Nghệ sĩ Mạc Can nhập viện vì tai nạn giao thông, xuất huyết dạ dày

06/09/2019, 08:30 GMT+07:00

Nghệ sĩ Mạc Can bị tai nạn giao thông nghiêm trọng và phải nhập viện cấp cứu chiều hôm qua 5/9, hiện tại ông nằm điều trị tại Khoa nội tiêu hoá.

Đạo diễn Phương Điền khiến nhiều người bất ngờ khi đăng tải thông tin nghệ sĩ Mạc Can bị tai nạn giao thông. Dù Tai nạn không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng hiện ông bị xuất huyết dạ dày nặng.

Chiều qua (5/9), trên trang cá nhân bất ngờ đạo diễn Phương Điền chia sẻ thông tin về tai nạn của nghệ sĩ, nhà văn Mạc Can không may xảy ra tai nạn khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Được biết ông bị tai nạn giao thông, được người dân đưa đi cấp cứu. "Chú Mạc Can bị tai nạn giao thông đang nằm trong bệnh viện Gia Định, Khoa Nội tiêu hóa. Ai biết thân nhân chú hoặc nhà chú ở xin liên lạc báo với người nhà tình trạng của chú đang nguy cấp", đạo diễn Phương Điền viết. 

>>> Xem thêm: Nhà văn Mạc Can: “Thú vui của tôi là làm người ta cười”

 
Đạo diễn Phương Điền thông báo nghệ sĩ Mạc Can bị tai nạn giao thông. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đạo diễn Phương Điền thông báo nghệ sĩ Mạc Can bị tai nạn giao thông.

Đạo diễn Phương Điền chia sẻ thêm: "Trưa nay, khi đang quay phim ở xa, tôi bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ hai người dân cho biết, họ vừa đưa nghệ sĩ Mạc Can đi cấp cứu tại bệnh viện Gia Định sau khi ông gặp tai nạn giao thông trên đường. Họ nhận ra Mạc Can là nghệ sĩ quen thuộc và tìm thấy số điện thoại của tôi trong di động của chú nên họ đã gọi báo tin cho tôi hay.

Tuy nhiên do đang đi quay ở xa không về kịp, tôi đã đăng tải trên trang cá nhân với mong muốn các khán giả, đồng nghiệp chia sẻ tin này đến người nhà chú Mạc Can, để vào bệnh viện kịp thời với chú. Ai biết thân nhân chú, hoặc nhà chú ở xin liên lạc báo với người nhà tình trạng chú đang nguy cấp".

Ngay sau đó phía gia đình nghệ sĩ Mạc Can cũng cho biết vụ tai nạn không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng hiện ông bị xuất huyết dạ dày nặng. Người này cho biết: "Anh không phải bị tai nạn giao thông như mọi người đã đưa tin. Anh bị xuất huyết bao tử khá nặng, xỉu trước nhà người ta nên được đưa bệnh viện. Và gia đình tôi có hai ông anh. Tôi đang chăm sóc một người anh bị bệnh. Các con của anh Mạc Can đã vào trong viện lo cho cha. Anh đang bị xuất huyết dạ dày nặng, cần phải mổ gấp". 

>>> Bài viết liên quan: Nghệ sĩ Mạc Can đang một mình chống chọi với bệnh thủng bao tử

Nghệ sĩ Mạc Can nhập viện vì tai nạn giao thông, xuất huyết dạ dày - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

 
Hình ảnh nghệ sĩ Mạc Can đang nằm trong bệnh viện. Đông đảo cư dân mạng và anh em đồng nghiệp trong nghề hiện đang rất lo lắng kêu gọi giúp đỡ.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh nghệ sĩ Mạc Can đang nằm trong bệnh viện. Đông đảo cư dân mạng và anh em đồng nghiệp trong nghề hiện đang rất lo lắng kêu gọi giúp đỡ. 

 
Nghệ sĩ Mạc Can là diễn viên, nhà văn tài năng của miền Nam.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Mạc Can là diễn viên, nhà văn tài năng của miền Nam

Nghệ sĩ, nhà văn Mạc Can tên thật Lê Trung Can (sinh năm 1945) là diễn viên, nhà văn nổi tiếng của miền Nam. Với một người yêu nghề ông từng đảm nhận nhiều vai diễn, nhưng được nhớ đến nhiều nhất là bác Ba Phi trong phim Đất phương Nam. Với tuổi ngoài 70, ông vẫn đóng nhiều phim như Hy sinh đời trai, Chuộc lỗi, Án mạng ở cô nhi viện... Ngoài đóng phim, nam nghệ sĩ còn là nhà văn với bút pháp độc đáo. Ông nổi tiếng với tiểu thuyết Tấm ván phóng dao... 

>>> Có thể bạn chưa xem: Rớt nước mắt với những câu chuyện lạc quan trên giường bệnh của nhà văn Mạc Can

Được biết, đây không phải là lần đầu nam nghệ sĩ Mạc Can bị xuất huyết dạ dày. Vào năm 2015, trên đường từ phim trường về nhà, ông cũng bị bất tỉnh trên đường vì căn bệnh này. Ông cho biết đó là hậu quả của việc uống quá nhiều thuốc giảm đau mỗi khi căn bệnh thấp khớp hành hạ.

Trong quá trình điều trị, nghệ sĩ cũng chưa chữa kịp với căn bệnh luôn hành hạ từng năm tháng. Đến hôm nay lại xảy ra một lần nữa. Cùng gửi những lời chúc, cầu nguyện ông sẽ khoẻ mạnh trong thời gian ngắn nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp