"Điều buồn nhất mà một đứa trẻ đã từng nói với bạn là gì?": Không ai nghĩ có thể đau đớn dường này!

08/02/2019, 15:05 GMT+07:00

Trong thế giới người lớn, việc đương đầu với con nít luôn là một nỗi khổ. Với người mẹ này, thì chỉ riêng câu nói đơn giản của con cũng đủ làm cô xé lòng.

Trước chủ đề "Điều buồn nhất mà một đứa trẻ đã từng nói với bạn là gì?", người mẹ này - cô Megan Elizabeth đã kể câu chuyện của mình. Một câu chuyện buồn đầy đau đớn mà ai cũng có thể rơi nước mắt ngay khi đọc phải.

Lúc con gái tôi lên 5 tuổi, chồng tôi tự sát.

Chồng tôi từng làm việc tại một bệnh viện cách nhà khoảng 2 giờ đi, thế nên anh ấy có phòng riêng ở đó để ngủ cho tiết kiệm xăng. Dần dà, con gái tôi đã quen với việc vắng mặt của anh ấy mỗi tuần ba ngày đều đặn.

Sau cái chết đột ngột ấy, tôi đã cố gắng rất nhiều để giải thích với các con rằng bố chúng đã qua đời, kể cả những chuyện như "bệnh tâm thần"... Tôi cảm thấy lời giải thích này không hề giống lời nói dối chút nào. Nhưng tất cả đều vô ích, bởi nó không hề đọng lại trong đầu con gái tôi bất cứ điều gì cả.

Vài ngày sau đó, con gái tôi bắt đầu hỏi khi nào thì bố con bé đi làm về. Con bé hỏi đều đặn mỗi ngày trong ba tháng liên tục - khi nào thì anh ấy đi làm về.

Có một lần, tôi phải đi lấy xe của anh ấy từ ngôi nhà cũ - ngôi nhà mà chúng tôi đã dọn ra sau khi anh ấy qua đời. Tôi vẫn là người sở hữu ngôi nhà, nhưng không đủ mạnh mẽ để quay về đó trong lúc này. Tôi lấy chiếc xe và mang nó về nhà anh trai tôi - nơi chúng tôi ở mấy tháng nay.

Tôi đi ngủ và không nghĩ nhiều về nó nữa. Sáng hôm sau, con gái tôi chạy vào phòng, hét lên với vẻ mặt hớn hở vì bố con bé đã đi làm về, tất nhiên là bởi vì... con bé nhìn thấy xe của anh ấy đậu ở bên ngoài. Một lần nữa, tôi lại phải giải thích với con bé rằng bố nó sẽ không bao giờ trở về nữa.


Cô bé và bố của mình trong câu chuyện.
Cô bé và bố của mình trong câu chuyện.

Cuối cùng thì vài tháng sau đó, con bé cũng đã ngừng hỏi. Nhưng khuôn mặt quá mức vui sướng khi con bé chạy vào phòng với ý nghĩ sẽ được gặp anh ấy lúc đó, là một trong những nỗi đau tồi tệ nhất mà tôi từng cảm nhận được. Tôi gần như có thể nói cho bạn biết rằng, nó còn đau đớn hơn cả ngày mà tôi mất anh ấy.

Vì vậy, điều tệ nhất mà một đứa bé từng nói với tôi là, "Bố đã về!"

Với một đứa trẻ con, bọn chúng luôn xem sự tồn tại của cả bố và mẹ là điều quan trọng. Thế nên chẳng có gì đau đớn hơn là bỗng một ngày nhận ra mình mất đi một người trong hai. Nhưng đối với người lớn, sự ngây ngô của trẻ con lại là thứ vũ khí đáng sợ có thể xé nát con tim họ.

Xem thêm nhiều bài viết cảm xúc khác tại YAN!

Nguồn dịch: Quora