Đến Diệu Nhi là người cứu cả "Gia Đình Là Số 1" phần 2 mà cũng bị ném đá vì lỗi này?

07/04/2019, 12:50 GMT+07:00

Diệu Nhi lại trở thành gương mặt khiến khán giả phát bực vì lí do lại vô cùng oái oăm trong "Gia Đình Là Số Một" phần 2.

Gia Đình Là Số Một phần 2 lên sóng nhận về không ít phản ánh tiêu cực từ khán giả. Nếu ở những tập phim đầu tiên, cái tên được chú ý nhất là bé Bảo Ngọc - người đảm nhận vai Lam Chi phách lối thì ở những tập phim gần đây, Diệu Nhi (vai Diễm My) mới là người đứng trong "tâm bão". Vốn được đánh giá là "kẻ cứu vớt" cả bộ phim bởi sự hài hước, duyên dáng của mình thế nhưng sau một hành trình không dài, Diệu Nhi lại trở thành gương mặt khiến khán giả phát bực vì lí do lại vô cùng oái oăm.

Đến Diệu Nhi là người cứu cả

Tạo hình khác xa bản gốc

Điểm trừ lớn nhất của cô giáo dạy kèm bản Việt chính là tạo hình, gu thời trang và bộ tóc giả kém sang hơn hẳn so với bản Hàn. Theo nguyên gốc, cô sinh viên nghèo Jung Eum nổi tiếng là một người có mắt thẩm mỹ và gu thời trang cực kì sang chảnh. Tuy nhiên, sang tới bản Việt, Diễm My lại tích cực diện những bộ đồ theo phong cách... bạ đâu mặc đấy.

Đến Diệu Nhi là người cứu cả

Nhìn cách Diễm My diện đồ, nhiều khán giả khẳng định chắc nịch rằng stylist của phim rất kém cỏi hoặc ekip làm phim chắc chắn rất... nghèo nàn. Bởi suốt gần hai mươi tập phim, cô nàng sành điệu, mê mua sắm Diễm My chỉ có vài ba bộ cánh diện đi diện lại. Chưa kể, những chiếc áo phông và quần jean đơn giản cùng những trang phục không khác gì đồ ngủ càng khiến Diễm My trở nên kém sang so với bản Hàn.

Đến Diệu Nhi là người cứu cả

Đến Diệu Nhi là người cứu cả

 
Tất cả nhìn rất kém sang hơn nhiều so với bản Hàn
Tất cả nhìn rất kém sang hơn nhiều so với bản Hàn

 
Và đây là ý kiến của khán giả.
Và đây là ý kiến của khán giả.

Biểu cảm quá lố

Nếu trong những tập đầu tiên, sự hài hước vừa đủ của Diệu Nhi khiến khán giả cảm thấy dễ chịu thì ở những tập phim gần đây, sự hài hước đó đã trở nên... quá lố. Ở bản Hàn, Jung Eum là một cô gái cá tính, hoạt bát và khá mạnh mẽ còn với bản Việt, mọi cử chỉ, biểu cảm của Diễm My lại có phần lố bịch đến mức... vô duyên. Đặc biệt, thay vì mang những nét tính cách của bản gốc, Diễm My lại khá giống với Diệu Nhi ngoài đời thực. Kết quả Diệu Nhi không cần diễn quá nhiều còn khán giả thì có cảm giác như đang xem cô nàng tham gia một chương trình thực tế.

 
Những biểu cảm như thế này của Diệu Nhi...
Những biểu cảm như thế này của Diệu Nhi...

 
...lại khiến khán giả bực mình.
...lại khiến khán giả bực mình.

Dĩ nhiên, Diệu Nhi vẫn là một trong số những điểm sáng của Gia Đình Là Số Một phần 2. Nếu như cô biết tiết chế đôi chút và chăm chút hơn về mặt tạo hình, cô nàng sẽ tiếp tục giữ vững danh hiệu "người cứu vớt" bộ phim.

Ảnh: Tổng hợp