Hết hồn với vụ cháy nổ điện thoại khiến bỏng nặng đùi một người Ấn Độ

16/08/2017, 19:01 GMT+07:00

Trong ngày hôm nay, Xiaomi RedMi Note 4 là chiếc smartphone đang được mọi người trên thế giới nhắc đến nhiều nhất. Không phải vì chất lượng của nó mà vì sự cố cháy nổ vừa xảy ra khiến cộng đồng hoang mang.

Theo trang Sakshi Post, một chiếc RedMi Note 4 đã bất ngờ phát nổ trong túi quần trước của một nam giới tên Bhavana Suryakiran ở Ấn Độ hôm 13/8, khiến anh bị bỏng nặng ở đùi.

Anh Bhavana Suryakiran, chủ nhân của chiếc smartphone gặp sự cố kể, máy đột ngột phát nổ rồi bốc cháy trong túi quần khi anh đang đi xe đạp. Ban đầu, anh đã cố gắng lôi điện thoại ra khỏi túi nhưng bất thành vì lửa cháy dữ dội. Anh chỉ còn cách quăng chiếc điện thoại đang bốc cháy của mình ra xa và nhờ người dân bên đường dập lửa giúp mình. Anh Suryakiran cho biết thêm, chiếc RedMi Note 4 của mình vẫn cháy và tỏa khói nghi ngút ngay cả khi bị dội một xô nước.


Chàng trai Ấn Độ vừa có một phen hú vía với chiếc điện thoại RedMi Note 4.
Chàng trai Ấn Độ vừa có một phen hú vía với chiếc điện thoại RedMi Note 4.

Mẫu điện thoại RedMi Note mới nhất của Xiaomi được đánh giá như con lai của cả Samsung, Apple và HTC xét về thiết kế và tính năng. Nhưng các thông tin gần đây, smartphone này dường như noi theo luôn cả cái không đáng có chính là cả số phận của Galaxy Note 7 - "siêu phẩm" yểu mệnh và tai tiếng của Samsung


Một bản Galaxy Note 7 bị phát nổ do lỗi pin gây xì căng đan cách đây chưa đầy một năm.
Một bản Galaxy Note 7 bị phát nổ do lỗi pin gây xì căng đan cách đây chưa đầy một năm.

Dư luận hẳn vẫn còn chưa quên việc Samsung phải hai lần ra quyết định thu hồi, rồi khai tử Galaxy Note 7 vào cuối năm 2016 sau hàng loạt vụ máy cháy, nổ vì lỗi pin khắp thế giới. Vận rủi dường như cũng bắt đầu tấn công dòng smartphone Xiaomi này.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến chiếc smartphone của Suryakiran phát nổ. Trước đây, các mẫu smartphone của những hãng khác thỉnh thoảng cũng bị bốc cháy hoặc phát nổ, nhưng chủ yếu vì tác động hoặc hư hại bên ngoài chứ không do linh kiện bên trong. Còn với trường hợp này thì khả năng cao là do linh kiện bên trong.

Sự kiện này quả thực gây hoang mang cho những người sử dụng smartphone, và chúng ta cần lưu ý kỹ hơn để tránh cháy nổ điện thoại bất ngờ. Với các sự cố như thế này, người tiêu dùng không chỉ thiệt hại về kinh tế mà còn thiệt hại cả về sức khỏe con người.


Đừng để máy trong không gian chật để không làm nóng máy nhé!
Đừng để máy trong không gian chật để không làm nóng máy nhé!

(Hình ảnh: Internet)