"Bố tôi mặc kệ quần áo mới, chẳng màng ăn uống tắm rửa, cứ thế lao vào sửa xe cho tôi!"

10/02/2019, 14:15 GMT+07:00

Khi được hỏi về điều gì "manly" nhất mà bạn đã nhận được, nhiều người đã đưa ra những câu trả lời bịnh dị mà vô cùng ý nghĩa.

Trong cuộc đời của bạn có lẽ đã nhận được vô số điều tử tế từ nhiều người. Mỗi người ít nhất khi làm một điều gì đó tốt đẹp sẽ luôn để lại ấn tượng khó quên đối với chúng ta. Vậy thì từ đó đến giờ, điều "manly" nhất mà bạn từng gặp được là gì?

Câu hỏi này được đặt ra để mong nhận được nhiều câu chuyện hay từ mọi người, trong đó ấn tượng nhất là câu chuyện được chia sẻ bởi Melissa Caldwell, cử nhân ngành Quản lý Y tế, Đại học Franklin. Để trả lời cho câu "Điều gì đàn ông nhất mà bạn đã từng chứng kiến?", Melissa chẳng ngần ngại trả lời:

"Tấm ảnh chụp này của bố tôi.


Hình ảnh bắt gặp bởi Melissa.
Hình ảnh bắt gặp bởi Melissa.

Bố là thợ cối xay ở một nhà máy giấy trong thị trấn. Trong ảnh là lúc ông vừa mới làm xong ca 8 tiếng ở nhà máy giấy nguy hiểm, bẩn thỉu mà ông vẫn phải đến đấy hàng ngày. Xe tôi lúc đó thì lại gặp vấn đề không nổ máy được, bỗng dưng bố tôi ở đâu mặc kệ không thay quần áo mới, tắm rửa hay ăn uống gì cả mà... lao ngay vào sửa xe hộ tôi.

Công việc của ông cũng không phải nhẹ nhàng gì mà ngược lại, nó rất nguy hiểm và hao tổn sức. Nhưng thay vì nghĩ cho bản thân mình, suy nghĩ đầu tiên của ông luôn là hướng về phía gia đình, hướng về phía tôi.

Giá trị của một người đàn ông không ở đâu ngoài cách mà người đàn ông đấy suy nghĩ và chăm lo cho những người mà họ yêu thương. Bố tôi đã mất vào năm 2005 và đến giờ, tôi vẫn luôn nhớ ông mỗi ngày."


Với con gái, tình thương của bố là điều tuyệt vời nhất
Với con gái, tình thương của bố là điều tuyệt vời nhất

Đôi khi, một người trông giản dị vô cùng lại có thể đem đến cho người khác những điều đẹp đẽ không ngờ bởi đơn giản, sự tử tế, ga-lăng có thể đến từ bất cứ ai vào bất cứ lúc nào.

Với một đứa con, có lẽ chẳng có gì hạnh phúc hơn là nhận được trọn vẹn tình yêu thương của bố mẹ, của gia đình và những người thân. Với YAN, chỉ vài hành động nhỏ nhặt nhưng đầy thành ý cũng đủ để tạo dấu ấn khiến một người nhớ mình cả đời rồi. Vậy thì với bạn, điều đàn ông nhất mà bạn đã từng gặp trong đời là gì?

Nguồn dịch: Quora