Sung Mỹ sấy khô - loại quả đang "gây sốt" trên thị trường với giá "trên trời" thực ra là gì?

25/04/2018, 13:00 GMT+07:00

Trên thị trường hiện nay đang "phát sốt" với loại trái cây đến từ Mỹ có giá "trên trời" nhưng ít người biết hiệu quả của chúng

Thời gian gần đây, sung Mỹ là loại trái cây có sức thu hút rất mạnh trên thị trường. Tuy có giá rất cao, dao động từ 400.000 - 600.000 VNĐ/kg nhưng người tiêu dùng không ngừng lùng sục và mua cho bằng được chúng. Vậy có gì trong quả sung mà đủ sức để làm mọi người điên đảo đến thế?

Sung Mỹ thường được gọi là quả sung ngọt, thuộc họ dâu tằm. Sở dĩ chúng được gọi là sung Mỹ bởi có nguồn gốc từ các nước thuộc vùng khí hậu nhiệt đới như Ý, Tây Ban Nha và Hoa Kì. Vì thế, để vận chuyển về Việt Nam là một quá trình cần rất nhiều trung gian vô cùng khó khăn. Được biết, trước đây nếu muốn ăn loại quả này, bạn cần đặt hàng nhiều tháng trước với giá chỉ 150.000 - 200.000đ/kg. Do đó, giá thành sản phẩm có giá rất cao là một điều đương nhiên.

Sung Mỹ sấy khô - loại quả đang

Tuy nhiên, do sức hút trên thị trường trong những năm trở lại đây, quả sung Mỹ đã kịp thời cung cấp đủ nhu cầu sử dụng cho người dân mọi nơi trên cả nước. Một số tỉnh trồng loại cây này trên nước ta như: Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Phú Yên và được bỏ mối cho rất nhiều khu chợ. Với rất nhiều giá trị dinh dưỡng khác nhau trong quả sung, đây là loại thực phẩm cũng thu hút rất nhiều nhu cầu chế biến món ăn cho các bà nội trợ.

Giá trị dinh dưỡng mà sung mang lại cực kì cao.Giá trị dinh dưỡng mà sung mang lại cực kì cao.

Quả sung khi chưa chín sẽ có màu xanh lục. Thịt còn mỏng và vị chua chát. Đến khi chín sẽ chuyển sang màu đỏ đẹp mắt, thịt quả cũng rất dày và mọng nước. Bên trong quả tiết ra một chất nhầy có vị ngọt rất hấp dẫn. Ăn ngay lúc quả còn tươi, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm bùi bùi, vị thanh ngọt trong từng miếng thịt quả.

Ngoài ra, sung Mỹ còn là nguồn nguyên liệu phong phú của rất nhiều món ăn và nước giải khát. Không những thế mà giá trị dinh dưỡng lại vô cùng tuyệt vời. Chẳng hạn dùng sung để làm mứt, pha chế các loại nước giải nhiệt cơ thể hay chế biến món sung hầm giò heo cực lợi sữa cho các sản phụ đấy!


Nếu bổ ra thấy phần ruột bên trong có màu trắng như thế này thì chắc hẳn đó là một quả sung non.
Nếu bổ ra thấy phần ruột bên trong có màu trắng như thế này thì chắc hẳn đó là một quả sung non.


Nhưng khi chín, sung có màu bắt mắt như thế này.
Nhưng khi chín, sung có màu bắt mắt như thế này.

Vậy công dụng của chúng có gì đặc biệt? Quả sung mỹ sấy khô hàm chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng như giàu chất xơ, sắt, kali, canxi, magie, photpho và các loại vitamin dưỡng chất. Giúp ngăn ngừa được các bệnh lý thường gặp như táo bón, giảm cholesterol, ngừa tim mạch và huyết áp, ngừa ung thư, ổn định đường huyết, chữa các bệnh về hô hấp, ngừa thoái hóa da, ngừa mụn nhọt... Đặc biệt, loại quả này có thể được gọi là "thần dược" dành cho nam giới, những ai mắc bệnh về khả năng sinh sản.

Đối với các sản phụ đang cho con bú, việc thiếu sữa là một mối nguy hiểm vô cùng to lớn cho sự phát triển của con em mình. Vì thế hãy mua 120gr sung tươi, 500gr móng giò heo đem hầm chúng và sử dụng 2 lần trong ngày. Bạn sẽ thấy hiệu quả cực kì tốt chỉ sau 3 ngày thôi đấy! Rất tốt cho sản phụ sau khi sinh có tình trạng suy nhược, khí huyết bất thường... Kiên trì áp dụng bài thuốc này, nếu có kết quả hơn mong đợi, hãy giới thiệu cho các sản phụ khác để cùng bảo vệ sức khỏe các mẹ nhé!


Sung sẽ phát huy hết công dụng nếu bạn đem hầm với móng giò heo.
Sung sẽ phát huy hết công dụng nếu bạn đem hầm với móng giò heo.

Như thế bạn đã biết tại sao quả sung Mỹ được mọi người săn đón tích cực chưa nào? Tuy có giá trên trời nhưng giá trị dinh dưỡng vô cùng to lớn đấy! Hãy tìm mua và thử thưởng thức, bạn sẽ thấy rất đáng đồng tiền để đổi chát với một loại thực phẩm mang tiếng "thần dược" như thế.

Ảnh: Internet