Diễn viên phim "Người phán xử" bị truy tố vì tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

18/06/2018, 14:00 GMT+07:00

Diễn viên phim "Người phán xử" bị khởi tố vì tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 17/6 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ việc, nghi can bị khởi tố là võ sư Nguyễn Mạnh Hùng (44 tuổi) ở Đống Đa, Hà Nội về hành vi "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 Bộ Luật Hình sự 2015.

Cơ quan điều tra cáo buộc võ sư Hùng có hành vi đưa ra thông tin gian dối, hứa hẹn việc làm cho các cá nhân để nhận tiền, sau đó chiếm đoạt tiền của nhiều người với số lượng khá lớn.

Diễn viên phim

Sự việc từ năm 2014, khi Hùng gặp một người ở Sóc Sơn (Hà Nội) và tự giới thiệu là giáo viên dạy võ thuật trong ngày công an, có nhiều mối quan hệ, hứa xin cho anh trai người này vào làm việc tại Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài với giá tiền 300 triệu đồng.

Nhưng đến tháng 8/20014, nam võ sư kiêm diễn viên hẹn gặp nạn nhân tại quán cà phê trong nhà ga sân bay Nội Bài. Tại đây, anh ta nhận 50 triệu đồng của người này rồi cam kết đối phương sẽ được đi làm sau khoảng 2-3 tháng.

Cũng với biện pháp tương tư, Hùng tiếp tục nhận 50 triệu đồng của một nạn nhân khác và cũng viết giấy cam kết đến ngày 30/1/2015, nếu không thực hiện được sẽ hoàn trả. Đến tháng 2/2016, sau nhiều lần thất hứa, nam võ sư trả cho nan nhân 18 triệu đồng.

Diễn viên phim

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã triệu tập Nguyễn Mạnh Hùng lên làm việc. Tại đây, võ sư Hùng thú nhận anh ta thực ra là giáo viên dạy võ thuật tự do, không có khả năng cũng như mối quan hệ quen biết để xin việc. Sau khi nhận số tiền đặt cọc của hai nạn nhân, Hùng đã sử dụng hết vào việc chi tiêu cá nhân.


Phân đoạn của Huy Bá trong Người phán xử.

Trong Người phán xử, Nguyễn Mạnh Hùng vào vai Huy Bá, em trai của Huy Kình. Cặp anh em Huy Kình - Huy Bá sở hữu quán bar và cũng là một trong những thế lực giang hồ. Bức xúc vì Phan Hải (Việt Anh) và đàn em đập phá, gây rối quán bar của mình, Kình - Bá mang quân tìm đến ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) để phán xử. Nhưng cả hai lại bị ông trùm phạt nặng ngược lại vì bị cho rằng hai anh em là kẻ phản bội, vi phạm điều luật của Phan Thị khi buôn bán ma túy.