Diễn viên Hữu Tiến "gà trống nuôi con", nhốt con trong nhà 18 năm

18:40 04/08/2020

Hữu Tiến là một trong những diễn viên quen thuộc với khán giả nhiều năm qua. Rất nhiều nghệ sĩ Việt ngưỡng mộ với tài năng của anh khi có thể xuất hiện ở sân khấu kịch, làm đạo diễn,...

Được nhiều khán giả yêu mến trong công việc, nhưng ít ai biết rằng đời tư của anh trải qua nhiều sóng gió. Cụ thể, Hữu Tiến ly hôn sớm nên một mình nuôi hai con, sống ở nhà thuê và bôn ba nhiều năm qua.

 
Ngọc Lan - Quốc Thuận vừa đến trò chuyện cùng 2 cha con. (Ảnh: Youtube)
Ngọc Lan - Quốc Thuận vừa đến trò chuyện cùng 2 cha con. (Ảnh: Youtube)

>>> Xem thêm: Âm thầm đi thi: Con gái diễn viên Hữu Tiến lên ngôi Á hậu Sắc đẹp Việt Nam Quốc tế 2019

Hữu Tiến kể chuyện mất em ruột

Mới đây, tập phát sóng của chương trình Gõ cửa thăm nhà của cha con Hữu Tiến - Tiên Nguyễn đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho khán giả. Theo đó, đây là lần đầu tiên anh nhắc đến chuyện mình sống từ nhỏ đã không hạnh phúc. Anh ở với ba mẹ nuôi, phụ huynh thời điểm ấy đã ly hôn và có gia đình khác. 

Đặc biệt, nam nghệ sĩ có một người em ruột nhưng qua đời từ rất sớm. Nguyên nhân ra đi khiến Ngọc Lan vừa nghe đã bật khóc nức nở. Cụ thể, người em đã bị ba dượng ra tay tàn ác. Hữu Tiến thổ lộ: "Anh không bao giờ muốn nhắc tới điều này, mỗi lần nhắc đến anh cực kì đau".

 
Ngọc Lan nghẹn ngào khi không ngờ "đàn anh" trải qua tuổi thơ kinh khủng như vậy. (Ảnh chụp màn hình)
Ngọc Lan nghẹn ngào khi không ngờ "đàn anh" trải qua tuổi thơ kinh khủng như vậy. (Ảnh chụp màn hình)

 
Việc sống giữa nhiều biến cố khiến nam nghệ sĩ không muốn tái hôn và lo sợ con mình sẽ gặp phải những trường hợp tương tự. (Ảnh chụp màn hình)
Việc sống giữa nhiều biến cố khiến nam nghệ sĩ không muốn tái hôn và lo sợ con mình sẽ gặp phải những trường hợp tương tự. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Bài viết liên quan: NSND Hồng Vân bật khóc nức nở, tiết lộ quá khứ bỏ nhà đi bụi vì giận bố​

Con gái Hữu Tiến mua quà lớn cho cha

Ly hôn khi các con còn rất nhỏ, anh "gà trống nuôi con" và không có ý định cưới thêm người mới. Vừa bôn ba làm việc, vừa chăm sóc con gái nhưng Hữu Tiến vẫn cố gắng. Vì Tiên Nguyễn xinh đẹp nên Hữu Tiến càng lo lắng hơn, anh cấm không cho con giao du với bạn nam, đưa đón đi học và nhốt trong nhà. "Khi lên lớp 6 anh nhốt đến 12, đi làm là anh khoá cửa lại, chìa khoá quăng nhà hàng xóm. Anh rước về nhà là nhốt trong nhà", nam nghệ sĩ không còn sự lựa chọn vì luôn muốn bảo vệ Tiên Nguyễn.

 
Hai cha con ở chung nhà nhưng hiếm khi trò chuyện, tâm sự. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hai cha con ở chung nhà nhưng hiếm khi trò chuyện, tâm sự. (Ảnh: Chụp màn hình)

Anh luôn cố gắng đi học, mãi đến khi bước sang tuổi trung niên vẫn đi học để chứng minh cho con rằng chỉ có học mới trưởng thành. Dẫu vậy, Á hậu quyết định bỏ học giữa chừng và đi làm theo sở thích. Hữu Tiến phải đấu tranh tư tưởng với con trong suốt 3 năm từ 18 đến 21 tuổi của bé.

Tiên Nguyễn sẽ trang điểm lúc 12 giờ đêm và đi vũ trường, trong khi đó cha sẽ phải đón về. "Suốt 3 năm, anh chở nó về là nó ói sau lưng và anh nhìn thấy con mình ói ở các gốc cây. Anh hỏi con tới bao giờ thì tình trạng này chấm dứt. Tới bao giờ thì ba không còn chở con trên những cung đường rồi con cứ ói sau lưng ba như thế? Nếu như tình trạng này kéo dài thêm 5 năm nữa thì sẽ ra sao, lúc đó con già, ba cũng già đi thì sao? Anh cứ hỏi như vậy, nhưng nó không trả lời gì hết", anh kể.

 
Anh và con nghẹn ngào. (Ảnh chụp màn hình)
Anh và con nghẹn ngào. (Ảnh chụp màn hình)

 
Con gái anh sở hữu vẻ ngoài cuốn hút. (Ảnh: Soha)
Con gái anh sở hữu vẻ ngoài cuốn hút. (Ảnh: Soha)

Hữu Tiến tiết lộ điều mình chưa làm được chính là mua nhà ổn định cho con, bao năm qua cả hai phải bôn ba và chuyển nhà nhiều lần. Ngay lúc này, Tiên Nguyễn khiến anh vỡ oà khi đã bí mật "tậu" một căn hộ từ tiền mình làm được cho cha mà chưa từng tiết lộ. Nam diễn viên chỉ biết bật khóc khi nhận món quà này.

>>> Đừng bỏ lỡ: Dàn nghệ sĩ đến ủng hộ Ngọc Trinh Mùi ngò gai tại phiên tòa tiếp theo

Nam nghệ sĩ cho biết con gái trưởng thành từ sự đời mà không phải từ trước lớp. Hữu Tiến nói lời cảm ơn Tiên Nguyễn khi giờ đây đã hiểu được nỗi lòng của cha. Nhiều khán giả và đồng nghiệp mong rằng cả hai sẽ luôn hạnh phúc trong thời gian tới và sớm đón nhận căn nhà đầu tiên.

Con gái muốn giấu căn nhà đến khi đưa chìa khoá

Cũng trong chương trình, Tiên Nguyễn tiết lộ ba từng muốn vay ngân hàng mua nhà nhưng con gái cản vì lo sợ sẽ trả tiền lãi đôi bên khiến căn nhà không còn hạnh phúc mà là áp lực cho các thành viên.

Sau khi đưa hồ sơ căn hộ cho Hữu Tiến, Tiên Nguyễn tâm sự: "Không phải con đi vay tiền đâu, bây giờ con đã có một khoảng  tiền và mua luôn. Con không cần vay tiền ngân hàng nữa, ba cũng không cần phải trả tiền góp. Bây giờ ba không cần phải để dành số tiền ba kiếm được để tìm một căn nhà nữa vì nhà đã nằm đây rồi. Con biết là ba sẽ khóc nên con đâu có dám nói trước, con định trả xong hết rồi dắt qua nhà, giao chìa khóa cho ba luôn".