Diễn viên Trâm Anh trân trọng hành trình được đến với Lật mặt 7

15:10 20/06/2024

Được nhiều người biết đến nhờ series phim mạng "Anh Thám Tử", sau Lật mặt 7 sự nghiệp của Trâm Anh đã "bước sang một trang mới".

Sau gần 2 tháng hơn công chiếu, Lật Mặt 7: Một điều ước của đạo diễn Lý Hải đã gặt nhiều thành công lớn. Góp mặt trong sự thành công lần này của Lật Mặt, ngoài những tên tuổi thực lực trong nghề như Nghệ sĩ Thanh Hiền, Trương Minh Cường, Đinh Y Nhung, Trâm Anh là một nhân tố mới cũng nhận được nhiều bình luận tích cực từ khán giả.

 
Trâm Anh (thứ hai từ phải sang) chụp cùng dàn cast Lật mặt 7.
Trâm Anh (thứ hai từ phải sang) chụp cùng dàn cast Lật mặt 7.

Trong phim, Trâm Anh vào vai Năm Thảo, là người con thứ tư của Bà Hai (Nghệ sĩ Thanh Hiền thủ vai) làm nghề trồng chè tại Bảo Lộc cùng chồng là Danh (Thanh Thức thủ vai). Với tính cách chân thành, tích cực, vui vẻ, Năm Thảo luôn cố gắng tỏ ra mình ổn ngay cả khi cuộc sống không được như thế. Chính nét tính cách này, mà Năm Thảo nhận được sự yêu quý và đồng cảm của nhiều khán giả sau khi xem phim.

 
Nhân vật Năm Thảo trong phim của Trâm Anh.
Nhân vật Năm Thảo trong phim của Trâm Anh.

Giống với Năm Thảo trong phim, Trâm Anh ngoài đời cũng là một cô gái xởi lởi, hài hước, xuất thân từ một gia đình lao động bình thường. Tuy điều kiện gia đình khó khăn, Trâm Anh chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ học và một trong những thành quả đầu tiên mà cô gái 18 tuổi luôn tự hào đó là việc đạt được học sinh giỏi 12 năm liền.

Nhắc về cơ duyên làm nghề, Trâm Anh cho biết cô chính thức bén duyên với nghệ thuật khi theo học tại lớp một khoá diễn xuất kịch. Bắt đầu từ những vai diễn extra trong các clip quảng cáo, MV ca nhạc, Trâm Anh đã bước những bước đầu tiên trên hành trình diễn xuất của mình.

Từ những ngày đầu làm nghề Trâm Anh trải qua đủ khó khăn. Nữ diễn viên chịu khó dầm mưa dãi nắng đi quay phim, đi casting, để rồi nhận lại là đồng lương ít ỏi, cùng sự phân biệt vì là diễn viên trẻ, chỉ đóng vai phụ. 

Một trong những cột mốc đầu tiên giúp tên tuổi Trâm Anh đến gần hơn với đại chúng là vai diễn trong series phim mạng Anh Thám Tử được khán giả yêu quý. Sau bao nỗ lực học hỏi, trau dồi kỹ năng, Trâm Anh trở lại và gây ấn tượng với khán giả với danh hiệu Á quân Gương mặt điện ảnh 2023. Tưởng chừng đây chính là cơ hội để Trâm Anh một bước tỏa sáng thì một lần nữa, nữ diễn viên lại phải lao đao đi tìm chỗ đứng trong nghề. 

Cuối cùng, sau 6 năm nỗ lực đi tìm sự công nhận, Trâm Anh đã chứng minh thực lực của mình với màn debut ấn tượng cùng vai chính trong bộ phim chiếu rạp của đạo diễn Lý Hải - Lật mặt 7: Một điều ước. Vai Năm Thảo trong Lật mặt 7 vừa là một quả ngọt, vừa là một bệ phóng cho Trâm Anh trong hành trình đi tìm hào quang của mình.

Cô tiết lộ, để đến với Lật mặt, Trâm Anh cũng đã phải trải qua đủ các vòng casting như bao người. Có ngày cast phải đợi từ 1 giờ chiều đến 7 giờ tối, nhưng chỉ cần được sống với đam mê của mình thì khi được diễn Trâm Anh liền quên đi mọi sự mệt mỏi.

Hiện tại Trâm Anh tham dự nhiều thảm đỏ và sự kiện giải trí. Cô có thêm nhiều dự án mới mong sớm được tiết lộ với khán giả trong tương lai.