Diễn viên đóng vai James Bond huyền thoại qua đời ở tuổi 90

01/11/2020, 08:00 GMT+07:00

Tài tử Sean Connery, diễn viên đã vào vai James Bond và được đánh giá là phiên bản hoàn hảo nhất, đã qua đời vào hôm qua (31/10).

Ông từng được ca ngợi là người Scotland vĩ đại nhất thế giới trong số những ngôi sao Hollywood. Các đồng nghiệp và nhiều khán giả đang bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của nam diễn viên.

 
Diễn viên thủ vai James Bond kinh điển nhất đã qua đời (Ảnh: Dailymail)
Diễn viên thủ vai James Bond kinh điển nhất đã qua đời (Ảnh: Dailymail)

>> Có thể bạn quan tâm: 9 Bond girl ấn tượng nhất trong series phim 007

Huyền thoại James Bond qua đời ở tuổi 90

Theo truyền thông đưa tin, nam diễn viên Sean Connery đã qua đời ở tuổi 90 sau một trận ốm kéo dài dựa trên thông báo của gia đình. Ông mất ở Bahamas và để lại người vợ Micheline cùng các con trai Jason và Stefan.

Jason chia sẻ với BBC rằng nhiều người thân trong gia đình đã có mặt trong những giây phút cuối đời của bố mình. "Cả gia đình tôi đang cố gắng chấp nhận sự việc này, mặc dù bố tôi đã không khỏe trong một khoảng thời gian", Jason nói.

 
 Ảnh chụp Sean Connery cách đây 4 năm (Ảnh: Dailymail)
 Ảnh chụp Sean Connery cách đây 4 năm (Ảnh: Dailymail)

>> Đừng bỏ lỡ: Điệp viên 007 hé lộ thêm loạt ảnh hậu trường

Vai diễn James Bond của Sean Connery trở thành tượng đài bất diệt

Sự nghiệp điện ảnh của Sean Connery kéo dài 5 thập kỷ và đặc biệt được biết đến nhiều nhất với vai điệp viên 007 trong khoảng thời gian từ 1962–1971. Sean thường xuyên đứng đầu các cuộc bình chọn là Bond xuất sắc nhất đã đóng vai này sau khi tham gia Dr No, From Russia With Love, Goldfinger, Thunderball và You Only Live Twice.

Sean Connery sinh trong gia đình thuộc tầng lớp lao động ở Edinburgh. Nhờ tài năng và sự chăm chỉ, trở thành một biểu tượng điện ảnh quốc tế, là một trong những diễn viên xuất sắc nhất thế giới.

 
Sean Connery mang về tượng vàng Oscar danh giá cho sự nghiệp của mình (Ảnh: Dailymail)
Sean Connery mang về tượng vàng Oscar danh giá cho sự nghiệp của mình (Ảnh: Dailymail)

>> Xem thêm: Harry Styles có khả năng vào vai 007 trẻ tuổi nhất lịch sử

Sau khi Bond đưa anh trở thành siêu sao diễn xuất, anh tiếp tục tạo nên một sự nghiệp sáng và giành được giải Oscar năm 1988 cho vai diễn cảnh sát Ireland trong The Untouchables. Những đóng góp to lớn của Sean Connery cho nền điện ảnh thế giới chắc chắn sẽ còn được nhớ đến mãi về sau. 

58 NĂM NHÌN LẠI BỘ PHIM ĐIỆP VIÊN 007

Các khán giả đam mê điện ảnh không thể nào không biết đến điệp viên nổi tiếng nhất màn ảnh rộng mang tên James Bond - điệp viên 007. Chuyện phim dựa trên một quyển tiểu thuyết bán chạy bậc nhất khi ấy. Đến nay đã có 27 phiên bản khác nhau của điệp viên bất hủ này được các nhà làm phim dựng lại.

Phim James Bond kể về một điệp viên người Anh được hư cấu bởi nhà văn Ian Fleming. Bộ phim đầu tiên được cho ra mắt vào năm 1962, đến nay đã được thể hiện bởi 7 diễn viên: Sean Connery (năm 1962 tới 1967 và 1971), George Lazenby (1969), Roger Moore (từ 1973 đến 1985), Timothy Dalton (1987 và 1989), Pierce Brosnan (từ năm 1995 đến 2002) và từ năm 2006 tới nay do Daniel Craig thủ vai. Trong số đó, phiên bản của Sean Connery được đánh giá là kinh điển nhất.

Khám phá thêm về những bộ phim điệp viên xuất sắc khác TẠI ĐÂY