Tỉnh dậy sau 3 tháng hôn mê, cô gái đón nhận điều kì diệu không ngờ

11:00 02/05/2016

Tổn thương vùng não, gãy lưng, cô gái nằm hôn mê bất tỉnh 3 tháng trời. Tưởng chừng khó lòng qua khỏi cơn nguy kịch, nhưng rồi khi tỉnh lại, mọi khó khăn mới thực sự bắt đầu.

Tháng 9/2012, cô Gemma Holmes 26 tuổi đã gặp một tai nạn kinh hoàng khiến cho cô bị chấn thương vô cùng nặng. Được biết, ngày hôm đó, Gemma đang lái xe máy đi qua vùng Hilperton - Anh Quốc thì bị đâm vào chiếc xe đang đậu trên đường. Cú va chạm mạnh khiến cô bị bắn văng vào cột đèn đường.

Chuyển tới bệnh viện, Gemma được chuẩn đoán là tổn thương não bộ và gãy lưng. Cô phải trải qua cuộc phẫu thuật khẩn cấp cho vùng lưng của mình. Các bác sĩ ở đây đều cho rằng cô sẽ khó lòng có thể vượt qua cơn nguy kịch này.


Gemma trong phòng bệnh. (Ảnh: Internet)
Gemma trong phòng bệnh. (Ảnh: Internet)

Sau một tuần bị tai nạn, bác sĩ đã thông báo với mẹ của Gemma rằng, cô đã mang thai 12 tuần. Họ yêu cầu bà cần có quyết định bỏ đứa bé hay giữ lại, vì hiện nay Gemma đang hôn mê, sẽ rất khó khăn cho cô ấy về việc điều trị.

Julie - mẹ Gemma quyết định: "Có rất nhiều suy nghĩ đã đi qua trong đầu tôi. Nhưng tôi muốn chờ đợi cho đến khi Gemma tỉnh lại và đưa ra quyết định của bản thân mình".

Bà cũng im lặng và không nói cho bất kì ai trong gia đình biết chuyện này. Sau 3 tháng hôn mê, cuối cùng Gemma cũng đã tỉnh dậy. Với bác sĩ và gia đình cô thì đây quả là điều kì tích đến tuyệt vời. Nhưng rồi do tổn thương vùng não nên cô không thể nhớ được kí ức của suốt 3 năm vừa qua.

Gemma không còn nhận ra người chồng của mình, cũng không hề nhớ được rằng tại sao mình lại mang thai. Cô tỉnh dậy và cần phải đưa ra quyết định bỏ hay giữ đứa bé trong bụng mình.


Gemma xuất hiện trong một chương trình truyền hình phỏng vấn cô.(Ảnh: Internet)
Gemma xuất hiện trong một chương trình truyền hình phỏng vấn cô.(Ảnh: Internet)

Thế nhưng, cô gái này đã quyết định giữ lại đứa bé. Gemma chia sẻ: "Tôi chỉ nghĩ rằng con tôi đã lớn lên trong bụng tôi, đã cùng tôi sống sót qua vụ tai nạn khủng khiếp ấy, đó là số trời. Tôi biết rằng mình sẽ không được sử dụng bất kì một loại thuốc giảm đau nào cho dù các cơn đau do chấn thương sẽ hành hạ tôi. Tôi không thể tự chăm sóc bản thân mình, cũng không thể đi lại nhưng tôi nhất định sẽ giữ lại đứa bé này".


Gia đình của Gemma trong buổi phỏng vấn: Anh trai Chris, mẹ Juie, bé Rueben và Gemma. (Ảnh: Internet)
Gia đình của Gemma trong buổi phỏng vấn: Anh trai Chris, mẹ Juie, bé Rueben Gemma. (Ảnh: Internet)


Bé Rueben rất kháu khỉnh và dễ thương.(Ảnh: Internet)
Bé Rueben rất kháu khỉnh và dễ thương.(Ảnh: Internet)

Và vào tháng 2/2013, Gemma đã sinh mổ bé Rueben Miracle Holmes, vô cùng khỏe mạnh và đáng yêu. Sau 6 tháng ở cữ và cho con bú thì Gemma lại phải tiếp tục với nhiều cuộc phẫu thuật hơn nữa.

Gemma và cha của bé Rueben đã quyết định chia tay nhưng cả hai vẫn luôn dành hết tất cả tình cảm yêu thương của mình cho cậu con trai bé nhỏ.

Hiện nay, hai mẹ con Rueben đều rất khỏe mạnh, trong thời gian này, Gemma đang trải qua quá trình trị liệu để cô có thể đi lại được bình thường. Gemma tâm sự: "Rueben là phép màu của cuộc đời tôi. Và tôi thực sự mong rằng có một ngày nào đó mình có thể cùng chạy nhảy với con trai mình".