Diệu Nhi vừa vượt qua một ca phẫu thuật nữa, Trúc Nhi luôn ở bên cổ vũ

15:55 08/04/2021

Giữa tháng 7/2020, hàng triệu người trên cả nước đã dành sự quan tâm đặc biệt đến ca đại phẫu tách rời cặp chị em song sinh dính liền Trúc Nhi - Diệu Nhi. Sau 12 tiếng căng thẳng, mọi người như vỡ òa khi biết tin ca phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp.

Tuy nhiên, đây mới là khởi đầu cho một chặng đường mới với chị em Song Nhi, bởi phía trước các em vẫn còn một số ca phẫu thuật hoàn thiện khác đang chờ đợi.

 
Chị em Song Nhi giờ đây đã có thể đứng trên đôi chân của mình.
Chị em Song Nhi giờ đây đã có thể đứng trên đôi chân của mình.

Tthông tin mới nhất về tình hình sức khỏe chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi, trên trang fanpage Bệnh viện Nhi đồng thành phố, các bác sĩ cho biết, bé Táo (Diệu Nhi) vừa kết thúc ca phẫu thuật đóng hậu môn, hoàn chỉnh đường tiêu hóa khá suôn sẻ. 

Đồng thời, mẹ hai chị em Song Nhi cũng xác nhận sự việc trên trang cá nhân và cho biết, đến nay Táo đã tỉnh lại. Khi thấy mẹ vào thăm, bé mừng quá còn gọi rối rít: "Mẹ Thúy, mẹ Thúy", rồi ôm chặt mẹ không buông, nước mắt rưng rưng. 

 
Fanpage Bệnh viện Nhi đồng thành phố chia sẻ tình hình chị em Song Nhi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Fanpage Bệnh viện Nhi đồng thành phố chia sẻ tình hình chị em Song Nhi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được mẹ dỗ dành, Táo ngoan ngoãn nghe lời, nằm xuống ngủ thiếp đi. Nhưng khi bất ngờ tỉnh lại không thấy mẹ đâu, Táo liền khóc gọi mẹ: "Mẹ Thúy đâu rồi", nhưng sau đó bé vẫn rất ngoan, hợp tác với các cô điều dưỡng, nằm im để truyền thuốc.

Được biết, lần phẫu thuật này chỉ có Táo phải thực hiện, còn bé Dâu (Trúc Nhi) thì đi theo cổ vũ em gái.

 
Bé Táo vừa trải qua một cuộc phẫu thuật thành công. (Ảnh: Trần Poppy)
Bé Táo vừa trải qua một cuộc phẫu thuật thành công. (Ảnh: Trần Poppy)

Nhìn hình ảnh hai chị em Song Nhi, đặc biệt là bé Táo tươi cười sau ca phẫu thuật, không ít người thở phào nhẹ nhõm, gửi lời cảm ơn các bác sĩ và mong hai bé luôn luôn khỏe mạnh.

Trước đó, sau ca đại phẫu tách rời, hai chị em Song Nhi được xuất viện vào ngày 7/10. Gần 3 tháng điều trị hậu phẫu không chỉ là sự cố gắng, mong mỏi của gia đình hai bé mà còn là hành trình vô vàn cảm xúc của các bác sĩ tại bệnh viện.

 
Hai chị em lí lắc, đáng yêu sau hơn nửa năm trải qua cuộc đại phẫu. (Ảnh: Trần Poppy)
Hai chị em lí lắc, đáng yêu sau hơn nửa năm trải qua cuộc đại phẫu. (Ảnh: Trần Poppy)

Việc Trúc Nhi - Diệu Nhi dần bình phục và đến nay có thể bước đi trên đôi chân của mình là hạnh phúc lớn đối với tập thể các y, bác sĩ, nhân viên y tế tham gia vào ca phẫu thuật.

Nói về điều kỳ diệu này, Giáo sư, bác sĩ Trần Đông A, cố vấn chuyên môn của Bệnh viện Nhi đồng và ca tách dính cho biết: "Ca phẫu thuật cho hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi được thực hiện trong điều kiện trang thiết bị hiện đại, đó là sự tiến bộ vượt bậc của ngành y tế Việt Nam về mọi mặt. Điều đó không phải nước nào cũng làm được trong vòng 32 năm qua và đây là một mốc lịch sử tiến bộ vượt bậc của ngành y tế Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung."

Nhìn hình ảnh chị em Song Nhi, ai cũng thấy hạnh phúc.Nhìn hình ảnh chị em Song Nhi, ai cũng thấy hạnh phúc.

Quả thực, việc tách rời thành công chị em Song Nhi chính là một dấu ấn, góp phần đưa Việt Nam lên một tầm cao mới trên bản đồ y khoa thế giới. Trong thời gian tới, các bác sĩ sẽ tiếp tục sát cánh cùng hai bé Dâu - Táo, ít nhất là đến năm 18 tuổi để đảm bảo không phát sinh bất kỳ sự cố ngoài ý muốn nào.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ XÁC LẬP KỶ LỤC CUỘC ĐẠI PHẪU CỦA SONG NHI

Trong ngày chị em Song Nhi được xuất viện, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cũng chính thức được nhận bằng khen xác nhận kỷ lục Việt Nam.

Cụ thể, bệnh viện này đã lập kỷ lục “ca đại phẫu phức hợp với đội ngũ y, bác sĩ tham gia nhiều nhất Việt Nam để mổ tách dính vùng bụng chậu thành công cho cặp song sinh”.

Với kết quả này, nhiều người bày tỏ sự vui mừng bởi nó rất xứng đáng với tất cả những nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ. Việc giúp Song Nhi tách rời không chỉ là thành tựu y học mà còn có ý nghĩa vô cùng nhân văn. Nếu cha mẹ Song Nhi là người sinh ra các em, thì chính các y bác sĩ là người mang đến cho hai em cuộc sống mới, hoàn thiện hơn.

Xem thêm tại đây!