Diệp Lâm Anh: "Một khi đã nấu ăn thì không thể để người khác chê được"

18:00 10/12/2014

Diệp Lâm Anh đã có những chia sẻ thẳng thắn và thú vị trước khi bước vào những thử thách cam go của Bếp chiến, show truyền hình ẩm thực đặc sắc trên YANTV.

* Diệp Lâm Anh đã Nam tiến khá lâu, phải sống xa gia đình và hoàn toàn tự lập trong một thời gian dài. Vậy phải chăng nấu ăn đã trở thành chuyện nhỏ đối với chị?

Thực ra Diệp Lâm Anh cũng không có nhiều thời gian để tự nấu nướng nên chỉ thỉnh thoảng mới tự nấu ăn thôi, còn hầu như là Diệp Lâm Anh ăn ở ngoài. Không phải vì mình nhát việc bếp núc nhưng lịch làm việc của mình rất thất thường, không có nhiều gian ở nhà. Với cả nấu cho chỉ mỗi mình ăn thì đôi khi cũng thấy phí. Nhưng đối với Diệp Lâm Anh, từ trước đến giờ việc nấu nướng rất đơn giản, chỉ là chuyện nhỏ thôi. Mình là phụ nữ mà!

* Trong những dịp như thế nào thì Diệp Lâm Anh thường tự ấu ăn và thường sẽ nấu món Nam hay Bắc?

Thường thì Diệp Lâm Anh hay trổ tài nấu nướng để chiêu đãi bạn bè này hoặc gia đình nếu có dịp. Những dịp lễ hay được nghỉ, mình tranh thủ mời bạn bè về nhà và bày ra nấu nướng. Đôi khi chẳng cần phải cầu kỳ hay cao lương mỹ vị, chỉ cần hợp khẩu vị và không khí vui vẻ là ăn gì cũng thấy ngon cả. Tuy đã vào Sài Gòn lâu rồi nhưng Diệp Lâm Anh vẫn thích nấu món Bắc, một là cho đỡ nhớ nhà, hai là món ăn Nam ngọt quá mình ăn mãi không thấy quen (cười).

* Vậy là Diệp Lâm Anh không thích các món miền Nam à?

Không phải (cười). Mình rất thích món ăn miền Nam, vì khẩu vị của mình rất dễ nhưng có vài chỗ làm mấy món miền Nam bị ngọt. Nên món nào ăn cũng có vị giống nhau. Chứ năm đầu tiên vào Sài Gòn, được các anh chị đồng nghiệp và bạn bè, những người biết ý dẫn mình đi ăn các quán đặc trưng miền Nam, mình vừa ăn cái là thích luôn. Các món ăn miền Nam rất phong phú và đậm đà mùi vị, khác hẳn với sự đơn giản nhưng tinh tế ở các món Bắc.

* Thế chị có nấu được món ăn miền Nam và cụ thể là chị nấu được món nào?

(Cười lớn) Nói chung là mình cũng nấu được. Chẳng hạn như lẩu Thái và các món gỏi. Lẩu Thái trong Nam hơi ngọt hơn ngoài Bắc. Còn gỏi thì trong Nam rất đa dạng, hầu như các nguyên liệu rau củ nào cũng có thể dùng để làm gỏi. Phải nói là ẩm thực miền Nam rất phong phú và "linh hoạt". Linh hoạt ở đây nghĩa là có gì làm nấy. Chỉ cần làm theo những bước căn bản thì vẫn ra được chất của món ăn.

* Nếu sau này Diệp Lâm Anh yêu một anh miền Nam thì chị cũng phải thủ sẵn một số vốn kha khá các món ăn miền Nam để trổ tài chứ nhỉ?

(Cười lớn) Chắc lúc đó mình phải cố gắng học hỏi thôi. Nhưng anh ấy cũng phải tập quen với các món Bắc nữa. Nói chung là mỗi người sẽ cùng phải cố một tí thì mới "êm xui" được.

* Trong những dịp lễ Tết, nếu Diệp Lâm Anh không về nhà thì chị ăn Tết ở đây như thế nào? Ở nhà ai sẽ là người lo việc thờ cúng, và chị có nấu được những món ăn truyền thống miền Nam ngày Tết để cúng không?

Thường thì chỉ có khi kẹt lịch đi diễn hoặc làm việc Diệp Lâm Anh mới không về nhà được. Chứ nếu không bận rộn gì thì mình vẫn sẽ tranh thủ về nhà để đón Tết cùng gia đình và bố mẹ. Vì bận rộn nên cái Tết miền Nam của Diệp Lâm Anh cũng đơn giản thôi, mình sẽ tranh thủ trang trí và dọn dẹp lại nhà cửa một tí để đón Tết. Còn cúng kiếng thì ở nhà ngoài Bắc mẹ Diệp Lâm Anh một tay lo tất, vào đây thì mình cũng phải tập quen. Thường thì mình sẽ nấu những món truyền thống đơn giản như thịt kho trứng, gà kho gừng, canh bóng thả hay gà luộc để sẵn ở nhà và mua thêm một số đồ nguội, hoa quả để bạn bè đến là mình mời xơi ngay (cười). Bây giờ Tết của mình là sự hoà quyện của cả hai miền Nam Bắc và mình rất thích như thế!

* Diệp Lâm Anh có hay nấu ăn cho người yêu không và thường chị sẽ nhận được lời khen hay chê từ anh ấy?

Mình không hay nấu đâu vì cả hai đều bận rộn. Khi có thời gian rỗi bọn mình thích ra ngoài thư giãn và thưởng thức các món ăn để rút kinh nghiệm cho bản thân và học hỏi sự khéo léo, tinh tế trong từng món ăn của người nấu. Nhưng một khi mình đã nấu thì không thể để người khác chê được (cười).

Cám ơn chị vì những chia sẻ thú vị vừa rồi!

Liệu cô nàng có làm được như những điều mình vừa chia sẻ? Liệu trước những thử thách của Bếp chiến và anh chàng Will dày dặn kinh nghiệm, Diệp Lâm Anh có dễ dàng dành chiến thắng? Cùng đón xem Bếp chiến phát sóng lúc 21g 3030 thứ Tư (03/12/2014) trên YANTV nhé!

Lịch phát lại: 20g 00 thứ Bảy ngày 06/12 | 12g 30 & 19g 30 Chủ nhật ngày 07/12 | 12g 30 thứ Ba ngày 09/12 | 21g 30 thứ Tư ngày 10/12 | 20g 30 thứ Tư ngày 11/12 | 14g 00 thứ Bảy ngày 13/12 | 12g 30 & 19g 30 Chủ nhật ngày 14/12 | 12g 30 & 17g 30 thứ Ba ngày 16/12 |

Thông tin chương trình: http://www.yan.vn/tags/bep-chien.html

Facebook chương trình: https://www.facebook.com/yantv | https://www.facebook.com/yannews