Diễn viên đóng Diêm Vương trong Tây Du Ký 1986 qua đời ở tuổi 95

01/05/2020, 16:18 GMT+07:00

Tây Du Ký là bộ phim nổi tiếng được hầu hết thế hệ các bạn trẻ Việt Nam biết đến và từng mê mẩn. Trải qua hàng chục năm sức hút của bộ phim này vẫn chưa giảm nhiệt, từng nhiều lần cải biên nhưng vẫn được đông đảo người xem đón nhận.

Mới đây, người hâm mộ Tây Du Ký 1986 đã đón nhận tin buồn khi diễn viên Lưu Giang từng thủ vai Diêm Vương qua đời.

 
Diễn viên đóng Diêm Vương trong Tây Du Ký 1986 qua đời ở tuổi 95​. (Ảnh: Sina)
Diễn viên đóng Diêm Vương trong Tây Du Ký 1986 qua đời ở tuổi 95​. (Ảnh: Sina)

Diêm Vương trong Tây Du Ký 1986 qua đời

Theo thông tin từ Sina, nam diễn viên Lưu Giang từng đóng vai Diêm Vương trong Tây Du Ký 1986 đã qua đời ở tuổi 95. Việc thông báo nam diễn viên qua đời đã được Ủy ban công tác diễn viên trung ương Trung Quốc thực hiện thay gia đình. Được biết, Lưu Giang là nghệ sĩ gạo cội và có nhiều đóng góp to lớn cho giới giải trí Hoa Ngữ, ông sinh năm 1925.

Nam diễn viên lúc sinh thời đã từng thể hiện nhiều vai diễn kinh điển để lại ấn tượng lớn trong lòng người hâm mộ như Diêm Vương trong Tây Du Ký vào năm 1986, Hồ Hán Tam trong Ngôi Sao Đỏ Lấp Lánh… Mặc dù bắt đầu nghiệp diễn viên khá muộn và hầu hết ông đều thủ vai phản diện nhưng ông đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả và góp phần tạo nên thành công lớn cho bộ phim mình tham gia. 

 
Những bộ phim ông Lưu Giang đã từng đóng. (Ảnh: Sina)
Những bộ phim ông Lưu Giang đã từng đóng. (Ảnh: Sina)

Là một người hết mình cho công việc, mặc dù năm 2000 đã 75 tuổi nhưng ông vẫn nhận lời đảm nhiệm vai diễn Diêm Vương cho Tây Du Ký phần 2. Trong quá trình làm việc có cảnh quay Diêm Vương bị Tôn Ngộ Không dẫm lên cổ, mặc cho đạo diễn lo lắng sức khỏe của nghệ sĩ Lưu Giang yếu nhưng ông vẫn một mực cố gắng tự thực hiện mà không nhờ đến người đóng thế.

 
Ông luôn có tinh thần lạc quan và hết mình với công việc. (Ảnh: Kknews)
Ông luôn có tinh thần lạc quan và hết mình với công việc. (Ảnh: Kknews)

>> Xem thêm: Diễn viên Tây Du Ký 1996: Người viên mãn, người chật vật bán bảo hiểm mưu sinh

Cộng đồng mạng thương tiếc trước sự ra đi của ông

Những hình ảnh của ông đã khiến nhiều người không khỏi xúc động và gợi nhớ về một tuổi thơ hồn nhiên, suốt ngày chỉ mong đến nhờ để được xem Tây Du Ký. Cộng đồng mạng đã để lại nhiều lời chia buồn trước sự ra đi của cố nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, mọi người cũng gửi lời cảm ơn vì ông đã dành cả đời mình để cống hiến cho nghệ thuật. Nếu không có ông thì Tây Du Ký sẽ mất đi một màu sắc đặc biệt mà khó ai có thể thay thế được.

 
Cộng đồng mạng bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi của nam diễn viên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi của nam diễn viên. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Bạn có biết: Có thể bạn chưa biết: 7 yêu quái thánh thiện nhất trong phim Tây Du Ký, số 1 sẽ không ai đoán ra

Ông từng hai lần bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo

Không chỉ nhiệt huyết với nghề, trong cuộc sống ông còn là người giàu nghị lực khi từng hai lần chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo. Cụ thể, ông đã từng bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo tiền liệt tuyến hai lần nhưng may mắn đã phát hiện sớm để có thể nhanh chóng chữa trị.

Sau khi phát hiện bản thân bị bệnh, ông đã cố gắng thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực hơn. Nghệ sĩ Lưu Giang từng chia sẻ với iFeng bí quyết sống thọ của mình đó chính là nuôi chim để giải tỏa căng thẳng, chăm chỉ tập dưỡng sinh và uống trà như một thói quen.

 
Ông đã từng hai lần chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo với tinh thần sống lạc quan. (Ảnh: Sina)
Ông đã từng hai lần chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo với tinh thần sống lạc quan. (Ảnh: Sina)

Ông cũng cho biết thêm không được hút thuốc hay uống rượu thì sức khỏe mới có thể tốt lên được. Một trong những điều quan trọng được nghệ sĩ gạo cội nhấn mạnh đó chính là giao tiếp thường xuyên với mọi người để có thể giữ được tinh thần minh mẫn, lạc quan.

 >> Có thể bạn chưa biết: Dàn "soái ca" Tây Du Ký Lạ Truyện gây sốt màn ảnh rộng Việt Nam

Hiện tại thông tin về sự ra đi của nam Diễn viên đóng Diêm Vương trong Tây Du Ký 1986 qua đời ở tuổi 95 vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Cùng đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại cộng đồng của YAN nhé.

"Tây du ký 1986" và những nghệ sĩ đã vĩnh viễn ra đi

Trước diễn viên Lưu Giang, người hâm mộ cũng từng thương tiếc khi nhận được tin ra đi của những diễn viên từng thủ vai trong bộ phim Tây Du Ký 1986.

Hàn Thiện Tục từng thủ vai Kim Giác Đại Vương, Hắc Hùng Tinh đã ra đi ở tuổi 79 sau thời gian dài mang bệnh.

Nam diễn viên Thiết Ngưu từng đóng vai Phật Di Lặc cũng đã qua đời vì bệnh tật, hưởng thọ 93 tuổi. Ông ra đi vào ngày 5/3/2015.

Nữ diễn viên Lý Ân Kỳ từng đảm nhận vai diễn Lê Sơn Lão mẫu đã qua đời vào ngày 24/4/2013 hưởng thọ 96 tuổi. Khi đóng vai trong Tây Du Ký bà từng hạnh phúc vì được nhiều người khen đẹp.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Đón xem nhiều bài viết hấp dẫn, độc đáo TẠI ĐÂY.