Diệu Ngọc: “Những khi áp lực, phải lau nước mắt và tiếp tục bước đi”

14/10/2016, 10:30 GMT+07:00

Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 cho rằng với những khó khăn đã đi qua thì thời điểm hiện tại không còn điều gì có thể khiến cô chùn chân khi đến với Hoa hậu Thế giới 2016.

Nối gót Lan Khuê, Diệu Ngọc chính thức trở thành đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới 2016. Sau 3 tháng đăng quang, cô gái 25 tuổi khá im ắng để có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho chuyến hành trình đến với nước Mỹ vào cuối tháng 11 tới đây. Hiện tại, Diệu Ngọc và ê-kíp đang bước vào giai đoạn nước rút để chuẩn bị hành trang thi đấu. Với thành tích khá tốt của Lan Khuê vào năm 2015, khán giả nước nhà đang vô cùng kì vọng vào Diệu Ngọc trong năm 2016 này.


Diệu Ngọc sau 3 tháng đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016.
Diệu Ngọc sau 3 tháng đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016.

Sau hơn 3 tháng đăng quang thì hiện tại bạn đã chuẩn bị được gì cho Hoa hậu Thế giới 2016, đã đủ tự tin để lên đường “chinh chiến” chưa?

Sau khi đăng quang, Ngọc dành gần như trọn vẹn thời gian cho việc học tập, rèn luyện để tham gia thi đấu tại Hoa hậu Thế giới năm nay. Có thể vì thế mà hình ảnh của Ngọc chưa đến gần được với khán giả.

Nhưng thời điểm hiện tại đã là lúc phù hợp để Ngọc xuất hiện nhiều hơn, để mọi người có thể nhớ đến và ủng hộ Ngọc trong cuộc thi sắp tới. Sau khoảng thời gian học tập, rèn luyện, nay Ngọc đã tự tin để đối diện với nhiều gian nan, thử thách phía trước.

Đâu là phần thi mà bạn tự tin nhất?

Thật sự bước vào giao đoạn nước rút, mọi việc dồn lại khá nhiều. Các phần thi phụ cũng như trang phục trình diễn của Ngọc sẽ được hoàn thành sớm nhất vào cuối tháng 10 này. Ngọc tự tin nhất ở phần Dances of the world, Top modelBeauty wih a purpose (Hoa hậu Nhân ái).


Diệu Ngọc trong chuyến về Đà Nẵng, Hội An quay video clip giới thiệu gửi đến Hoa hậu Thế giới 2016.
Diệu Ngọc trong chuyến về Đà Nẵng, Hội An quay video clip giới thiệu gửi đến Hoa hậu Thế giới 2016.

Mặc dù có sự chuẩn bị chu đáo nhưng đến hiện tại, nhiều người vẫn cho rằng chưa nhìn thấy được thần thái của một nữ hoàng sắc đẹp ở nơi bạn cũng như sự tự tin. Ngọc có phản hồi gì về điều này không?

Bản thân Ngọc luôn ý thức mình không có nhiều kinh nghiệm cũng như sự từng trải trong nghề như các đại diện trước đây. Nên điều duy nhất Ngọc có thể làm là học hỏi và cố gắng hết mình. Cách mà Ngọc thể hiện mình ở Hoa hậu Thế giới năm nay sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho quãng thời gian tập luyện vừa qua. Ngoài ra, sự chia sẻ của chị Hà Anh hay Nguyễn Loan cũng là kinh nghiệm quý báu cho Ngọc trong lần “chinh chiến” này.

Phần thi nhân ái luôn là trọng tâm của Hoa hậu Thế giới. Và dự án nhân ái của Ngọc cũng đã được chia sẻ ít nhiều trên các phương tiện truyền thông. Hiện tại, không biết dự án đã được hoàn thành hay chưa, và theo một số thông tin bên lề, giá trị của chúng khá lớn?

Theo Ngọc được biết, so với các đại diện trước đây thì dự án nhân ái của Ngọc tại Hoa hậu Thế giới 2016 có giá trị khá lớn nhưng cụ thể bao nhiêu thì cho phép Ngọc được giữ bí mật.

Khá nhiều người hỏi Ngọc vì sao không thực hiện dự án ở miền Tây cho gần TP.HCM hay trên chính quê hương Đà Nẵng của mình. Nhưng Ngọc nghĩ đã là công việc thiện nguyện thì ở bất kì nơi đâu cũng là mang giá trị tốt đẹp. Hơn nữa, với sự giúp sức của Nguyễn Loan thì mọi việc tại Lào Cai cũng diễn ra khá thuận lợi. Chính vì thế, Ngọc cần phải cố gắng để hoàn thành thật tốt mọi thứ. Và Ngọc cảm thấy may mắn khi có được một người bạn như Loan, một cô gái luôn tràn đầy năng lượng, tấm lòng rộng mở.


Tỉnh bạn giữa Diệu Ngọc và Nguyễn Thị Loan nảy nở từ khi cả hai tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.
Tỉnh bạn giữa Diệu NgọcNguyễn Thị Loan nảy nở từ khi cả hai tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.

Diệu Ngọc: “Những khi áp lực, phải lau nước mắt và tiếp tục bước đi”

Diệu Ngọc: “Những khi áp lực, phải lau nước mắt và tiếp tục bước đi”


Ngôi trường tạm bợ sẽ được thay thế bằng công trình xi măng, cốt thép vững chắc. Đây cũng là nơi Diệu Ngọc thực hiện dự án nhân ái (bản Giàng, xã Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).
Ngôi trường tạm bợ sẽ được thay thế bằng công trình xi măng, cốt thép vững chắc. Đây cũng là nơi Diệu Ngọc thực hiện dự án nhân ái (bản Giàng, xã Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).

Quá trình chuẩn bị cho một cuộc thi nhan sắc quốc tế không hề dễ dàng, lắm chông gai và nhiều nước mắt, hỏi thật có bao giờ bạn nghĩ “Thôi biết vậy đừng thi để bây giờ mình đã có cuộc sống an nhàn”?

Không riêng chuyện đi thi mà cuộc sống thì chưa bao giờ dễ dàng cả. Nếu trước đây, cuộc sống của mình vốn chỉ thuộc về mình thì nay nó lại có một phần của công chúng. Chính vì thế, trong bất kì trường hợp nào, mình phải luôn có suy nghĩ tích cực vì bản thân mình chính là hình ảnh đại diện cho nhan sắc, trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam đến với thế giới.

Tuy nhiên, có đôi lúc những áp lực quá lớn khiến mình rơi nước mắt. Nhưng khi nghĩ về chặng đường mình đã đi qua để đến được với ngôi vị hiện tại thì không có khó khăn nào có thể làm mình chùn bước. Thế là lau nước mắt và tiếp tục bước đi.

Người đẹp tại Việt Nam luôn cho rằng thi hoa hậu để trải nghiệm, khẳng định bản thân. Trong khi đó, tại các cường quốc nhan sắc như Venezuela hay Philippines thì họ luôn thẳng thắn thừa nhận thi hoa hậu là để đổi đời. Và thực tế tại Việt Nam, các người đẹp sau khi đăng quang cũng có cuộc sống sung túc, đầy đủ hơn nhờ danh hiệu, vậy có phải các bạn đang quá sáo rỗng và không dám thừa nhận mục đích thật để đến với các cuộc thi nhan sắc?

Về vấn đề này, Ngọc không dám quy chụp ai đi thi nhan sắc cũng nói những điều sáo rỗng, không dám thừa nhận mục đích thật. Mỗi người có một suy nghĩ riêng và một lựa chọn nhất định. Còn với riêng Ngọc, Ngọc xin khẳng định việc tham gia các cuộc thi nhan sắc là niềm đam mê từ nhỏ, là động lực để hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn, sống tốt và ý nghĩa hơn. Thi thố để đổi đời còn tùy duyên của mỗi người. Tốt nhất chúng ta đừng đặt suy nghĩ của mình lên người khác.


Diệu Ngọc: "Tốt nhất chúng ta đừng đặt suy nghĩ của mình lên người khác".
Diệu Ngọc: "Tốt nhất chúng ta đừng đặt suy nghĩ của mình lên người khác".

Đồng ý với bạn đam mê sẽ giúp chúng ta dễ dàng đi đến cùng của ước mơ nhưng ông bà ta vẫn có câu: “có thực mới giật được đạo”. Đặc biệt khi bạn trở thành đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới thì phải bỏ thời gian tập luyện rất nhiều, thậm chí phải nghỉ việc thì nếu không đủ về vật chất thì làm sao có thể theo đuổi đến cùng đam mê của bạn?

Như mọi người đã biết, Ngọc xuất thân từ nhân viên văn phòng, trong quá trình đi làm trước đây Ngọc cũng đã dành dụm được một khoản dư nhất định. Đặc biệt, ở độ tuổi này, trước khi quyết định bất kì điều gì Ngọc luôn có sự suy tính, cân đo rất kĩ lưỡng. Mình phải biết với một việc như thế mình sẽ mang lại được gì cho bản thân và phải đánh đổi điều gì.

Đến hiện tại, có thể nói ngoài danh tiếng thì ngôi vị hiện tại đã mở ra nhiều cơ hội cho Ngọc để cuộc sống tốt hơn, tiếng nói của mình cũng có giá trị và sức ảnh hưởng mạnh hơn. Những mối quan hệ mới giúp Ngọc có thêm nhiều bài học về giá trị sống cũng như trong lĩnh vực kinh doanh. Với Ngọc điều này vô cùng đáng quý trọng.

Bạn luôn khẳng định có thêm nhiều bài học mới nhưng ở độ tuổi của bạn, người ta đã đạt đến sự ổn định trong đời sống cá nhân. Vậy bạn cần học gì nữa?

Dù lấy chồng, sinh con hay trở thành người thành đạt thì bạn vẫn phải luôn học để trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Và như bạn thấy, cuộc sống chúng ta quá rộng lớn và có đi hết cả cuộc đời này thì chưa chắc đã chiêm nghiệm được tất cả. Với việc học, khi chúng ta trưởng thành hay đủ chín chắn thì không có nghĩa chúng ta có quyền dừng lại.


Đến hiện tại, Diệu Ngọc đã khá tự tin để đến với Hoa hậu Thế giới 2016. Cô gái sở hữu hình thể chuẩn với chiều cao 1m80, số đo 3 vòng: 87-61-94.
Đến hiện tại, Diệu Ngọc đã khá tự tin để đến với Hoa hậu Thế giới 2016. Cô gái sở hữu hình thể chuẩn với chiều cao 1m80, số đo 3 vòng: 87-61-94.

Bạn có hài lòng với cuộc sống hiện tại?

Đã là con người thì không ai dễ dàng bằng lòng với thực tại, ai cũng mong muốn cuộc sống mình tốt hơn. Hiện tại, Ngọc không dám nói cuộc sống của mình quá tệ hay quá tốt nhưng đủ để mình cảm thấy an tâm theo đuổi những mục tiêu trong cuộc đời mình. Dĩ nhiên, Ngọc luôn cố gắng phấn đấu để có được những điều tốt đẹp hơn. Nhưng, sống ở đời, đừng cứ mãi nhìn lên mà hãy biết nhìn xuống để thấy rằng chúng ta vẫn còn quá may mắn.

Chuyện người đẹp và đại gia luôn được nhắc đến trong giới giải trí, với riêng Ngọc, khi trở thành một người đẹp có danh tiếng, bạn có đứng trước những lời mời gọi nào chưa?

Có lẽ câu chuyện này quá nhiều người quan tâm nhưng nó không còn mới mẻ nữa. Đại gia hay người bình thường thì cũng không quan trọng bởi trong tình yêu thì con tim chứ không phải lý trí quyết định. Nếu duyên trời cho chúng ta gặp được một người đàn ông tốt, yêu thương, có khả năng che chở cũng như một nền tảng tài chính vững chắc và mang cho chúng ta nhiều cơ hội thì đó là điều vô cùng may mắn.

 


Diệu Ngọc trong một đêm tiệc gần đây.
Diệu Ngọc trong một đêm tiệc gần đây.

Ở độ tuổi này, chắc chắn bạn cũng đã trải qua những va vấp trong chuyện tình cảm, liệu có còn đọng lại điều gì mà bạn cảm thấy thú vị?

Bây giờ khi nghĩ lại, mọi thứ vẫn là một miền kí ức rất đẹp, dù đôi khi trong thời điểm đó mình cảm thấy vô cùng tồi tệ. Chỉ đi bên cạnh nhau một vài năm, kết quả cũng không tốt đẹp nhưng mối tình đầu luôn là điều Ngọc trân trọng và xếp nó vào một góc riêng trong cõi lòng mình.

Sau cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016, bạn có ý định phát triển bản thân mình như thế nào chưa? Dư luận thường hay cho rằng với những người đẹp thì điều gì cũng dễ dàng cả, bạn nghĩ sao?

Trước mắt, Ngọc vẫn phải hoàn thành tốt mọi thứ để thi đấu tại Hoa hậu Thế giới 2016. Ngọc cũng đã vạch ra một số kế hoạch sau khi trở về nhưng chưa tiện chia sẻ vì tính mình rất sợ nói trước bước không qua. Bên cạnh cuộc sống cá nhân, Ngọc sẽ tiếp tục phát triển công việc thiện nguyện cũng như hoàn thành tốt những vai trò với ngôi vị đương nhiệm.

Dĩ nhiên, khi chúng ta có vẻ ngoài nổi bật sẽ là lợi thế nhưng một con người thành công thì chính tài năng và trí tuệ mới là yếu tố quyết định.


Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 cho rằng tài năng và trí tuệ mới quyết định sự thành công của con người.
Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 cho rằng tài năng và trí tuệ mới quyết định sự thành công của con người.

Bạn từng chia sẻ mong muốn sẽ được viết một quyển sách để truyền cảm hứng cho những cô gái trẻ, thậm chí nuôi ước mơ trở thành hoa hậu. Nhưng cuộc sống của bạn, cách bạn hoạt động khá nhẹ nhàng, thậm chí mờ nhạt thì liệu đâu là điều giúp bạn tin rằng những gì bạn viết ra sẽ đủ để truyền cảm hứng cho người khác?

Cuộc sống của Ngọc hiện tại màu xanh hay màu hồng, nhạt hay không nhạt phần lớn do cách nhìn của công chúng. Và Ngọc tôn trọng cảm nhận của mọi người. Nhưng chỉ Ngọc là người hiểu rõ Ngọc nhất.

Ở độ tuổi này, đã qua nhiều va vấp trong cuộc sống thì Ngọc đủ tự tin để mang câu chuyện của mình đến với mọi người. Thời điểm thích hợp thì vẫn chưa thể định được. Tương lai có thể là 1 năm, 5 năm, 10 năm hay thậm chí 20, 30 năm, khi nào đủ độ chín Ngọc sẽ thực hiện hoài bão này. Mỗi câu chuyện nhỏ đều là một bài học lớn trong cuộc sống.

Xin cảm ơn Diệu Ngọc với những chia sẻ chân tình này, mong bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và đạt kết quả thật tốt trong cuộc thi sắp tới!