Khám phá phim trường “Hậu duệ mặt trời” cùng Diệp Lâm Anh và Phụng Yến

15/12/2016, 17:00 GMT+07:00

Sau 2 ngày trải nghiệm tiết trời mùa Đông tại Hàn Quốc, Diệp Lâm Anh và Phụng Yến tiếp tục được đi rất nhiều nơi và trải nghiệm rất nhiều điều thú vị. Đặc biệt, 2 cô gái còn được đến phim trường “Hậu duệ mặt trời” và diễn lại 1 phân cảnh cực lãng mạn của phim.

Trải nghiệm nghi thức lạy 108 cái tại chùa cổ

“Thích là đi”, nhưng hành trình tại Hàn Quốc của 2 cô gái không chỉ là vui chơi đâu nhé, cả hai còn phải vượt qua nhiều thử thách để thấu hiểu thêm về văn hoá và con người của xứ sở Kim chi. Trong ngày thứ 2, Diệp Lâm AnhPhụng Yến được đi đến tham quan chùa Woljeongsa, mặc trang phục riêng của chùa, trải nghiệm cuộc sống ở chùa và thực hiện những nghi lễ đặc biệt.


Hai cô gái được mời thưởng thức trà nóng nè!
Hai cô gái được mời thưởng thức trà nóng nè!

Là một trong những ngôi chùa lớn và nổi tiếng nhất Hàn Quốc, chùa có nhiều quy định nghiêm ngặt và 2 nàng đã phải thực hiện thử thách làm chuỗi hạt và lạy đến 108 cái theo nghi thức. Trong không khí trang nghiêm, cả Diệp Lâm AnhPhụng Yến đều “tịnh tâm” hoàn toàn và dễ dàng vượt qua thử thách này để được ngồi “đàm đạo” với sư thầy bên tách trà nóng.


Cùng lạy theo nghi thức chùa.
Cùng lạy theo nghi thức chùa.

Như một món quà bày tỏ lòng tôn kính, 2 cô gái còn vẽ một bức tranh thể hiện quang cảnh của chùa và gửi về cho các fan của “Thích là đi” bình chọn. Ai sẽ là người vẽ đẹp hơn?


Diệp Lâm Anh rất tự tin vào bức vẽ của mình.
Diệp Lâm Anh rất tự tin vào bức vẽ của mình.

Học dân ca truyền thống của Hàn Quốc

Ngày thứ 3 là một trải nghiệm khó nhằng mà hai cô gái của chương trình phải vượt qua. Được mặc trang phục Hanbok xinh đẹp, tết tóc theo kiểu truyền thống và tham gia lớp học hát dân ca Arirang. Bất chấp rào cản ngôn ngữ, cả hai rất hứng thú và nhanh chóng bắt nhịp theo ca khúc Arirang truyền thống. Thế nhưng phần thử thách lại không dễ tí nào: phải thi hát múa ngay tại lớp học. Khá ngượng ngùng nhưng khi được cả lớp cổ vũ và hát theo, cả 2 cô gái đã có một màn trình diễn cực dễ thương.


Được học hát và múa trong trang phục siêu dễ thương!
Được học hát và múa trong trang phục siêu dễ thương!

Thế nhưng, Diệp Lâm Anh còn có một trải nghiệm “ngại không biết chui vào đâu”. Vốn dĩ thua Phụng Yến ở tập trước, cô ca sĩ cá tính buộc phải múa những động tác bắt chước Song Hye Kyo hát bài “Ba con gấu” trong phim “Ngôi nhà hạnh phúc” ở giữa chợ phiên Jeongseon. Bất ngờ là các cô bán hàng trong chợ đều thuộc bài hát này và vỗ tay cho Diệp Lâm Anh nên cô gái mới tự tin nhún nhảy theo “đúng điệu”.


Diệp Lâm Anh đang đọc thử thách hát bài Ba con gấu.
Diệp Lâm Anh đang đọc thử thách hát bài Ba con gấu.

Thử làm nữ chính trong phim “Hậu duệ mặt trời”

Có lẽ không ai không biết đến bộ phim đình đám năm ngoái của điện ảnh Hàn: “Hậu duệ mặt trời”. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn như Diệp Lâm Anh và Phụng Yến khi được đến đây tham qua và tiếp tục tìm... Soái ca!


Cảnh phim nổi tiếng đã đi vào huyền thoại.
Cảnh phim nổi tiếng đã đi vào huyền thoại.


…cùng tấm biển với dòng chữ “Nếu các bạn đến đây buộc dây giày, thì sẽ tìm được cho mình một tình yêu đẹp”.
…cùng tấm biển với dòng chữ “Nếu các bạn đến đây buộc dây giày, thì sẽ tìm được cho mình một tình yêu đẹp”.

Với nhiệm vụ phải diễn lại cảnh buộc dây giày nổi tiếng trong phim, hai cô gái phải tìm bạn diễn là một anh chàng cột dây giày cho mình giống y như phim. Thật may mắn, các chàng trai Hàn Quốc cực dễ thương đã nhanh chóng đồng ý mặc quân phục và tập diễn để cột giày cho Diệp Lâm AnhPhụng Yến.


Diệp Lâm Anh chỉ đạo “soái ca” diễn xuất.
Diệp Lâm Anh chỉ đạo “soái ca” diễn xuất.


Và được anh ấy tận tay cột giày.
Và được anh ấy tận tay cột giày.


Phim trường nổi tiếng của bộ phim.
Phim trường nổi tiếng của bộ phim.

Ai diễn cảnh này đạt nhất? Đón xem tập phim trên Yan TV nhé.Ai diễn cảnh này đạt nhất? Đón xem tập phim trên Yan TV nhé.

Không biết rằng với thử thách “vào vai nữ chính” này, cô gái nào sẽ giành chiến thắng và ai sẽ là người bị phạt ở chặng tiếp theo? Hãy cùng đón xem hành trình của Diệp Lâm Anh và Én vàng Phụng Yến trong những thử thách tiếp theo của “Thích là đi”! Hành trình của 2 cô gái trong 7 ngày tại Hàn Quốc mùa tuyết rơi sẽ được cập nhật liên tục vào 20h30 ngày 22 & 29/12 trên Yan TV nhé.

Hoặc truy cập vào facebook YAN GO để xem lại toàn bộ hành trình 7 ngày vừa qua.

Dưới đây là một số bí kíp để đến Hàn Quốc vào mùa Đông mà Diệp Lâm AnhPhụng Yến chia sẻ đến các bạn:

Bước 1: Luyện tập thể thao, chuẩn bị sức khoẻ trước khi lên đường

Bước 2: Nghiên cứu, tham khảo lịch trình và phương tiện di chuyển (có thể tham khảo thêm thong tin trên website của tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam: https://visitkorea.org.vn/kto-tai-viet-nam)

Bước 3: Chuẩn bị quần áo, tất, găng tay giữ nhiệt và sẵn sàng để mặc quần áo nhiều lớp khi ở Hàn

Bước 4: Đừng quên chuẩn bị kem dưỡng ẩm và Vaseline nếu bạn muốn tận hưởng ngày đông mà da không bị nứt nẻ ngứa ngáy nhé.