Kinh hoàng: smartphone bất ngờ phát nổ trong túi người dùng

11/10/2017, 16:15 GMT+07:00

Vụ nổ bất ngờ xảy ra ngay trước khách sạn khiến những người xung quanh hoảng hốt và khiến một nạn nhân bị thương.

Ông Yulianto, giám đốc điều hành khách sạn tại Indonesia đã bị một phen hoảng hốt khi điện thoại đang nằm trong túi phát nổ.

Trường hợp điện thoại phát nổ không phải là chuyện quá hiếm. Thế nhưng, trước giờ những trường hợp nổ thường xảy ra khi đang sạc pin, sử dụng điện thoại nhiều giờ liên tục, sử dụng điện thoại khi đang sạc,... chứ trường hợp đang yên đang lành mà phát nổ thì có lẽ đây là lần đầu tiên.

Nguồn tin từ trang Dailymail cho biết, người đàn ông gặp tai nạn bất ngờ này có tên là Yulianto, 47 tuổi hiện đang là giám đốc điều hành một khách sạn ở Indonesia. Khi ông Yulianto đang đứng đợi ở sảnh khách sạn Ciputra ở Semarang thì có vẻ như ông cảm thấy có gì bất thường ở điện thoại nên cúi xuống và đưa tay sờ chiếc điện thoại đang nằm im trong túi áo bên ngực trái. Thế nhưng, vừa mới chạm vào điện thoại chưa được 2 giây thì điện thoại bỗng nhiên phát nổ cùng tia lửa lóe lên sáng rực.


Ông Yulianto đang đứng chờ trước khách sạn thì điện thoại bỗng dưng phát nổ.
Ông Yulianto đang đứng chờ trước khách sạn thì điện thoại bỗng dưng phát nổ.

Theo hình ảnh camera ở khách sạn ghi nhận lại thì vụ nổ này khiến ông Yulianto quá bất ngờ nên không kịp phản ứng, ông ngã xuống đất mấy vòng liền nhưng vẫn không tắt được ngọn lửa đang cháy. Cuối cùng, nhờ có người xung quanh hỗ trợ thì ông Yulianto cởi được chiếc áo đang cháy ra.


Nạn nhân lăn lộn dưới đất mấy vòng mới cởi được áo.
Nạn nhân lăn lộn dưới đất mấy vòng mới cởi được áo.

Sau khi đã được trợ giúp, ông Yulianto vẫn chưa hoàn hồn nên cứ ngồi thụp dưới đất không đứng dậy nổi. Một lát sau người ta mới đưa ông đến bệnh viện để kiểm tra.


Mắt ông có vẻ bị lóe sáng do vụ nổ gây ra.
Mắt ông có vẻ bị lóe sáng do vụ nổ gây ra.

Rất may là ông Yulianto không phải chịu vết thương quá nặng ngoại trừ vài vết bỏng nhỏ trên ngực. Đặc biệt, vụ nổ xảy ra ngay sát mắt nhưng ông Yulianto cũng chỉ hơi chói mắt sau vụ nổ chứ không có vấn đề tổn thương nào cho mắt.

Điều tra vụ nổ này, cảnh sát khu vực cho rằng có thể do ông Yulianto sử dụng wifi, bluetooth và GPS cùng lúc nên góp phần làm cho điện thoại nóng lên quá mức. Ông Yulianto cũng cho biết rằng lúc đó bỗng nhiên ông cảm thấy điện thoại hơi nóng và hơi rung nhẹ nên ông đưa tay chạm thử thì vụ nổ xảy ra.

Cận cảnh chiếc điện thoại gây ra vụ nổ lần này.Cận cảnh chiếc điện thoại gây ra vụ nổ lần này.

Và theo các phương tiện truyền thông địa phương, thì trước giờ không có điện thoại Galaxy Grand Duos nào từng bị phát nổ như lần này.

Hiện tại vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây ra vụ nổ điện thoại này. Tuy nhiên, qua tai nạn này chúng ta cũng nên cẩn thận khi sử dụng điện thoại và cần lưu ý các vấn đề sau:

- Không đặt điện thoại gần những nơi phát nhiệt như thiết bị điện, bếp đun, máy tính đang hoạt động...

- Không sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc, đặc biệt khi đang sạc nếu thấy điện thoại nóng bất thường thì nên ngắt sạc và mang đi kiểm tra ngay.

- Khi đang sử dụng điện thoại mà cảm thấy điện thoại bắt đầu nóng lên thì cũng nên dừng sử dụng để điện thoại bớt nóng.

- Hạn chế để điện thoại vào túi áo, túi quần vì nhiệt cơ thể có thể khiến điện thoại nóng lên. Hơn nữa nếu xui rủi gặp sự cố thì cũng hạn chế vết thương do điện thoại nổ gây ra.

(Nguồn: Dailymail)