Phố Trong Làng: Nam nữ chính bị chê nhạt, nữ phụ bị ghét vì kém duyên

15:10 08/12/2021

Dù chưa tạo được hiệu ứng quá mạnh mẽ nhưng Phố Trong Làng vẫn đang thu hút sự theo dõi không nhỏ từ phía khán giả. Điều đáng nói, nam chính của phim là Phạm Anh Tuấn (vai Nam) và nữ chính Ngọc Anh (vai y tá Ngọc) cùng "hot girl làng xã" Hoài do Trần Vân đóng đều nhận về nhiều đánh giá trái chiều.


Nam và nữ chính của "Phố Trong Làng" vẫn chưa chiếm được trọn vẹn tình cảm của khán giả. (Ảnh: Tư liệu phim)

Để đóng vai một cán bộ công an vốn không phải điều dễ dàng gì đối với diễn viên, ngoài chuyện thể hiện đúng những yếu tố cần và đủ thì việc đảm bảo làm sao để nhân vật vẫn thú vị là một thách thức không hề nhỏ. Bị chê bai khi diễn gương mặt cứng nhắc, nhăn nhó, cau có và suốt ngày lườm nguýt như thế, Phạm Anh Tuấn nói rằng điều này không nằm ngoài dự tính nhưng anh chẳng còn cách nào khác, vì thực tế thì cảnh sát không thể lúc cũng nhẹ nhàng. Vậy nên, nam diễn viên chỉ có thể cố tình tạo sự khác biệt giữa lúc nhân vật làm cảnh sát hình sự và khi làm công an xã.

Phố trong làng - Tập 8: Nam bị kẻ xấu lợi dụng bóc phốt tràn lan trên mạng  | VTV.VN
Phạm Anh Tuấn gặp áp lực lớn từ chính bản thân lẫn khán giả khi đóng vai cán bộ công an. (Ảnh: Tư liệu phim)

Về phía Ngọc Anh, cũng với áp lực phải diễn đúng tính chất công việc của một y tá xã, nhân vật Ngọc ngoài chuyện bị đánh giá là nhạt nhòa thì còn bị săm soi cả cách ăn mặc quá tân thời và có chút gợi cảm. Cô nàng trước vấn đề này cũng phân trần là do yếu tố kịch bản, vì vai y tá Ngọc luôn xuất hiện với những cảnh an ủi, trấn an người khác, mang tính động viên, khích lệ là chính nên nhiều khi mang đến cảm giác giáo điều. Tuy nhiên theo cô, màu sắc và tính chất của vai diễn vẫn phải đảm bảo nên chỉ có thể diễn đời nhất dựa trên thoại chứ khó biến thành vui vẻ hay hài hước.

 
Ngọc Anh cũng nói rằng việc cô ăn mặc hiện đại nhằm mang đến hình ảnh người dân nông thôn ngày nay đã rất khác chứ không phải mặc định thế này thế kia. (Ảnh: Tư liệu phim)
Ngọc Anh cũng nói rằng việc cô ăn mặc hiện đại nhằm mang đến hình ảnh người dân nông thôn ngày nay đã rất khác chứ không phải mặc định thế này thế kia. (Ảnh: Tư liệu phim)

Được bung xõa nhất chính là Trần Vân khi thể hiện một cô gái dám yêu dám theo đuổi, nhưng với khán giả khó tính thì lại cho rằng nhân vật Hoài này quá dại trai và kém duyên, truyền tải thông điệp chưa tốt. Tuy nhiên, Trần Vân lại bác bỏ vì cho rằng Hoài là người chân thật, thẳng tính, do muốn chinh phục người mình thích nên mới sẵn sàng làm hết mình. Đồng thời, nữ diễn viên tiết lộ rằng mình đã đọc hết tất cả các bình luận trái chiều nhưng không bằng lòng với những ý kiến đó vì cô nghĩ Hoài vô tư, hồn nhiên chứ không vô duyên.


Hoài trong tập 21 chính thức bị Nam từ chối sau thời gian dài đeo đuổi. (Ảnh: Tư liệu phim)

Bộ phim tạo được sự tranh luận từ phía khán giả cũng có thể gọi là đã thành công. Phố Trong Làng chỉ mới đi được một phần chặng đường, hi vọng rằng sự ủng hộ của người xem dành cho các diễn viên sẽ tiếp tục tăng dần ở các tập về sau.

Đón đọc thêm nhiều tin tức mới nhất, hấp dẫn nhất về phim và sao Việt tại YAN.

PHẠM ANH TUẤN NHẬN THẤT BẠI VÌ THÁI ĐỘ KHÔNG TỐT

Nổi lên như một ngôi sao khi Nam tiến và đóng chính phim điện ảnh cùng Thanh Hằng và Minh Hằng, nhưng Phạm Anh Tuấn lại không thể phát huy hết sự may mắn của mình chỉ vì thái độ không tốt. Nam diễn viên mới đây đã thú nhận về sai lầm của bản thân ngày còn trẻ:

"10 năm trước, tôi đạt thành tựu không tưởng khi trở thành nam chính của một phim điện ảnh như Những nụ hôn rực rỡ. Thành công đến sớm khiến tôi nghĩ rằng mình quan trọng, mỗi lần nhận show đều đưa ra yêu sách ban tổ chức phải mời đủ các thành viên trong nhóm 4U. Tuổi trẻ luôn có những phút nông nổi và sai lầm. Đó cũng là lý do tôi bị nhiều bầu show quay lưng."