Điều kỳ diệu đã đến với gia đình hơn 10 năm đi tìm con, bán cả gia sản

18:50 07/12/2021

Trang Global Times đưa tin, tại TP.Thẩm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc mới đây đã diễn ra cuộc đoàn tụ xúc động của một gia đình có con mất tích suốt 14 năm. Được biết, người cha trong câu chuyện là ông Sun Haiyang (tỉnh Hồ Bắc) và con trai là Sun Zhuo, năm nay 18 tuổi.

 
Câu chuyện cảm động đăng tải trên Global Times. (Ảnh: Chụp màn hình trang Global Times)
Câu chuyện cảm động đăng tải trên Global Times. (Ảnh: Chụp màn hình trang Global Times)

Cụ thể, cuộc hành trình tìm con của ông Sun Haiyang bắt đầu từ ngày 9/10/2007. Khi đó, cậu bé Sun Zhuo đã bị một người lạ mặt đưa đi. Nhiều năm trời không từ bỏ hi vọng và dùng đủ mọi cách, cuối cùng ngày 6/12/2021, gia đình ông Sun Haiyang đã tìm thấy con. Trong giây phút đoàn tụ, cặp vợ chồng chỉ biết ôm lấy con vào lòng như trút hết những xót xa, nhớ nhung trong 14 năm.

Kể lại những năm tháng vất vả, ông Haiyang cho biết trước đây vợ chồng ông từng mở một quán bún ở TP. Thâm Quyến (tỉnh Hồ Bắc). Sau khi con mất tích, ông quyết định sửa tấm biển hiệu thành dòng chữ thông báo treo thưởng lớn cho ai cung cấp thông tin con trai. Không những vậy, ông còn bán hết tài sản để lấy tiền, tặng 200.000 nhân dân tệ (hơn 720 triệu đồng) cho người có manh mối. 

Ông Haiyang tâm sự, ông từng nhận được rất nhiều tin báo khác nhau, nhưng khi tìm hiểu thì đều nhận về sự thất vọng. Vậy nhưng ông không hề từ bỏ mà trái lại, ông còn thành lập một liên minh hỗ trợ tìm kiếm vì nhận ra có rất nhiều gia đình rơi vào cảnh ngộ giống mình. 

 
Cảnh đoàn tụ xúc động giữa vợ chồng ông Haiyang và con trai. (Ảnh: Global Times)
Cảnh đoàn tụ xúc động giữa vợ chồng ông Haiyang và con trai. (Ảnh: Global Times)

Nhiều người biết đến câu chuyện đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời chúc mong ông Sun Haiyang sớm tìm được con. Thậm chí, đạo diễn người Hong Kong Trần Khả Tân vì quá ngưỡng mộ sự tận tâm của người cha nên đã lấy làm đề tài dựng lên bộ phim Dearest (Điều thân yêu nhất) vào năm 2014 và nhận được sự đón nhận lớn từ công chúng.

Cuối cùng tấm lòng của người cha đã được đền đáp khi gần đây, cảnh sát Thâm Quyến tìm thấy một trường hợp có đặc điểm nhận biết tương tự ở tỉnh Quảng Đông và so sánh mẫu ADN thấy trùng khớp.

Về phía người con trai, cậu cho biết sẽ tiếp tục sống với bố mẹ nuôi bởi hơn 10 năm qua họ đã chăm sóc cậu rất tốt. "Em đã có thêm một mái ấm, cả hai bên đều là ba mẹ của em", Sun Zhuo tâm sự.

Trước đó không lâu, câu chuyện người cha tên Guo Gangtang đi tìm con suốt từ năm 1997 cũng khiến không ít người nhói lòng. Ông Guo Gangtang cho biết, khi đó ông 27 tuổi. Để tìm con, ông đi khắp 20 tỉnh thành trên cả nước, vượt quãng đường đến 500.000km. Dù đã nhiều lần gặp phải sự cố, cạn tiền, ngủ gầm cầu nhưng ông vẫn cầm chặt trong tay tấm hình con trai, quyết tâm kiên trì mục tiêu của mình.

 
Ông Guo Gangtang tìm được con trai sau 24 năm xa cách. (Ảnh: Weibo)
Ông Guo Gangtang tìm được con trai sau 24 năm xa cách. (Ảnh: Weibo)

Và phép màu đã đến vào ngày 11/7 vừa qua, nhờ cơ quan chức năng, ông Guo Gangtang cuối cùng cũng gặp lại con, được ôm con sau bao năm xa cách.

Những câu chuyện trên là minh chứng cho thấy tình cảm gia đình chính là điều thiêng liêng nhất trên cuộc đời. Chỉ cần chúng ta quyết tâm, không từ bỏ hi vọng thì một ngày nào đó, những người thân yêu nhất định sẽ về bên nhau.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

GIA ĐÌNH VỠ ÒA KHI TÌM ĐƯỢC CON TRAI 3 TUỔI MẤT TÍCH

Tại tỉnh Bình Phước mới đây cũng đã diễn ra một câu chuyện tương tự với cái kết có hậu. Anh T.S. trú tại xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết, anh và vợ đưa con đi hái măng. Trong lúc làm việc, bé T. (con trai anh S.) tự chơi ở gần sông. Thế nhưng một lúc sau vợ chồng anh quay lại thì không thấy T. đâu nữa. Dù đã tìm kiếm nhiều nơi vẫn không thấy tung tích con. 

Sợ con gặp chuyện không hay, anh T. liền báo cơ quan chức năng. Cuối cùng, sau gần 1 ngày, bé T. được tìm thấy trong lô cao su cách hiện trường khoảng 1km. Bé hơi hoảng sợ nhưng không gặp vấn đề gì về sức khỏe. "Lúc tìm thấy, cháu bé trong tình trạng sợ sệt, khóc lóc, đói bụng và rất khát nước, nhưng sau khi được chăm sóc, cháu khỏe lại nhanh và nhớ bố mẹ. Chúng tôi đã chăm sóc và giao cháu cho cha mẹ. Mọi sự tốt đẹp", cán bộ tham gia tìm kiếm bé cho biết.