Điều kỳ diệu sau chuyến bay "giải cứu" chàng trai trẻ du học tại Nhật

08/01/2021, 15:50 GMT+07:00

Hơn 20h ngày 20/12/2020, L.H.N. - du học sinh Nhật Bản được đưa về Việt Nam trên chuyến bay "giải cứu", nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Tuy nhiên, khác với những người khác, N. mang trong mình căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. Tại Nhật, các bác sĩ tiên lượng xấu về tình hình sức khỏe của N., sau đó anh được hỗ trợ đưa về Việt Nam chữa trị. Thật may mắn là đến nay, sức khỏe của nam thanh niên đã có nhiều chuyển biến tích cực.

 
N. được nhân viên y tế hỗ trợ sau khi về đến Việt Nam (Ảnh: Cắt từ clip)
N. được nhân viên y tế hỗ trợ sau khi về đến Việt Nam (Ảnh: Cắt từ clip)

>>Xem thêm: Chuyến bay đặc biệt đưa gần 340 người Việt từ Ấn Độ về nước an toàn

Bệnh viện tại Nhật tiên lượng xấu về tình trạng bệnh của nam du học sinh ung thư giai đoạn cuối

Theo thông tin trên Zing, H.N phát bệnh vào tháng 6/2020 và điều trị ở Nhật 2 tháng. Sau đó N. được về Việt Nam điều trị hơn 2 tháng rồi quay lại Nhật vào tháng 10/2020.

Nhớ lại quãng thời gian chữa trị ở Nhật, N. cho biết: "Em vào thuốc lần thứ 2 thì bị kháng thuốc. Đầu tháng 12/2020, em có ngỏ ý xin bác sĩ về Việt Nam và được đồng ý, chuẩn bị làm thủ tục. Nhưng 2 ngày sau, bác sĩ bất ngờ thay đổi quyết định, không cho em về nước vì sức khỏe đi xuống. Em sốt khá lâu, kéo dài hơn 2 tuần. Đến ngày 10/12/2020, bác sĩ đưa em bảng quá trình trị bệnh, cho biết trong thời gian tới sẽ làm gì. Em sẽ được chuyển sang một bệnh viện khác vì bệnh viện đó chỉ điều trị cho những người còn khả năng điều trị, còn lúc đó em không còn khả năng nữa rồi".

 
Nam thanh niên được chuyển đến khu cách ly bằng xe cứu thương (Ảnh: Cắt từ clip)
Nam thanh niên được chuyển đến khu cách ly bằng xe cứu thương (Ảnh: Cắt từ clip)

Sau đó, H.N. gửi bảng mẫu về trường dạy tiếng Nhật, nhờ giáo viên tìm bác sĩ Việt Nam về cùng. Đến sáng hôm, giáo viên thông báo với anh N. rằng đã tìm được công ty giúp anh hồi hương. 

>>Đọc thêm: Tâm sự của chàng trai 27 tuổi bị bệnh ung thư khiến bạn trẻ giật mình

Sức khỏe có nhiều tiến triển sau khi hồi hương

Bà N.T.T., mẹ bệnh nhân xót xa chia sẻ: "Nhìn con mà tôi không chịu nổi, con nói chuyện mà người cứ run lên". Thương con, bà T. không nghĩ rằng tình trạng của con lại nặng đến nông nỗi ấy. Sự lo lắng liên tiếp ập đến khi bác sĩ nói với T. rằng: "Nếu đêm nay cháu không qua khỏi thì gia đình nên chuẩn bị tinh thần". Nghe vậy, vợ chồng bà T. suy sụp hoàn toàn. Rất may, đến sáng hôm sau N. đỡ hơn. "Nhìn con khỏe tôi rất mừng", bà xúc động nói trên Zing.

 
Khi mới về nước, sức khỏe N. khá yếu (Ảnh: Cắt từ clip)
Khi mới về nước, sức khỏe N. khá yếu (Ảnh: Cắt từ clip)

Đại tá Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: "Dù bệnh nhân vẫn sốt, xét nghiệm vẫn có biểu hiện của bệnh ung thư giai đoạn cuối nhưng tiến triển về mặt lâm sàng đã khá hơn nhiều. Lẽ ra bệnh nhân được đưa đến chuyên khoa ung bướu để điều trị tiếp, nhưng bệnh nhân có nguyện vọng về nhà. Sau đó sẽ có kế hoạch cho bệnh nhân nhập viện trở lại. Hy vọng với tình trạng bệnh lý của N. thì việc điều trị ít nhất sẽ kéo dài thời gian cho bệnh nhân chứ không như tiên lượng của bên Nhật là sẽ không qua khỏi trong thời gian ngắn".

 
Mẹ N. luôn ở bên động viên con trai (Ảnh: Cắt từ clip)
Mẹ N. luôn ở bên động viên con trai (Ảnh: Cắt từ clip)

Hiện nay N. đang được các bác sĩ tích cực chữa trị và luôn có gia đình ở bên động viên. Chàng trai trẻ tâm sự: "Em sẽ cố gắng bồi dưỡng sức khỏe thật tốt để về thăm bố mẹ".

Hy vọng H.N. sẽ sớm khỏe mạnh trở lại và thực hiện được những ước mơ còn đang ấp ủ nhé! 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HÀ NỘI: PHÁT HIỆN 5 NGƯỜI TRUNG QUỐC NHẬP CẢNH "CHUI" Ở QUẬN HOÀNG MAI

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, trong khi cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tổ chức các chuyến bay giải cứu công dân ở nước ngoài, đưa về Việt Nam thì mới đây, nhiều nơi đã phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, tiềm ẩn nguy cơ làm bùng phát dịch.

Tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, một nhóm gồm 5 người Trung Quốc đã bị bắt giữ khi đang lưu trú trên địa bàn. Những người này sau đó đã được đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đang nhanh chóng khoanh vùng, làm rõ lịch trình của nhóm người.

Xem thêm tại đây!