Sự hồi phục của chú chó bị ngược đãi cho thấy điều kì diệu là có thật

24/10/2016, 14:02 GMT+07:00

Tình người chẳng chết đi tại đó, những tấm lòng tốt bụng khác đã chẳng ngại ngần dang tay đón nhận chú chó đáng thương này.

Chú chó đã bị chính người chủ thân yêu của mình ngược đãi và bỏ rơi. Nhưng điều tuyệt vời, là tình người chẳng chết đi tại đó, những tấm lòng tốt bụng khác đã chẳng ngại ngần dang tay đón nhận chú chó đáng thương này.

Chú chó bị chủ ngược đãi và phải đi lang thang trên phố. (Ảnh: Internet)Chú chó bị chủ ngược đãi và phải đi lang thang trên phố. (Ảnh: Internet)

Theo đó, một chú chó bị chủ ngược đãi đến cùng kiệt sức lực, đang đi lang thang trên đường phố Bulgaria. Người qua lại nơi đây, đã không thôi xót xa khi chứng kiến hình ảnh chú chó chỉ còn da bọc xương, lông rụng sạch, nét mặt mệt mỏi và cảm giác như đôi chân chẳng thể đứng vững thêm nữa.

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy chú chó. (Ảnh: Internet)Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy chú chó. (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, những người dân sống quanh đó cũng đã thông báo cho tổ chức cứu hộ động vật Rudozem Street Dog Rescue. Sau một hồi tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã thấy được chú chó tội nghiệp trong tình trạng sức khỏe rất yếu và mắc bệnh ngoài da nghiêm trọng. Thật sự, nhìn vẻ ngoài của nó đáng sợ đến mức không ai muốn đến gần.

Nét u buồn hiện rõ trên mặt chú chó. (Ảnh: Internet)Nét u buồn hiện rõ trên mặt chú chó. (Ảnh: Internet)

Nhưng những nhân viên cứu hộ đã không bỏ rơi chú chó một lần nữa. Họ đã đưa nó về trung tâm với hi vọng sẽ mang đến cho chú chó đáng thương một cuộc đời tươi sáng hơn, rời xa những điều tồi tệ mà nó đã phải chịu đựng trong thời gian qua từ người chủ nhẫn tâm của mình.

Nó bị những cơn đau hành hạ do kí sinh trùng làm ổ trên da. (Ảnh: Internet)Nó bị những cơn đau hành hạ do kí sinh trùng làm ổ trên da. (Ảnh: Internet)

Bạn hãy nhìn vào ánh mắt của chú chó xem? Nó đang mang một nỗi buồn mà chẳng thể chia sẻ cùng ai. Chủ ngược đãi và người xung quanh đều xa lánh. Chẳng điều gì có thể khiến một cá thể sống cảm thấy cô đơn và tuyệt vọng hơn thế!

Chủ ngược đãi và người xung quanh đều xa lánh. (Ảnh: Internet)Chủ ngược đãi và người xung quanh đều xa lánh. (Ảnh: Internet)

Nhưng chú chó đã không đầu hàng số phận, nó vẫn sống bằng nghị lực và bản năng sinh tồn của mình. Nhân viên cứu hộ đã thấy chú chó run lên từng hồi. Có lẽ, vì nó vẫn đang sợ hãi con người.

Nhưng những người cứu hộ đã đón nhận chú chó. (Ảnh: Internet)Nhưng những người cứu hộ đã đón nhận chú chó. (Ảnh: Internet)

Qua kiểm tra sức khỏe, chú chó được cho là đang rơi vào tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, gầy trơ xương và da bị kí sinh trùng tấn công. Nếu không được chữa trị kịp thời, nó sẽ không thể qua khỏi.

Mọi người tích cực điều trị cho chú chó. (Ảnh: Internet)Mọi người tích cực điều trị cho chú chó. (Ảnh: Internet)

Ở trung tâm, chú chó được mọi người đặt tên là Khaleesi. Các nhân viên cứu hộ đã tích cực cứu lấy mạng sống của chú chó. Họ thường xuyên tắm rửa và cho Khaleesi sống trong môi trường sạch sẽ để loại trừ kí sinh trùng.

Nó lần lượt đi qua những cơn đau thể xác. (Ảnh: Internet)Nó lần lượt đi qua những cơn đau thể xác. (Ảnh: Internet)

Dù không thể biểu lộ thành cảm xúc, nhưng chắc chắn chú chó đang bị những cơn đau hành hạ. Những vết thương lở loét, tổn thương xương bên trong,… nhưng Khaleesi vẫn rất kiên cường vượt qua quá trình điều trị.

Và dần hồi phục hơn trước. (Ảnh: Internet)Và dần hồi phục hơn trước. (Ảnh: Internet)

Thật may mắn, tình yêu thương và sự tận tình chữa trị của các nhân viên cứu hộ, đã khơi dậy mầm sống của Khaleesi. Chỉ sau một thời gian, chú chó đã được hồi sinh. Gương mặt buồn bã trước đây đã có nét vui tươi và đôi mắt đã lanh lợi hơn rất nhiều.

Những người từng nhìn thấy chú chó khi còn đi lang thang trên đường phố, đã không thể tin vào mắt mình với hình ảnh chú chó khỏe mạnh với bộ lông xinh đẹp như hiện tại.

Phép màu không ở đâu xa xôi, nó ở ngay trong trái tim những người đã đón nhận và cứu sống Khaleesi. Nếu ngày ấy, họ cũng sợ hãi với hình dạng bên ngoài của chú chó mà xa lánh nó. Thì có lẽ, Khaleesi đã bỏ mạng ở một góc đường nào đó từ lâu rồi. Nhưng chú đã được những con người có trái tim ấm mang cho thêm một cuộc đời nữa. Và cuộc đời này thật sự rất xinh đẹp!

Cùng nhìn những hình ảnh của chú chó khi đã hồi sinh nào!

Sự hồi phục của chú chó bị ngược đãi cho thấy điều kì diệu là có thật

Sự hồi phục của chú chó bị ngược đãi cho thấy điều kì diệu là có thật

Sự hồi phục của chú chó bị ngược đãi cho thấy điều kì diệu là có thật

Sự hồi phục của chú chó bị ngược đãi cho thấy điều kì diệu là có thật

Sự hồi phục của chú chó bị ngược đãi cho thấy điều kì diệu là có thật

Sự hồi phục của chú chó bị ngược đãi cho thấy điều kì diệu là có thật