Diễn viên gạo cội TVB Lý Hương Cầm bị nghi mắc chứng Parkinson

09/03/2013, 20:00 GMT+07:00

Nữ diễn viên gạo cội của TVB, Lý Hương Cầm đang bị nghi ngờ bị chứng mất trí nhớ và phải di chuyển trên xe lăn.

Nữ diễn viên gạo cội của TVB, Lý Hương Cầm bị nghi ngờ bị chứng mất trí nhớ và phải di chuyển trên xe lăn.

Năm 2013 dường như là một năm nhiều hỷ sự của các ngôi sao trẻ, nhưng với các diễn viên gạo cội của TVB thì lại đầy sóng gió. Đầu tuần qua, thông tin "Ngưu Ma Vương" Lưu Gia Huy bị mất tích và bị vợ con vòi tiền khiến fan vô cùng đau buồn, thì cuối tuần, thông tin về nữ diễn viên Lý Hương Cầm lại một lần nữa khiến cho những người yêu mến những bộ phim TVB bị sốc.

Theo các trang tin Hong Kong, ban đầu, người ta nghi ngờ bà bị Parkinson sau khi người ta phát hiện ra Lý Hương Cầm đang phải trải qua những bài vật lý trị liệu trong công ty của gia đình. Các bài báo còn tuyên bố, bà gặp khó khăn trong việc đi lại và cần gia đình hỗ trợ mỗi khi rời khỏi xe lăn, điều này cũng ảnh hưởng đến khả năng nghe và nhớ của nữ diễn viên 81 tuổi.

Ngay khi thông tin nay được truyền đi, rất nhiều người hâm mộ và bạn bè của Lý Hương Cầm đã lo lắng. Họ cũng thường gửi những lời chia sẻ và động viên bà.

Tuy nhiên, chiều hôm qua 8/3, Lý Hương Cầm đã chứng tỏ sức khỏe của bà vẫn tốt khi gặp giám đốc điều hành TVB, Lạc Di Linh cùng với vài người khác trong một nhà hàng. Bà xuất hiện tràn đầy năng lượng dù phải ngồi xe lăn và nhờ người khác đẩy đi.

Khi được hỏi bà cảm thấy thế nào, Lý Hương Cầm đã trả lời báo giới: "Hiện tại mọi người đều nghĩ tôi không thể nhớ gì cả. Nhưng thật ra tôi có thể nhớ mọi thứ đấy!" Bà cũng nói thêm mình rất thích ra ngoài và thích đi ăn điểm tâm.

Nữ diễn viên gạo cội TVB cũng cho biết bà sẽ không bao giờ nghỉ hưu và vẫn tiếp tục đóng phim cũng như xuất hiện trên các chương trình truyền hình khi sức khỏe của mình vẫn có thể đáp ứng được.

Lý Hương Cầm là một trong những nữ diễn viên gạo cội của màn ảnh Hong Kong từ giữa thập niên 1960 cho đến nay.  Năm 16 tuổi bà chính thức bước lên sàn diễn, chủ yếu được giao các vai thứ chính. Đến năm 1996, Lý Hương Cầm bắt đầu tham gia đóng phim điện ảnh, tác phẩm đầu tay là Hoàng Phi Hồng tam hý Nữ tiêu sư. Vào thời điểm bấy giờ, Lý Hương Cầm nổi tiếng với các vai phản diện, hình tượng nổi bật là mẹ kế độc ác, kẻ thứ ba, cung phi thâm hiểm...


	
	Lý Hương Cầm trong Gia Hảo Nguyệt Viên
Lý Hương Cầm trong Gia Hảo Nguyệt Viên

Bộ phim điện ảnh đầu tiên bà đảm nhận là Uyên ương giang dị hận (1960). Các tác phẩm đáng chú ý khác có: Hán Vũ Đế mộng hội Vệ phu nhân (1959), Hoàng hậu kẻ chợ (1964), 999 ba hung thủ ly kỳ (1964)....

Năm 1972, Lý Hương Cầm gia nhập đài truyền hình TVB, trở thành một trong những MC trụ cột của tiết mục tổng hợp ăn khách Hoan liêu kim tiêu, ngoài ra bà còn góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình như: Thân Tình, Người trong lưới... Sau khi chuyển sang hoạt động trong ngành truyền hình, thể loại vai diễn của bà cũng theo đó thay đổi, từ vai ác thành người mẹ hiền, rất được lòng khán giả.