Điện thoại "thông minh": Chọn mạnh hay chọn an toàn?

12:00 28/11/2014

Thời buổi công nghệ hiện đại, chiếc điện thoại smartphone là không thế thiếu được trong cuộc sống người trẻ. Thế nhưng chọn lựa như thế nào mới là đúng đắn: điện thoại mạnh hay điện thoại an toàn?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là với giới trẻ, điện thoại  smartphone là "điều tất yếu phải có". Điện thoại ngày nay không chỉ mang mục đích nghe, gọi, nhắn tin mà còn phải đáp ứng rất nhiều nhu cầu giải trí khác như xem phim, nghe nhạc trực tuyến, chia sẻ hình ảnh, email công việc phải thật nhanh chóng, tiện lợi. Đặc biệt là phải có "khả năng" chụp ảnh, các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phải thật "lung linh" nhất có thể và tất nhiên không thể thiếu được là kiểu dáng của điện thoại phải thật gọn gàng, nhẹ nhàng.

Tuy vậy để có thể đáp ứng được nhu cầu của giới trẻ, điện thoại phải có tính năng, cấu hình cực mạnh. Năm 2013, những chiếc smartphone dùng vi xử lý lõi đôi, bộ nhớ RAM chỉ 1GB có thể được xem là cấu hình mạnh, hoàn toàn đáp ứng được như cầu giái trí, công việc của người dùng. Chỉ một năm sau, sức mạnh của bộ vi xử lý phổ thông đã lên đến lõi tứ, thậm chí là lõi tám, bộ nhớ RAM cũng theo đó mà tăng lên gấp hai, ba lần.

Từ đó cuộc đua giữa những nhà sản xuất điện thoại diễn ra gay gắt hơn bao giờ hết. Không nằm ngoài đường đua, Mediatek đã cùng Mobiistar giới thiệu dòng sản phẩm công nghệ mới trong buổi hội thảo mang tên Tech Forum 2014. Là một công ty tập trung vào "cấu hình khủng giá tầm trung", nhãn hàng này đã mang đến một dòng sản phẩm mới là chiếc phablet Prime558


	
	Chiếc điện thoại được cam kết là giải phóng những khả năng tiềm ẩn trong mỗi người dùng, tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn bằng cách tối đa hóa khả năng sáng tạo trong công nghệ, giá thành lại rất hợp lý.
Chiếc điện thoại được cam kết là giải phóng những khả năng tiềm ẩn trong mỗi người dùng, tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn bằng cách tối đa hóa khả năng sáng tạo trong công nghệ, giá thành lại rất hợp lý.

Hiển nhiên, công nghệ càng cao thì càng làm tăng thêm nhiều mối nguy hiểm khi tội phạm công nghệ cũng tăng hơn trước. Trong vài năm gần đây, các phương tiện truyền thông đã đưa tin nhiều về các mối đe dọa trên di động, với người dùng smartphone, đó là những dữ liệu được lưu trữ trong điện thoại có nguy cơ bị xâm nhập mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tuy vậy, đa số người dùng hiện nay đều suy nghĩ đơn giản rằng những mối nguy hại xâm nhập về thông tin, dữ liệu trên điện thoại chỉ ảnh hưởng đến những ai đang thực sự giao dịch công việc qua smartphone. Mobiistar đã cùng Trend Micro và Gmobi kết hợp để cho ra công cụ bảo vệ dành riêng với người dùng Việt Nam.

"Tội phạm mạng đã chuyển mục tiêu tấn công sang những người dùng smartphone, thông qua app và game tải miễn phí. Chúng tôi quan sát thấy 2 triệu đe dọa nhắm vào các smartphone Android từ đầu năm 2014." - Giám đốc cao cấp về bảo mật cá nhân của Trend Micro chia sẻ.

Với sự kết hợp này trong sản phẩm mới, chiếc điện thoại giá tầm trung hy vọng là câu trả lời cho bài toán khó lựa chọn của đại đa số người tiêu dùng hiện nay: điện thoại mạnh hay điện thoại an toàn. Tuy nhiên, công nghệ bảo mật chỉ là một phần hỗ trợ cho người dùng, điều quan trọng nhất vẫn chính là ý thức tự bảo vệ mình, bảo mật những thông tin cá nhân, cơ mật của chính người tiêu dùng hiện nay. Đây cũng là điều mà hội thảo Tech Forum 2014 muốn gửi gắm đến những người tiêu dùng hiện đại ngày nay.