Điều bạn chưa biết: Thái giám vẫn có thể lấy vợ

17/10/2018, 10:00 GMT+07:00

Các cung phi không chỉ không dám đắc tội với các thái giám chủ quản, mà một số người phải đưa hối lộ, tạo mối quan hệ tốt với họ. Có khi những thái giám này còn suồng sã, sờ soạng các cung phi này mà họ dù rất tức giận cũng không dám kêu.

1. Những điều mọi người chưa biết về thái giám

Thời cổ, các thái giám sau khi bị “tịnh thân” (thiến) mới được vào cung, sau khi “tịnh thân” họ sẽ mất khả năng giường chiếu của đàn ông. Nhưng đó chỉ là biểu hiện bên ngoài, còn bên trong cơ thể hormone nam vẫn rất mạnh, không còn bộ phận sinh dục không có nghĩa là họ đã mất đi nhu cầu chăn gối.

Thái giám trong cung cứ 3 năm thì kiểm tra lại 1 lần, nhưng một số cung phi khi thích viên thái giám nào đó bèn mang tiền bạc đến chào hỏi để được miễn kiểm tra, đó là một “quy tắc ngầm” mà ai cũng phải hiểu rõ. 

Nếu họ có chỗ dựa vững chắc, các thái giám làm nhiệm vụ “kiểm định” sẽ không dám "dòm ngó" đến họ để tránh chuốc họa vào thân, bởi “đánh chó cũng phải nhìn chủ”. Và chắc hẳn, không ai muốn “đụng” vào vợ của vua trong tình huống này

 
(Ánh minh họa)
(Ánh minh họa)

>> Có thể bạn quan tâm: Những chuyện thâm cung bí sử về việc thái giám vẫn... lấy được vợ, thậm chí sinh con

Bên cạnh đó, trong hậu cung đã “tồn ứ” rất nhiều cung nữ. Họ không có quyền tự do cá nhân, không được gặp cha mẹ, mắc bệnh cũng không có người chăm sóc, bệnh tự khỏi lại bò dậy tiếp tục hầu hạ chủ. Vô hình trung, những cung nữ đó với các thái giám “đồng bệnh tương liên”, chăm sóc lẫn nhau, an ủi nhau cho bớt cô quạnh. Trong tình hình đó, sự giao du của họ không những không bị các bà hậu, phi, tần trách mắng, mà còn được ủng hộ.

Điều bạn chưa biết: Thái giám vẫn có thể lấy vợ

Nguyên nhân cũng bởi một “quy tắc ngầm” vì các cung nữ thực ra cũng là các phi tần tiềm tại, phàm những cô gái được tuyển vào cung đều rất xinh đẹp.

Ngày nào đó, một cung nữ được hoàng đế ban cho “tình một đêm” là có thể từ cung nữ trở thành cung phi, ngang hàng với họ. Vì vậy, các phi tần không quá chặt chẽ khi cung nữ giao du với thái giám để giảm bớt một số mối đe dọa có thể có sau này.

2. Những minh chứng có thật trong lịch sử 

Trong chính sử Trung Quốc đã ghi chép một số chuyện d.âm loạn cung đình. Nổi tiếng nhất là chuyện giữa Ngụy Trung Hiền với nhũ mẫu Khách Thị của hoàng đế Minh Hy Tôn. Khách Thị lúc đầu có quan hệ thân mật với Ngụy Chiêu - thủ lĩnh thái giám. Về sau nghe nói thái giám Ngụy Trung Hiền bản lĩnh giường chiếu phi thường bèn cho vời Ngụy Trung Hiền tới để thỏa mãn.

Kết quả Ngụy ChiêuNgụy Trung Hiền trở thành tình địch của nhau. Hai người đấu nhau kịch liệt, Minh Hy Tôn biết chuyện, chẳng những không hề tức giận, còn hỏi Khách Thị thích ai hơn, tùy bà lựa chọn. Khách Thị chọn Ngụy Trung Hiền khiến Ngụy Chiêu rất đau khổ vì thất tình, chính vì thế mà cũng thất sủng. Về sau, Ngụy Trung Hiền được Khách Thị giúp đỡ, quan vận hanh thông, quyền uy bao trùm khắp hậu cung.

Điều bạn chưa biết: Thái giám vẫn có thể lấy vợ

Trường hợp của Thái giám Tiểu Đức Trương nhà Thanh bị thiến từ nhỏ để vào cung thì lại khác. Khi vào thời kỳ thanh xuân, hứng thú với phụ nữ ở ông ta đột nhiên trỗi dậy. Sau đó ông ta lấy mấy người vợ, mọi người phỏng đoán gã hoạn quan này tịnh thân chưa triệt để (thiến sót) cho nên những nhu cầu bình thường của một người đàn ông Tiểu Đức Trương vẫn làm cực tốt. 

Điều bạn chưa biết: Thái giám vẫn có thể lấy vợ

Theo các tài liệu lịch sử ghi chép, vào cuối những năm Hồng Vũ, vị quan tên là Thạch Doãn nhận nhiệm vụ tuần tra tại Hà Nam. Tới một ngôi nhà, ông nghe thấy tiếng khóc bi ai vọng ra. Sau khi điều tra, Thạch Doãn mới biết rằng con gái nhà ấy bị một hoạn quan cưỡng gian, vì nhục nhã nên đã tự sát. Biết rõ chân tướng vụ việc, Hoàng đế Chu Nguyên Chương vô cùng tức giận, đã hạ lệnh phán tội chết cho tên hoạn quan kia.

Điều bạn chưa biết: Thái giám vẫn có thể lấy vợ

Năm Thuận Thiên nguyên niên, Công bộ Hữu Thị Lang Hoắc Tuyên Hiệu lại dâng tấu hạch tội thái giám Vi Lực Chuyển. Tấu chương vạch rõ:

"Hoạn quan họ Vi này mỗi khi tổ chức yến tiệc đều tìm kỹ nữ đến bồi rượu, vui thú, sau đó còn nhiều lần ép các quan quân phải gả con gái cho mình".

Hoàng đế Minh Anh Tông nghe xong liền vô cùng tức giận, lập tức sai người bắt Vi Lực Chuyển trừng trị theo pháp luật.

Bài viết liên quan:
Câu chuyện lịch sử vô tiền khoáng hậu: Vương phi của Hoàng đế có thai với thái giám!
Từ Hy Thái hậu: Cuộc sống phòng the phóng đãng đến kinh ngạc

3. Những “chuyện giường chiếu” khiến người đời sau ghê rợn

Thái giám do không thể có được sinh hoạt vợ chồng bình thường, đa số cả đời cảm thấy tiếc nuối, vì vậy rất khao khát khôi phục lại được công năng sinh dục của bản thân. Loại khát vọng đó nhiều khi gây nên những tấn bi kịch.

Thời Minh có một số lang băm rêu rao: ăn não và tủy sống của các bé trai có thể giúp phục hồi sinh thực khí đã mất. Tà thuyết này đã khiến nhiều bé trai bị giết hại rất tàn nhẫn. Có sách viết Ngụy Trung Hiền đã ăn não, tủy của 7 tù nhân, dĩ nhiên hắn làm như thế có tác dụng hay không? Sinh thực khí có “mọc lại” hay không thì chỉ mình hắn biết...

Điều bạn chưa biết: Thái giám vẫn có thể lấy vợ

Đa phần sự thỏa mãn về mặt sinh lý của các thái giám cũng chỉ có thể dừng lại ở mức độ đụng chạm thân thể hoặc dùng các dụng cụ khác để "vũ nhục" đối phương. Cũng bởi vậy mà những hành vi vũ nhục, cưỡng gian của những kẻ không an phận này đều hết sức đáng sợ, tàn nhẫn. Những tội ác mà các hoạn quan biến thái gây ra vẫn là sự thật không chối cãi được, khiến người đời sau vẫn còn lên tiếng thoá mạ, chỉ trích lối sống “không biết an phận” của họ.