Giây phút nhiều người thoát chết kì diệu ở đèo Bảo Lộc: "Cảm giác không tả được, mình như tái sinh"

12/08/2019, 09:40 GMT+07:00

Cả bốn người trên xe mang tên Hướng, Tiến, Trường, Tồn thoát chết trong gang tấc. “Cảm giác lúc đó không tả được, mình như được tái sinh”, anh Hướng chia sẻ.

Do ảnh hưởng của nhiều ngày mưa lớn, rạng sáng 9/8, suốt 10 km đèo Bảo Lộc (đoạn giao giữa TP Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) xuất hiện nhiều điểm sạt lở, ùn tắc hàng giờ liền chờ thông tuyến. 

>> Xem thêm: Đèo Bảo Lộc được thông xe, hàng trăm du khách thở phào nhẹ nhõm sau khi vật vạ ngoài đường

Đèo Bảo Lộc lúc bấy giờ. Ảnh: VnExpressĐèo Bảo Lộc lúc bấy giờ. Ảnh: VnExpress

Đất đá liên tục đổ xuống chắn mặt đường quốc lộ 20 đoạn đi qua huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng làm chia cắt hành trình từ TP HCM lên Đà Lạt.

Khi đoàn xe nối đuôi chờ lực lượng chức năng thông tuyến, bất ngờ đất đá từ triền đèo đổ sập xuống lùa một xe giường nằm và một xe bán tải, đẩy xuống phía vực ta luy âm, sâu 50m. UBND huyện Đạ Huoai huy động 100 người tiếp cận cứu người. 5 hành khách bị gãy tay, chân được chuyển đến Bệnh viện 2 Lâm Đồng cấp cứu.

Trong đó xe bán tải Lâm Đồng có nhiệm vụ đi ứng cứu thông tin ở các huyện phía nam tỉnh Lâm Đồng khắc phục sự cố mạnh. Trên xe có 4 người thoát chết trong gang tấc. Và một điều kỳ diệu đã xảy ra tại vực taluy âm. 

Báo Thanh niên dẫn lời anh Lê Văn Tiến, cán bộ kỹ thuật Trung tâm Điều hành thông tin VNPT Lâm Đồng, kể: “Sự việc xảy ra lúc rạng sáng 9.8, khi anh em ngồi đang nói chuyện trên xe thì nghe "rầm", xe bị đẩy xuống phía ta luy âm. Đất đá phủ lấp, tối om, các cửa xe đều bị chèn cứng, hồi hộp lắm nhưng chúng tôi động viên nhau bình tĩnh để tìm cách xử lý”. 

Chiếc xe bị đẩy nằm sát mép đường đèo. Ảnh: Thanh niênChiếc xe bị đẩy nằm sát mép đường đèo. Ảnh: Thanh niên

Tại điểm bị nạn, bằng ánh đèn pin điện thoại, tài xế Nguyễn Đức Hướng lần mò tìm lối thoát và mở được cửa bên tài.

Sau đó, anh lần lượt hỗ trợ ba đồng nghiệp ra khỏi xe khi bị bao quanh bởi bùn đất. “Cảm giác lúc đó không tả được, mình như được tái sinh”, anh Nguyễn Đức Hướng chia sẻ. 

Cả bốn người trên chiếc ô tô này đã thoát chết trong gang tấc. Ảnh: Thanh niênCả bốn người trên chiếc ô tô này đã thoát chết trong gang tấc. Ảnh: Thanh niên

Cả bốn người trên xe mang tên Hướng, Tiến, Trường, Tồn thoát chết trong gang tấc. Sau khi được lực lượng cứu hộ cẩu lên anh Tiến nói: 

Khi lấm lem đứng trên đường nhìn xuống chiếc xe bị bùn đất bao phủ mới cảm nhận được điều kỳ diệu vừa xảy ra giữa phút sinh tử”, theo Thanh niên Online. 

Lực lượng CSGT chốt chặn 2 đầu đèo Bảo Lộc, cấm tất cả các phương tiện lên xuống đèo để phục vụ công tác cứu hộ. Ảnh: Thanh niênLực lượng CSGT chốt chặn 2 đầu đèo Bảo Lộc, cấm tất cả các phương tiện lên xuống đèo để phục vụ công tác cứu hộ. Ảnh: Thanh niên

Hàng chục phương tiện cơ giới xuất phát từ hai đầu đèo Bảo Lộc do lực lượng chức năng phân toả giải phóng hàng nghìn m3 đất đá ở 20 điểm sạt lở lớn nhỏ. Đến trưa cùng ngày, các điểm sạt lở cơ bản được thông. Tại đèo Bảo Lộc, cảnh sát túc trực điều tiết giao thông và hỗ trợ các phương tiện gặp nguy hiểm.

>> Bạn cần xem: Đèo Bảo Lộc - Cung đường khám phá dành cho các phượt thủ

Theo đó, đèo Bảo Lộc dài 10 km trên quốc lộ 20 nối huyện Đạ Huoai và TP Bảo Lộc. Đèo ở độ cao gần 1.000 m so với mực nước biển, với hơn 100 khúc cua ngoằn ngoèo, là một trong những đèo hiểm trở nhất Việt Nam.