5 điều mà cô gái này nhận ra sẽ khiến bạn tin 30 tuổi không phải là "tận thế"!

09:30 16/02/2019

Khi ta trẻ, ta dường như có đủ thời gian và sức khoẻ - những tài sản vô giá. Mọi khó khăn về sự nghiệp, gia đình chưa bao giờ làm chúng ta áp lực. Vì tuổi trẻ mà! Và vì đời còn dài lắm, lo chi ngại gì! Nhưng bạn biết đó, ai rồi cũng cũng phải bước vào ngưỡng cửa 30. Nhìn thấy cảnh tượng bạn bè lập gia đình, tậu xe mua nhà, ắt hẳn trong lòng ta cũng đôi lúc chột dạ bởi so ra mình lại chẳng bằng ai. 

Thật ra, 30 mới là lúc chúng ta biết rõ mình muốn gì và cần gì nhất, là lúc chậm lại để nhận ra mọi thứ. Để hiểu chi tiết hơn, hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ một ví dụ điển hình nhất: một cô nàng hạnh phúc tuổi 30.

30 tuổi là ngưỡng cửa của sự trưởng thành, của sự đứng lên sau những vấp váp từ quá khứ.30 tuổi là ngưỡng cửa của sự trưởng thành, của sự đứng lên sau những vấp váp từ quá khứ.

Mới đây, tài khoản của một cư dân mạng tên Trần Hoàng Yến Ntd có đăng tải chia sẻ kèm theo bộ hình của mình về tuổi 30. Nhanh chóng, bài viết nhận về nhiều sự chú ý và đồng cảm từ đông đảo người xem dù không hề đi theo bất kỳ thước đo nào của xã hội hay trở thành 1 "phiên bản hoàn hảo" nhờ nhà lầu, xe hơi, hôn nhân, địa vị ... Song chị Hoàng Yến vẫn rất yêu đời, hạnh phúc với những gì mình đang có và đặc biệt được sống trọn vẹn theo cách riêng của mình.

Hãy luôn sống trọn vẹn trong từng phút giây của cuộc đời.Hãy luôn sống trọn vẹn trong từng phút giây của cuộc đời.

Khi ta 30 có nhiều điều sẽ khiến ta sợ hãi, có đúng?. Nguồn clip: Trắng TV.

Nguyên dòng chia sẻ mà chị đăng tải như sau:

"30 tuổi... cái tuổi được xem là ngưỡng cửa mới cho sự trưởng thành hơn, cho những quyết định lớn hơn, táo bạo hơn trong cuộc sống, cái tuổi đã không còn có thể mập mờ trong tư tưởng, do dự đắn đo trong sự lựa chọn con đường mà mình bước đi... tất cả đều phải thật sự chắc chắn và quyết đoán...

Tôi nhận ra chẳng ở đâu quan trọng bằng gia đình, và biết rõ được rằng đâu là nơi luôn sẵn sàng đón ta trở về sau những mệt nhoài cuộc sống.

Tôi nhận ra chẳng có gì quan trọng bằng sức khoẻ, sẽ thật thừa thãi khi tôi 20 tuổi nhưng giờ thì nó đã bắt đầu cần được tiết kiệm hơn bao giờ hết.

Tôi nhận ra mình không làm việc chỉ vì tiền, vì những thứ tôi chọn không phải là 1 công việc mà là cả cuộc sống của tôi... bởi thế mà tôi được nhiều thứ hơn cả tiền bạc khi tôi sống, có hết mình với nó...

Tôi cũng nhận ra cuộc sống cần có những thất bại thì mới có tôi ngày hôm nay, và tôi chẳng bao giờ muốn so sánh mình với bất cứ ai khác..

Và tôi nhận ra được rằng hạnh phúc đến từ bên trong con người mình khi mà bao nhiêu tiền bạc cũng không thể sánh bằng nụ cười của chính tôi và những người tôi thương yêu..."

Đâu cần phải sống theo tiêu chuẩn của xã hội, hãy cứ là bạn. Bởi vì khi là chính mình, con gái mới đẹp nhất.Đâu cần phải sống theo tiêu chuẩn của xã hội, hãy cứ là bạn. Bởi vì khi là chính mình, con gái mới đẹp nhất.Đâu cần phải sống theo tiêu chuẩn của xã hội, hãy cứ là bạn. Bởi vì khi là chính mình, con gái mới đẹp nhất.Đâu cần phải sống theo tiêu chuẩn của xã hội, hãy cứ là bạn. Bởi vì khi là chính mình, con gái mới đẹp nhất.

5 điều mà cô gái này nhận ra sẽ khiến bạn tin 30 tuổi không phải là

Nhìn lại quá khứ từ cái mốc tuổi 30, đã thôi những sóng gió ngày trẻ, chỉ bình lặng mà trưởng thành. Đã đủ những đổ vỡ để thừa yêu thương bản thân. Đã hạnh phúc lại càng hạnh phúc hơn nữa. Trọn vẹn là khi ta cảm thấy mọi thứ vừa đủ so với chính ta, luôn sống hết mình để mỗi sáng thức dậy đều không bao giờ cảm thấy hối tiếc

Đừng quên đọc thêm nhiều bài viết hay tại YAN nhé!

Nguồn ảnh: Phan Thái Bình Ntd