Diễn trong hầm độc hại, nữ diễn viên phải giải nghệ vì co giật

06/10/2019, 20:15 GMT+07:00

Nhiều người nghĩ diễn viên là nghề sung sướng, chỉ toàn là hào quang sân khấu nhưng nào ai biết được đằng sau những tiếng vỗ tay, tung hô là cả một quá trình cố gắng, đánh đổi bằng máu và nước mắt. Đơn cử là câu chuyện của nữ diễn viên nổi tiếng Đài Loan dưới đây.

Ngộ độ sắt, phải giải nghệ sau 1 vai diễn trong hầm kín

Mới đây, ngày 6/10 nữ diễn viên Đài Loan có tên Phương Sầm vừa có buổi chia sẻ về sự nghiệp diễn viên của mình trên sóng truyền hình, cũng như quá trình chạy chữa căn bệnh lạ mà cô vô tình mắc phải khi quay phim.

Theo đó, cô kể rằng vào thời điểm sự nghiệp đang trên đà đỉnh cao, cô cảm thấy cơ thể mình không ổn vì làm việc quá nhiều và dày đặc, có thời gian cô phải thức trắng 5 đêm liên tục để ghi hình.

 
Thời nổi tiếng, Phương Sầm từng thức trắng liên tục 5 đêm để ghi hình.
Thời nổi tiếng, Phương Sầm từng thức trắng liên tục 5 đêm để ghi hình.

Càng lâu sau, bệnh tình không những không tốt lên mà có dấu hiệu tồi tệ hơn, Phương Sầm cảm thấy mệt mỏi và có dấu hiệu co giật: "Lúc đầu tôi chỉ bị tê ở vùng cánh tay. Sau đó, nó lan lên đến mặt và tôi dần dần không thể kiểm soát được biểu cảm trên khuôn mặt của mình. Không những vậy, cơ thể tôi thỉnh thoảng còn bị run rẩy, tình trạng mất cân bằng cũng thường xuyên xảy ra'' - nữ diễn viên chia sẻ.

Khi ấy Phương Sầm vô cùng lo lắng và đến gặp bác sĩ ngay, kết quả nhận về là cô đã bị ngộ độc kim loại nặng và cần phải chữa trị ngay. Trước đó, theo nữ diễn viên cho biết cô từng có khoảng thời gian dài quay ở 1 tầng hầm, qua tìm hiểu Phương Sầm phát hiện không khí và nước tại đây có chứa tỉ lệ kim loại nặng, chính điều này đã khiến cô vô tình hít phải và trúng bệnh.

>>> Xem thêm: Thanh niên bị suy gan thận cấp, nghi ngờ ngộ độc trà sữa trân châu

 
Phương Sầm không ngờ mình đã bị ngộ độc kim loại nặng.
Phương Sầm không ngờ mình đã bị ngộ độc kim loại nặng.

Quá trình trị liệu vất vả - Dùng thuốc trừ sâu

Vì bệnh tình của Phương Sầm đã trở nên nghiêm trọng, bác sĩ điều trị của cô đành phải sử dụng biện pháp lấy độc trị độc để loại bỏ chất độc sắt dư trong người ra khỏi cơ thể. Cụ thể cô phải sử dụng một loại thuốc có chứa thành phần thuốc trừ sâu và ngâm mình vào đấy, chất thải sẽ được thải ra qua theo đường nước tiểu.

Đến thời điểm hiện tại, Phương Sầm cho biết sức khỏe của cô sau những ngày trị liệu vất vả giờ đã dần hồi phục, nhưng cô không thể trở lại đóng phim nữa vì một căn bệnh liên quan đến cột sống khác. Tuy phải giải nghệ vì bệnh tật nhưng hiện tại Phương Sầm lại có nguồn thu nhập và niềm đam mê với chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của người khác với chuỗi spa của riêng mình.

 
Hình ảnh Phương Sầm khi còn trong thời gian trị liệu bằng thứ thuốc có thành phần là thuốc trừ sâu.
Hình ảnh Phương Sầm khi còn trong thời gian trị liệu bằng thứ thuốc có thành phần là thuốc trừ sâu.

Chẳng riêng tại Đài Loan ngay tại Việt Nam cũng có nhiều nghệ sĩ, diễn viên phải chịu những mệt mỏi, đau đớn trong quá trình làm việc gây ảnh hưởng lớn đến cơ thể như diễn viên Tùng Dương, 2 tháng trước anh từng phải nhập viện với trạng thái co giật và được chuẩn đoán là bị ngộ độc thần kinh.

>>> Xem thêm: Góc Cảnh Giác: Sử dụng than sưởi ấm gây ngộ độc, biện pháp và cách phòng tránh

Nghề nào cũng vậy thôi, không cực phần này thì cực phần khác, làm gì có đồng tiền hính đáng nào mà được kiếm ra dễ dàng bao giờ. Mong rằng sẽ giới nghệ thuật sẽ không còn phải nghe thêm một tin giải nghệ, hay bất kể tin buồn nào từ những con người cống hiến cho nghệ thuật nữa.

Video xem thêm: Hướng dẫn cách nhận biết và xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm.

Bạn nghĩ sao về nghề diễn viên? Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Đúng là nghề nào cũng có cái khó khăn riêng, nhưng những nghề dưới đây được đánh giá là thú vị và nhẹ nhàng nhất đấy, chờ gì mà không "nghía" qua để xe mình vào nghề được không nào!

Thích mê những nghề chỉ ăn, ngủ cũng đủ "hái ra tiền" - Việc nhẹ lương cao là có thật

Ngồi ăn cho mọi người xem: Chỉ cần ngồi ăn mà cũng có thể kiếm được 1.500 USD mỗi buổi tối, nghe thật là phi thường đúng không? Chuyện thật 100% luôn, về cậu bạn BJ Patoo (tên thật là Kim Sung Jin). Chỉ mỗi tối ngồi ăn cho mọi người xem mà cậu bạn 16 tuổi có hàng nghìn người hâm mộ và kiếm được số tiền trong mơ... >>> XEM TIẾP.