Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn xóa hình xăm "một thời nông nổi"?

06/09/2016, 18:15 GMT+07:00

Mực xăm ra đời để tồn tại vĩnh viễn trên cơ thể, nhưng tia laser có thể giúp việc loại bỏ hình xăm trở nên vô cùng dễ dàng.

Hình xăm là những hình ảnh được "hằn khắc" trên da thịt bằng một loại mực có thể tồn tại trong thời gian dài. Nó giúp người ta có thể lưu giữ được kỉ niệm một cách lâu bền, nhưng với một số người, đôi khi đó lại là những sai lầm của "một thời nông nổi".


Một hình xăm đã được tẩy xóa. (Ảnh: internet)
Một hình xăm đã được tẩy xóa. (Ảnh: internet)

Từ những sai lầm đó, nhu cầu tẩy xóa hình xăm ra đời. Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng khi tẩy xóa hình xăm thì rất đau đớn nhưng thực sự bạn đã hiểu hết cơ chế của việc này chưa? Và tia laser có tác động đến việc loại bỏ hình xăm như thế nào?

Khi mực xăm đi vào da của bạn, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ phát đi một tín hiệu báo động đỏ. Tiếp đến, những tế bào bạch cầu sẽ lao về phía có mực xăm trong da để kiểm tra đối tượng vừa xâm nhập vào.


Hệ thống miễn dịch sẽ phát ra cảnh báo khi mực xăm đi vào da. (Ảnh: internet)
Hệ thống miễn dịch sẽ phát ra cảnh báo khi mực xăm đi vào da. (Ảnh: internet)

Mực xăm thường có nguồn gốc từ những kim loại nặng, các tế bào máu của bạn không thể nào nhận diện và chấp nhận những chất kim loại này đi vào cơ thể. Chính vì vậy, tế bào máu sẽ ngay lập tức tấn công mực xăm trong da và cố gắng đào thải nó ra bên ngoài. 

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là giọt mực xăm có kích thước quá lớn so với kích thước của tế bào máu, cứ như việc một người cố gắng di chuyển một khối đá khổng lồ vậy. Vì thế, chúng ta cần một thứ gì đó đủ mạnh để có thể phá vỡ khối đá khổng lồ kia, và "người anh hùng" ấy không ai khác chính là tia laser.


Tia laser sẽ phá vỡ giọt mực xăm thành những mảnh nhỏ. (Ảnh: internet)
Tia laser sẽ phá vỡ giọt mực xăm thành những mảnh nhỏ. (Ảnh: internet)

Luồng ánh sáng từ laser sẽ như một chiếc búa tạ phá tan khối đá khổng lồ là những giọt mực xăm. Tia laser sẽ đốt nóng mực xăm trong da của bạn, phá vỡ những giọt mực thành những mảnh nhỏ hơn, giúp các tế bào bạch cầu có thể dễ dàng đào thải mực xăm ra ngoài cơ thể. Để loại bỏ được hoàn toàn một hình xăm, có thể bạn phải trải qua hơn 10 lượt điều trị laser.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp xóa hình xăm bằng laser, bạn hãy xem video sau đây:


Tẩy xóa hình xăm bằng tia laser.

Khi hiểu rõ về cơ chế tẩy xóa hình xăm bằng tia laser rồi, có vẻ cũng chẳng dễ dàng gì, nên tốt nhất là hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định xăm hình lên cơ thể của mình bạn nhé.