Diễn viên rơi từ tầng 62: Mỗi lần liều mạng sống chỉ kiếm hơn 1 triệu đồng

12/12/2017, 07:00 GMT+07:00

"Người liều mạng nhất Trung Quốc" vô cùng đáng thương khi 10 tuổi anh đã phải nai lưng ra để kiếm tiền.

"Người liều mạng nhất Trung Quốc" 10 tuổi đã nai lưng kiếm tiền.

Ngô Vịnh Ninh (tên thật Ngô Vĩnh Ninh, sinh năm 1991, ở Hồ Nam) qua đời từ tháng 11 nhưng thông tin chỉ được người thân của anh xác nhận mới đây. Hôm 9/12, cảnh sát tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) cho biết trên Xinhua anh tử vong do rơi xuống khi đang thử thách leo trèo từ tòa nhà 62 tầng.

Chàng trai 26 tuổi này thường đăng những clip mạo hiểm ở trên những độ cao 'ngất trời' nhưng ít ai biết rằng tất cả sự liều mạng của anh chỉ mong muốn kiếm được tiền chữa bệnh cho mẹ già yếu.

Diễn viên rơi từ tầng 62: Mỗi lần liều mạng sống chỉ kiếm hơn 1 triệu đồng

Ninh có hoàn cảnh đáng thương. Anh là người con duy nhất trong gia đình. Từ nhỏ bố anh đã ốm đau triền miên, vì vậy, mới 10 tuổi Ninh đã phải đi làm thêm để có tiền cho bố chữa bệnh.

Không lâu sau, bố anh qua đời, mẹ anh đi bước nữa. Nhưng rồi bà cũng lâm bệnh nặng và cần rất nhiều tiền để chữa trị. Nhà liên tiếp gặp những tai ương, nên Ninh đã bỏ học khi anh đang dang dở lớp 12. Sau đó anh học 'lỏm' được ít võ tại các lò võ rồi quyết lên thành phố kiếm tiền để trang trải cuộc sống gia đình.

Lên thành phố kiếm việc, cậu vấp phải khó khăn khi dáng dấp quá nhỏ bé. Những công việc tay chân mệt nhọc thường không lựa chọn những người như cậu. Lay lắt mãi Ninh mới kiếm được một số vai diễn viên quần chúng vì anh khá nhanh nhẹn và biết ít mánh võ. Các vai của anh ban đầu chỉ là những vai như thái giám,... về sau anh chuyển sang đóng thế một vài vai diễn mạo hiểm.

Nhưng công việc đó chỉ giúp anh kiếm được số tiền ít ỏi, vì vậy, chàng trai 26 tuổi này đã nghĩ ra cách kiếm tiền bằng sự 'đặt cược' tính mạng của mình trên những độ cao chót vót.


Vịnh Ninh sinh năm 1991.
Vịnh Ninh sinh năm 1991.

Vịnh Ninh bắt đầu nghĩ tới việc đi quay các video mạo hiểm. Khi những clip này được phát trên các ứng dụng, nếu lượt người xem nhiều thì Vịnh Ninh sẽ được trả tiền. Anh bắt đầu thử thách mạo hiểm từ tháng 2/2017. Ngô Vịnh Ninh từng nói mục tiêu của anh là trèo lên các tòa nhà cao trên thế giới mà không có biện pháp bảo hộ nào.

Bác của diễn viên quá cố chia sẻ trên Yule gia đình chỉ nghe tin anh làm việc ở trường quay Hoành Điếm (Trung Quốc), anh không bao giờ nói với người thân chuyện leo trèo trên không. Một lần tình cờ ông xem được video của cháu mình, cả gia đình khuyên anh dừng lại nhưng không có tác dụng.

Anh nói rằng muốn kiếm thật nhiều tiền để gửi về cho mẹ chữa khỏi bệnh và phụng dưỡng mẹ khi về già.

Ngoài ra, nhiều người còn xót xa hơn khi biết rằng nếu không có tai nạn đau lòng này thì Ngô Vịnh Ninh sẽ cầu hôn bạn gái vào ngày 10/11 tới. Sau 9 tháng yêu nhau. Ngô Vịnh Ninh dự định sẽ nhanh chóng tổ chức đám cưới để ổn định.

Vì muốn kiếm tiền, chàng trai 26 tuổi từng thách thức tính mạng tại độ cao 1000m

Trước khi tử nạn hôm 8/11, Ngô Vịnh Ninh đã có hơn 300 clip trên mạng, thách thức 11 tòa nhà chọc trời, treo mình ở độ cao 1.000 m và được ví là 'Spider Man đời thực'. Khi mới thực hiện những clip mạo hiểm, nam diễn viên này đã từng thủ sức với những tòa nhà 10 tầng.

Nhận được sự hưởng ứng của cư dân mạng, đồng thời tham vọng muốn nhanh chóng kiếm được số tiền lớn hơn, Vịnh Ninh bắt đầu liều mạng với những thử thách mạo hiểm hơn rất nhiều.

Trước khi thực hiện trò mạo hiểm cuối cùng tại độ cao của tòa nhà 62 tầng, nam diễn viên từng đặt chân lên 11 tòa nhà cao 'chọc trời' của Trung Quốc, như: đỉnh Trung tâm thương mại Trùng Khánh (468m), Trung tâm Trường Sa ở Hồ Nam (452m), Tòa nhà Vũ Hán (420m), Hội sở Ngân hàng Vũ Hán (322m), Tòa tháp Thượng Hải (188m)...

Hồi trung tuần tháng 7, Ngô Vịnh Ninh lập kỷ lục khi chinh phục đỉnh Trương Gia Giới với độ cao khoảng 1.000 m so với mặt nước biển.

Mỗi lần đánh cược mạng sống như thế, chàng trai 26 tuổi này chỉ nhận về số tiền 288,5 NDT (khoảng một triệu đồng).

Ngô Vịnh Ninh từng kể với bạn thân rằng sẽ thu về hơn 50.000 USD nếu hoàn thành clip kéo dài 2 phút ghi lại cảnh nhảy từ phía bên này sang bên kia tòa nhà 62 tầng.

Tuy nhiên, mong muốn của anh đã không thành hiện thực. Nhiều người bày tỏ sự thương tiếc và xót xa về sự ra đi quá sớm của chàng trai này. Bên cạnh đó không ít độc giả bày tỏ những việc làm của anh thể hiện sự thiếu trách nhiệm với sự an toàn của bản thân, gia đình, xã hội.