BTV Diệp Chi lên tiếng khi Khánh Vy làm MC "Đường lên đỉnh Olympia"

26/09/2021, 11:40 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, thông tin hot girl biết 7 thứ tiếng - Khánh Vy sẽ trở thành MC chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã gây ra rất nhiều tranh cãi, có ý kiến cho rằng cô nàng gen Z không đủ sức thuyết phục để dẫn một chương trình hội tụ nhiều nhiều yếu tố tri thức.

 
Diệp Chi có những chia sẻ đầu tiên sau khi Khánh Vy thay thế vị trí MC Đường lên đỉnh Olympia. (Ảnh: FBNV)
Diệp Chi có những chia sẻ đầu tiên sau khi Khánh Vy thay thế vị trí MC Đường lên đỉnh Olympia. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, trên trang cá nhân của BTV Diệp Chi người cầm trịch vị trí MC cho Đường lên đỉnh Olympia suốt 5 năm đã chia sẻ những quan điểm của bản thân khi giao vị trí này lại cho Khánh Vy phụ trách.

Diệp Chi cho biết cô rất biết ơn khán giả những ngày qua đã gửi email, nhắn tin hỏi thăm, đó là tài sản lớn nhất đối với người làm chương trình vì nhận được nhiều sự yêu thương của mọi người. Trong suốt 5 năm qua Olympia là hành trình dài chứa đựng nhiều cảm xúc vui buồn của chính Diệp Chi và ê-kíp chương trình. 

 
Nữ BTV mong mọi người hãy cho Khánh Vy cơ hội làm quen. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nữ BTV mong mọi người hãy cho Khánh Vy cơ hội làm quen. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nữ biên tập viên cho biết bản thân cảm thấy an tâm khi có đội ngũ ê-kíp quen thuộc hỗ trợ và sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc ghi hình cùng mọi người, tuy nhiên điều gì rồi cũng sẽ có kết thúc và những bắt đầu mới. Sắp tới đây, chương trình sẽ thay đổi MC mới và Diệp Chi cũng mong muốn khán giả cũng đón nhận như đã từng yêu thương cô.

"Bất kỳ ai bước vào gia đình Olympia đều được đón tiếp nồng hậu, được đối đãi ấm áp như tình thân. Và những ngày qua, gia đình đã vui mừng chào đón một thành viên mới, Khánh Vy, người em đồng hương Nghệ An với mình. Mình tin sự trẻ trung, tràn đầy năng lượng tích cực nơi em sẽ mang một luồng gió mới cho tuổi 22 rực rỡ của Đường lên đỉnh Olympia. Trùng hợp thay, Vy cũng vừa tròn 22 tuổi", Diệp Chi chia sẻ.

 
Diệp Chi không bao giờ quên những kỷ niệm đẹp tại chương trình. (Ảnh: FBNV)
Diệp Chi không bao giờ quên những kỷ niệm đẹp tại chương trình. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, nữ BTV cũng biết rằng cô em út của gia đình Olympia đang nhận khá nhiều ý kiến trái chiều sau khi thông tin trở thành MC mới được xác nhận, Diệp Chi khẳng định bản thân tin tưởng sự trẻ trung năng động của Khánh Vy và tin thế hệ trẻ có nhiều sáng tạo mới.


Khánh Vy tài năng không đợi tuổi.

"Chương trình truyền hình nào cũng vậy, sau một quãng thời gian vận hành luôn cần những sáng tạo, thay đổi về format, sân khấu lẫn hình ảnh đại diện. Một cô gái tự tin, văn minh, hiểu biết, tiêu biểu cho thế hệ Z sẽ là người cầm trịch xứng đáng. Có điều, hãy cho em ấy thời gian để làm quen với tất cả. Như mình ngày trước, cũng cần một quãng thời gian để hiểu, để lắng nghe những phản hồi và điều chỉnh, để trở thành một phần của Olympia được khán giả chấp nhận.

 
Cô tin chắc rằng Khánh Vy cũng sẽ làm tốt vai trò MC. (Ảnh: FBNV)
Cô tin chắc rằng Khánh Vy cũng sẽ làm tốt vai trò MC. (Ảnh: FBNV)

Nhớ lại ngày đầu tiên, đọc những comment nghi ngại, ngờ vực của nhiều người, mình cũng chạnh lòng lắm. Chỉ biết im lặng tiếp thu và làm việc chăm chỉ, cố gắng hơn. Mọi sự so sánh đều khập khiễng và không mang nhiều ý nghĩa. Hãy đặt niềm tin vào những người trẻ nhé. Như mình ở tuổi 20, chưa hề có bất kỳ kinh nghiệm gì nhưng đã được người đi trước tin tưởng, động viên để xuất hiện trong chương trình đầu tiên của cuộc đời và trở thành cô gái Rung chuông vàng kể từ ngày đó. Nếu không được tin thì đâu có mình của hôm nay", cựu MC Rung chuông vàng nói thêm.

Chia sẻ những suy nghĩ hiện tại của bản thân, Diệp Chi chỉ hy vọng khán giả sẽ cho Khánh Vy một cơ hội để thử thách, cô nàng 22 tuổi chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng. Bài viết và hành động cổ vũ tinh thần "đàn em" của nữ MC khiến nhiều khán giả thêm yêu mến cô hơn.

Ảnh: Tổng Hợp

DIỆP CHI TỪNG BỊ PHẢN ĐỐI KHI THAY TÙNG CHI LÀM MC

Có lẽ nữ MC Diệp Chi là người hiểu hoàn cảnh của Khánh Vy hơn ai hết tại thời điểm hiện tại bởi vì cô cũng từng bị phản đối khi thay Tùng Chi làm MC chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Năm 2017, Diệp Chi thay nhà báo Tùng Chi để dẫn chương trình, trước đó Tùng Chi được xem như "tượng đài" bởi vì đã dẫn trương trình từ mùa 2 đến mùa 5 và mùa 10 cho đến 16. Là người mới lên thay nên Diệp Chi vấp phải nhiều ý kiến không hay.

Thời điểm đó Diệp Chi rất lo lắng: "Chị Tùng Chi gần như đã tạo dựng được thương hiệu cho Olympia và tôi sẽ làm gì thay thế chị, tôi có làm cho thương hiệu ấy giảm sút không? Khi nhận công việc mới, tôi không nghĩ quá nhiều cho bản thân mà chỉ sợ mình làm không tới sẽ ảnh hưởng nhiều người"

Xem thêm tại đây!