minh hoạ.

Đã từng trải qua va vấp trong tình cảm, từ 1 người vô tư vô lo họ dần trở thành người sâu sắc hơn bao giờ hết, lý trí và con tim giờ đây là 2 vật thể cách biệt, dù con tim có rung động với 1 ai nhưng vì đã từng tổn thương, họ dành cho lý trí quyết định.

Điều họ muốn nhất bây giờ là né tránh những tổn thất về tâm hồn, không đi vào vết xe đổ vì họ biết đã từng vượt qua đau khổ, khó khăn lắm mới chữa lành vết thương lòng.

Đặc biệt, càng yêu ai sâu đậm họ càng khó để vượt qua.

Bởi mới nói, cuộc sống vốn thật phức tạp, người chưa từng yêu thì lại muốn yêu, kẻ đã yêu thì chỉ muốn ở 1 mình và bây giờ lại có người đã từng yêu thì chỉ muốn chọn cuộc đời độc thân. Ừ, thì sống 1 mình cũng được, tốt hơn nhiều nếu ở trong 1 mối quan hệ đau khổ, nhưng đừng quá lâu.

Cái gì quá quen sẽ rất khó thay đổi, con người ta cứ chìm đắm trong quá khứ mà không cho phép mình có lối thoát cho tương lai, đóng chặt cửa sổ lòng mình chính là điều đáng sợ nhất.


Cho người khác cơ hội là cho chính mình cơ hội. Ảnh minh hoạ.
Cho người khác cơ hội là cho chính mình cơ hội. Ảnh minh hoạ.

Thất bại 1 lần không có nghĩa là mãi mãi. Đau đấy, nhưng nếu không có thất bại, chắc bạn cũng không thể trưởng thành như ngày hôm nay. Yêu bằng hết con tim nhưng quên đi sự mù quáng mới là tình yêu vững bền nhất.

Yêu không phải cứ trọn lòng trọn kiếp hay quên đi bản thân mới là đúng, yêu phải có lý trí và biết đúng biết sai, như thế mới gọi là mối quan hệ trưởng thành. Thời gian có thể xoá nhoà tất cả, cho người khác cơ hội cũng là cho chính bản thân mình cơ hội, tình yêu cũng có điều thú vị của riêng nó.

Đừng quên đọc thêm nhiều bài viết mới tại YAN!