Diễn viên TVB Thiệu Trác Nghiêu bán dầu gội, lái taxi kiếm sống ở U60

15:40 02/06/2020

Thiệu Trác Nghiêu là một trong những tài tử chuyên đóng vai phụ quen thuộc của đài TVB - Hồng Kông. Anh từng góp mặt trong nhiều bộ phim kinh điển của nhà đài này như Bao la vùng trời, Thâm cung nội chiến, Công chúa giá đáo, Mái ấm gia đình, Tranh quyền đoạt vị, Hoạn hải kỳ quan, Bạch sắc cường nhân…

Thế nhưng ít ai biết đằng sau màn ảnh, Thiệu Trác Nghiêu lại có cuộc sống vô cùng vất vả, trước thì lái taxi, tuổi già thì livestream bán dầu gội để lo toan "cơm áo gạo tiền".

 
Thiệu Trác Nghiêu là gương mặt quen thuộc trong phim TVB. (Ảnh: Thanh Niên)
Thiệu Trác Nghiêu là gương mặt quen thuộc trong phim TVB. (Ảnh: Thanh Niên)

>>>Xem thêm: Kẻ lên đời, người lận đận khi quay lưng với TVB

Thiệu Trác Nghiêu phải lái taxi kiếm thêm

Việc đóng vai phụ, thậm chí là những vai chỉ xuất hiện vỏn vẹn vài phút cho nhà đài TVB hiển nhiên mang lại thu nhập khá ít ỏi. Với Thiệu Trác Nghiêu, đóng phim chỉ là "nghề tay trái", công việc chính của anh là lái taxi. Nhiều năm qua, nam diễn viên nhờ miệt mài với công việc này nên mới đủ thu nhập lo cho vợ và con gái.

 
Anh phải vừa đóng phim, vừa lái taxi mới đủ sống. (Ảnh: Thanh Niên)
Anh phải vừa đóng phim, vừa lái taxi mới đủ sống. (Ảnh: Thanh Niên)

Mặc dù gặp khó khăn trong cuộc sống, anh vẫn lạc quan và cho rằng: "Tôi không cảm thấy khó khăn với những công việc này. Khi đã là cha mẹ thì cần phải nỗ lực hết mình để đem đến những điều tốt nhất cho con cái". Tài tử TVB kể đôi khi anh lái lạc đường nhưng hành khách nhận ra anh nên vẫn vui vẻ, không chấp nhất nhiều.

 
Câu chuyện của Thiệu Trác Nghiêu từng được đưa vào MV của Trịnh Thế Hào. (Ảnh: Thanh Niên)
Câu chuyện của Thiệu Trác Nghiêu từng được đưa vào MV của Trịnh Thế Hào. (Ảnh: Thanh Niên)

>>>Bài viết có liên quan: Vợ "ngũ hổ tướng" TVB - Huỳnh Nhật Hoa qua đời vì bệnh nặng

Tuổi 56 phải bán dầu gội qua livestream

Hiện tại, ở tuổi 56, cuộc sống của Thiệu Trác Nghiêu vẫn chưa khá hơn. Vì sức khoẻ không còn như trước nên thay vì lái taxi, nam tài tử chuyển qua bán dầu gội trên livestream để kiếm thêm thu nhập. 

 
Ở tuổi 56, Thiệu Trác Nghiêu vẫn phải bán dầu gội qua livestream. (Ảnh: VNExpress)
Ở tuổi 56, Thiệu Trác Nghiêu vẫn phải bán dầu gội qua livestream. (Ảnh: VNExpress)

Tuy nhiên, theo một tờ báo Hồng Kông, công việc bán hàng trên livestream của Thiệu Trác Nghiêu không mấy khả quan. Anh tỏ ra lúng túng và buổi livestream thường kết thúc với số người xem ít ỏi.

>>>Đừng bỏ qua: Tài tử TVB Lâm Bảo Di lận đận khi về già, công khai đồng tính

Từng góp mặt trong nhiều tác phẩm để đời của TVB thế nhưng Thiệu Trác Nghiêu lại có cuộc sống bấp bênh, hoàn cảnh nghèo khó khiến ai nghe qua cũng phải xót xa. Dù vậy những cống hiến mà anh để lại cho nền điện ảnh Hồng Kông trong suốt 40 năm qua chắc chắn là điều khó phai trong lòng khán giả.

Ảnh: Tổng hợp

Giống Thiệu Trác Nghiêu, Ngải Uy cũng là sao nam TVB có hoàn cảnh khá khó khăn

Không riêng gì Thiệu Trác Nghiêu, nhiều diễn viên vai phụ của TVB cũng có hoàn cảnh khó khăn dù đã cống hiến cho nhà đài ngót nghét 4o năm, một trong số đó là Ngải Uy. Ngải Uy cũng từng góp mặt trong nhiều bộ phim kinh điển như Thiên long bát bộ, Ỷ Thiên Đồ Long ký, Lộc đỉnh ký, Đại thời đại, Lực lượng phản ứng...

Ngoài đóng phim, tài tử còn phải đi hát ở vũ trường mới đủ trang trải cuộc sống. Năm 2012, anh rời đài TVB, từ đó sự nghiệp Ngải Uy đi xuống trầm trọng, hợp đồng ít dần khiến anh rơi vào cảnh khổ.

Cuối cùng, khi phát hiện vợ bệnh nặng cần số tiền lớn để chữa trị, Ngải Uy đã chấp nhận ký hợp đồng làm streamer. Giờ đây, thật may là vợ của nam tài tử đã khoẻ lại, cả hai vợ chồng đang có cuộc sống giản dị, hạnh phúc bên nhau.