Diệu Nhi hoàn chỉnh đường tiêu hóa, hai chị em tíu tít ngày xuất viện

20:45 20/04/2021

Đã 9 tháng kể từ khi cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi trải qua cuộc đại phẫu tách dính nhưng dư luận vẫn dành sự quan tâm đặc biệt đến tình hình sức khỏe của hai bé.

Cách đây 2 tuần, Diệu Nhi đã phải tiếp tục trải qua một cuộc phẫu thuật đóng hậu môn tạm, hoàn chỉnh đường tiêu hóa. Đến nay, sức khỏe của em đã ổn định và có thể xuất viện trở về nhà.

 
Diệu Nhi và chị gái nô đùa sau ca phẫu thuật mới đây. (Ảnh: Trần Poppy)
Diệu Nhi và chị gái nô đùa sau ca phẫu thuật mới đây. (Ảnh: Trần Poppy)

Chiều 19/4, trên trang cá nhân của mình, mẹ hai bé không giấu nổi niềm hạnh phúc chia sẻ: "2 chị em tình thương mến thương. Lúc vui thì nhường nhau lắm lúc không vui tờ giấy rách cũng giành". Kèm theo đó là hình ảnh Song Nhi ngồi cạnh nhau, cười đùa rất vui vẻ.

 
Mẹ Song Nhi hạnh phúc chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mẹ Song Nhi hạnh phúc chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó một ngày, mẹ Song Nhi cũng chia sẻ hình ảnh hai bé được anh chị dắt tay rời phòng bệnh. Chị viết: 

"Tạm biệt các cô thân yêu

Tạm biệt ống kim đau lắm

Tạm biệt ngày tháng ta bên nhau

Nay em về với Nội - Ngoại

Nhớ lắm quên sao được nhà của 2 em đây".

 
Song Nhi được hai anh chị dắt tay rời khỏi bệnh viện. (Ảnh: Trần Poppy)
Song Nhi được hai anh chị dắt tay rời khỏi bệnh viện. (Ảnh: Trần Poppy)

Qua những dòng tâm sự của mẹ Trúc Nhi - Diệu Nhi, có thể thấy đến nay tình trạng của hai chị em đã tốt lên khá nhiều. Chính vì vậy mà nhiều người khi nhìn thấy những bức ảnh của cặp song sinh đã bày tỏ sự thích thú, vui mừng.

Được biết, lần phẫu thuật này chỉ có Diệu Nhi phải thực hiện, nhưng Trúc Nhi vẫn luôn ở bên cổ vũ tinh thần em gái. Ngay sau khi trải qua cuộc phẫu thuật, khi tỉnh lại, việc đầu tiên em làm đó là tìm mẹ. Nhưng khi được các bác sĩ dỗ dành, em đã nằm ngoan ngoãn, hợp tác để các bác sĩ theo dõi sức khỏe.

 
Diệu Nhi tỉnh táo sau ca phẫu thuật. (Ảnh: Trần Poppy)
Diệu Nhi tỉnh táo sau ca phẫu thuật. (Ảnh: Trần Poppy)

Theo thông tin trên VnExpress, khi mang thai đến tuần thứ 16 thì chị Thúy, mẹ cặp song sinh nhận được chẩn đoán hai em bé bị dính liền bụng chậu. Tuy nhiên, bất chấp tất cả, vợ chồng chị vẫn quyết định đưa hai bé đến cuộc đời này.

Ngày 15/7/2020, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.Hồ Chính Minh) và nhiều chuyên gia đầu ngành đã thực hiện ca phẫu thuật tách rời hai chị em. Sau hơn 12 tiếng căng thẳng, hồi hộp, hàng triệu người dõi theo cuộc phẫu thuật thở phào nhẹ nhõm khi biết kết quả đã thành công.

 
Trúc Nhi - Diệu Nhi trước khi được tách dính. (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng thành phố)
Trúc Nhi - Diệu Nhi trước khi được tách dính. (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng thành phố)

Một ngày sau đó, Trúc Nhi - Diệu Nhi dần tỉnh lại và đến tháng 10/2020, hai bé được xuất viện, đoàn tụ với gia đình. Tuy nhiên, Bác sĩ Trương Quang Định, giám đốc bệnh viện cho biết, các em sẽ vẫn phải theo dõi sức khỏe sát sao cho đến năm 18 tuổi để đảm bảo rằng hai chị em phát triển toàn diện và không có biến chứng gì.

Theo thông tin mới nhất, hiện chiều cao của Trúc Nhi - Diệu Nhi đang phát triển bình thường và hai bé cũng có thể đi lại, chạy nhảy như các bạn đồng trang lứa.

Hy vọng rằng, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tin vui nữa về tình hình sức khỏe của cặp Song Nhi nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

SONG NHI - DIỆU NHI ĐƯỢC NHIỀU MẠNH THƯỜNG QUÂN HỖ TRỢ

Thông tin về cặp song sinh dính liền Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được hàng triệu người trên cả nước liên tục theo dõi. Nhất là trong thời điểm các em bước vào ca phẫu thuật quan trọng và quá trình hậu phẫu.

Vì ca dính liền của các em khá phức tạp nên chi phí thực hiện không hề nhỏ. Để có đủ kinh phí, ngoài sự chuẩn bị, cố gắng của cha mẹ thì Song Nhi cũng nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các mạnh thường quân.

Trong buổi lễ xuất viện, chi phí điều trị cho hai chị em đã được công khai. Theo đó, phí điều trị lên đến hơn 660 triệu đồng, nhưng đáng mừng là các tấm lòng hảo tâm đã chung tay góp được 2,3 tỷ đồng.

Với số tiền còn lại, cha mẹ Song Nhi quyết định dành hơn 200 triệu đồng làm tiền tạm ứng viện phí trong tương lai và 1,5 tỷ đồng gửi sổ tiết kiệm.

Xem thêm tại đây!