Người yêu cũ, điều gì khiến bạn đau lòng nhất khi nhắc về?

28/01/2018, 11:00 GMT+07:00

Rốt cuộc người yêu cũ đã dạy bạn những gì? Đừng nghĩ đến nỗi đau nữa, nhớ về những điều vui vẻ đã từng có với nhau, như thế bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn...

Tôi đã nhận được câu hỏi như thế từ một người bạn khi tôi chia tay mối tình tưởng chừng sống chết vì nhau ấy. Trầm ngâm một lúc vẫn chẳng biết trả lời sao, bởi chính bản thân tôi còn không biết rốt cuộc mình đau vì điều gì, khóc lóc vì cớ chi khi thời gian đã phủ bụi mờ lên tình yêu một lớp rêu phong.

Những ngày thanh xuân ấy, ngày tôi từng xem tình yêu là tất cả, nhưng cuối cùng hạnh phúc chẳng chọn tôi, cuộc đời luôn có những điều bất công như thế. Kể cả khi bạn tôn thờ tình yêu, người ta thờ ơ thì chuyện tình ấy cũng sẽ sớm tan vỡ mà thôi.


Chuyện tình cũ cũng chỉ là một mảng màu làm nên cuộc đời mỗi người...
Chuyện tình cũ cũng chỉ là một mảng màu làm nên cuộc đời mỗi người...

Tôi không oán hận, không hờn trách, vì tôi hiểu bất cứ ai khi yêu cũng đều mong hạnh phúc, chỉ là đoạn đường cùng nhau chỉ được đến vậy rồi chia hai ngã, cũng đành. Thanh xuân đã dạy tôi một bài học đáng nhớ rằng yêu một người chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, đến thời điểm này trái tim không còn đủ dũng khí để mở lòng đón nhận tình cảm nào nữa.

Cũng vì thế tôi không vì cô đơn mà tựa đại một bờ vai, nắm đại một bàn tay, như thế vừa không công bằng với bản thân, lại không thật tâm với người còn lại, thế hà cớ gì phải làm khổ nhau? Thật ra muốn đi cùng nhau đoạn đường cuộc đời xa chẳng phải do duyên trời mà vì sự lựa chọn của mỗi chúng ta.

Người mà thanh xuân tôi xem là tất cả đã không còn bên tôi, 365 ngày tròn, tôi chấp nhận tất cả vì tôi hiểu không sớm thì muộn chuyện cũng chẳng đi về đâu. 365 ngày qua tôi sống trong hình hài một cô gái mạnh mẽ, luôn cười thật tươi dù gặp bất kỳ ai, thân sơ quen lạ đều thế. Nhưng trong 365 ngày đó tôi đã quên mất cách để yêu một người, quên vỗ về cảm xúc yếu ớt của mình, cứ mặc cho nỗi đau âm ỉ chảy trong tim.

Tôi đã không còn là cô gái 20 tuổi năm ấy, và anh cũng chẳng còn nguyên vẹn tình yêu như dĩ vãng đã từng, chúng ta đều đã khác, chỉ có điều thanh xuân năm ấy mãi mãi là những gam màu đẹp nhưng trầm buồn vô ngần. Ừ thì chuyện chúng ta chỉ duyên không phận, đó là lý do để chối bỏ tình yêu, tôi không bận tâm nữa đâu, thật đấy!


Thanh xuân năm ấy bầu trời rất xanh, bây giờ hay mai sau vẫn thế thôi!
Thanh xuân năm ấy bầu trời rất xanh, bây giờ hay mai sau vẫn thế thôi!

Những nỗi đau đã dạy tôi bài học về sự trưởng thành, vì thế tôi chọn sống một cuộc đời kiêu hãnh của cô gái độc thân, dù đôi khi cô đơn khô khốc cả một khoảng ký ức. Tôi đã khóc rất nhiều, thú thật là như thế, khóc vì buồn tủi, khóc vì không có lấy một người đủ tin tưởng để sẻ chia, để ôm lấy mà than phiền, mà yếu đuối trong vòng tay, tôi cứ mãi tự xây cho một một lớp mặt nạ.

Tình yêu lỡ dở chưa bao giờ là điều đáng mang ra để kể lể, nhưng hôm nay tôi sẽ kể bạn nghe về chuyện tình lắm bi thương của tôi. Không phải tôi sầu muộn khi nhắc về người yêu cũ đâu, chỉ là để tôi buồn nốt hôm nay rồi đóng gói hết kỷ niệm, được không?

Bạn cứ im lặng như thế, đừng nói gì cả, bởi nếu bạn nói dù một lời tôi sợ mình sẽ lại yếu đuối mà khóc trước mặt bạn mất. À mà bạn đâu biết tôi là ai, chúng ta là những người lạ, những người từng trải qua nỗi đau thất tình.


Thất tình chẳng hề đáng sợ như bạn nghĩ đâu...
Thất tình chẳng hề đáng sợ như bạn nghĩ đâu...

Sẽ chẳng sao khi mất đi một người bên cạnh, bởi thế gian này có hơn 7 tỷ người cơ mà, rồi sẽ có một người thực tâm vì bạn mà ở lại, một người vì bạn mà chịu ướt nửa bờ vai, dịu dàng với những vết cắt nơi tim bạn.

Tôi đã ngộ ra rất nhiều điều sau khi một ai đó trở thành những điều đã cũ, rằng chúng ta phải thương lấy mình trước khi thương người khác, yêu thật tâm không sai nhưng bi lụy thì không đáng. Nên hôm nay dù bạn có đau vì người cũ thì cũng đừng mất hết niềm tin vào tình yêu, người cũ chỉ đến, để lại một vài kỉ niệm rồi rời đi, nhưng tình yêu thì vẫn ở lại đó. Bạn cũng đừng tự dằn vặt vì đã yêu hết lòng, tình yêu suy cho cùng vẫn là điều đáng trân trọng và nâng niu.

Sau cuối tôi muốn hỏi rằng người yêu cũ đã dạy bạn những gì? Đừng nghĩ đến nỗi đau nữa, nhớ về những điều vui vẻ đã từng có với nhau, như thế bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn rất nhiều, tin tôi đi!

Ảnh: Internet