Kaity Nguyễn hủy show, tự cách ly 14 ngày sau khi trở về từ Đà Nẵng

27/07/2020, 08:30 GMT+07:00

Tưởng chừng giữa lúc tình hình dịch trên thế giới vẫn còn phức tạp thì Việt Nam đã có thể thở phào khi hơn 3 tháng qua không có ca nhiễm mới giữa cộng đồng.

Ấy vậy mà mới 25/7 vừa qua, ca nhiễm thứ 416 được phát hiện tại Đã Nẵng và tiếp tục tăng lên khiến người dân lo lắng và tìm mọi cách để ngăn chặn dịch bùng phát mạnh trở lại.


Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trong khu vực cách ly (Ảnh: VTV)

>>> Xem ngay: Người từ Đà Nẵng đến/về TP.Hồ Chí Minh từ 18/7 phải khai báo y tế

Kaity Nguyễn là sao Việt đầu tiên tự cách ly 14 ngày sau khi trở về từ Đà Nẵng

Mới đây trên trang cá nhân của mình, với động thái thành thật khai báo việc đã đi qua sân bay Đà Nẵng trong giai đoạn nhạy cảm, Kaity Nguyễn đã thông báo việc mình sẽ tự cách ly tại nhà trong 2 tuần:

 
Kaity vừa mới đây còn thoải mái du lịch thì nay đã phải tự cách ly
Kaity vừa mới đây còn thoải mái du lịch thì nay đã phải tự cách ly

"Ngày 23/7 đến 25/7 Kaity có 1 chuyến đi tới Lăng Cô và có bay đến sân bay Đà Nẵng trong 2 ngày đó. Nên hiện tại Kaity đã khai báo y tế và đang tự cách ly tại nhà theo đúng yêu cầu của Chính Phủ .

Kaity rất lo lắng về những công việc sắp diễn ra nhưng mọi thứ đều phải gác lại để đảm bảo an toàn sức khỏe của bản thân và cũng như những người xung quanh Kaity. Thật sự, Kaity mong mọi người giữ sức khoẻ của bản thân và gia đình mình vì dịch bệnh vẫn còn và chưa có vaccin để phòng bệnh".


Cô nàng trông vẫn tươi tắn và tinh thần thoải mái khi tự cách ly

Hành động tự giác của nữ diễn viên Em Chưa 18 khiến khán giả vô cùng hài lòng và khen ngợi hết lời. Cô nàng không quên dặn dò mọi người: "Hi vọng mọi thứ sẽ sớm qua, mọi người cũng đừng quên đảm bảo an toàn cho bản thân bằng cách đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, rửa tay thường xuyên và tránh tụ tập đông người . Cảm ơn mọi người rất nhiều!".


Mong rằng Kaity sẽ giữ được sức khỏe tốt sau 2 tuần cách ly

>>> Có thể bạn quan tâm: Sinh nhật trong mùa dịch, nhiều sao Việt ngậm ngùi thổi nến 1 mình

Trấn Thành và Trường Giang cũng "đau đầu" khi dịch bệnh trở lại

Không chỉ riêng Kaity, nhiều sao Việt khác cũng rất ý thức trước tình hình dịch bệnh và liên tục đăng nhiều bài nhắc nhở khán giả cẩn thận cũng như tuân thủ các biện pháp bảo vệ chặt chẽ trở lại. 

 
Diệu Nhi cập nhật nhanh thông báo đến mọi người còn Kelbin lại vô cùng lo lắng
Diệu Nhi cập nhật nhanh thông báo đến mọi người còn Kelbin lại vô cùng lo lắng

Riêng hai danh hài lớn là Trường Giang và Trấn Thành cũng bắt đầu đau đáu vì câu chuyện COVID-19. Trong khi Trấn Thành than thở việc kế hoạch đã lên từ trước phải bị hoãn thì Trường Giang lại ngán ngẩm khi nhà hàng vừa khai trương lại có nguy cơ vắng khách.

 
Trường Giang mong được bình yên làm ăn sau khi vừa khai trương quán
Trường Giang mong được bình yên làm ăn sau khi vừa khai trương quán

 
Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận không quên vào động viên Trấn Thành khi thấy anh than thở
Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận không quên vào động viên Trấn Thành khi thấy anh than thở

Mong rằng việc sớm phát hiện như những ngày qua sẽ đủ thời gian để Việt Nam chúng ta diệt dịch thật sớm, không để bùng phát mạnh trở lại, để người dân có thể an tâm trở về cuộc sống thường ngày.

Ảnh: Facebook nhân vật

>>> Xem thêm: Trấn Thành bật khóc nức nở khi nghe NSND Ngọc Giàu tâm sự

Cùng cập nhật những tin tức sao Việt mới nhất cùng YAN nhé!

BIỆN PHÁP GIÁM SÁT, PHÒNG CHỐNG COVID-19

Các biện pháp giám sát, phòng chống COVID-19 trong cộng đồng được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM yêu cầu thực hiện, được nêu cụ thể như sau:

1. Kích hoạt các đội phản ứng nhanh, khu cách ly tập trung luôn trong tư thế sẵn sàng tác chiến khi có chỉ đạo từ ngành Y tế.

2. Thông báo cho cộng đồng cư dân, xí nghiệp, cơ quan: Những trường hợp từ Đà Nẵng về Thành phố Hồ Chí Minh từ 18/7 phải tiến hành thực hiện khai báo y tế trên phần mềm nCoV của Bộ Y tế:

- Đối với những ai từng tiếp xúc với BN416 và BN418 cần tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo đúng quy định. 

- Những ai có triệu chứng liên quan đến Covid-19 trong 14 ngày sau khi rời Đà Nẵng phải tiến hành nhập viện, xét nghiệm nCoV và cách ly. 

- Những trường hợp khác: Tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế. 

3. Tăng cường giám sát, kiểm tra chặt chẽ để có thể nhanh chóng phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép. 

4. Việc cách ly thành viên của tổ bay quốc tế, chuyên gia, viên chức ngoại giao cần thực hiện nghiêm túc. 

5. Tại những khu dân cư: Nếu phát hiện có từ 2 trường hợp mắc các triệu chứng như sốt, ho, khó thở,... trong vòng 7 ngày hoặc 1 trường hợp viêm phổi nặng,... cần báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để giám sát.