Diện kiến những con ma ghê rợn xứ Indonesia

10/07/2014, 19:58 GMT+07:00

Từ em bé cho đến thai phụ, tất cả những người bạn cho là hiền lành vô hại đều biến thành những con ma đáng sợ nhất.

1. Pocong

Diện kiến những con ma ghê rợn xứ Indonesia

Với những người chết ở Indonesia, trước khi chôn, họ sẽ được quấn chặt bằng vải trắng từ đầu tới chân. Người ta tin rằng, những “người” này sẽ còn trở về vì những việc mà họ chưa làm xong hay những vấn đề chưa giải quyết dứt điểm với người khác. Khi trở về họ sẽ chẳng còn gì ngoài những băng vải cả, không mắt, không mũi, còn nếu có thì cũng trong một bộ dạng vô cùng đáng sợ với gương mặt trắng toát hay cơ thể phân hủy bẩn thỉu. Chính vì bị cột chặt như vậy, họ sẽ không thể đi mà phải nhảy, và khi về tới nhà, họ sẽ gõ cửa bằng đầu.

2. Thuyul

Diện kiến những con ma ghê rợn xứ Indonesia

Thuyul là một thai nhi chưa kịp chào đời hay là một đứa bé đã được sinh ra nhưng không may mắn sống sót. Thuyul thường được điều khiển bởi một người khác để đi đến nhà mọi người ăn cắp tiền. Thuyul được miêu tả là giống như một em bé với là da nhợt nhạt, tóc lưa thưa và đôi mắt thì chỉ có mỗi một màu đen mà thôi. Và dĩ nhiên, Thuyul chỉ mặc trên người mỗi một cái tã hay quần lót. Người ta tin rằng luôn có cách để không bị Thuyul lấy tiền; đó chính là đưa đậu cho Thuyul, nó sẽ mải mê đến đậu mà quên việc lấy cắp. Nếu không có đậu, bạn có thể lấy một chiếc quần lót hay tã để đuổi nó đi cũng được.

3. Gendruwo/ Gandaruwo

Diện kiến những con ma ghê rợn xứ Indonesia

Gendruwo là một con quỷ với bộ dạng lông lá màu đen đỏ, tóc dài dơ bẩn, răng nanh vuốt nhọn, đôi mắt đỏ và một gương mặt khiến người trông thấy sợ chết khiếp. Hắn ta là đàn ông và thường rất thích quan hệ tình dục. Hắn sẽ cải trang thành người yêu hay chồng của bạn để được thỏa mãn. Hãy lưu ý khi đột nhiên ngửi được mùi khoai mì nướng nhé, hắn đang tới đấy.

4. Kuntilanak (Người Malaysia gọi là Pontianak)

Diện kiến những con ma ghê rợn xứ Indonesia

Người ta kể lại rằng Kuntilanak là một người phụ nữ đang mang thai và chết khi đứa bé chưa kịp ra đời. Kuntilanak thường mặc cả bộ đồ dài màu trắng, tóc đen dài rũ rượi và sở hữu một gương mặt cùng một giọng cười đáng sợ. Kuntilanak thường trú ngụ trên những cái và chọc phá bất cứ ai đi ngang bằng cách cất giọng cười ghê sợ của mình. Kuntilanak còn hay cải trang thành những người phụ nữ đẹp đi nhờ xe trên những cung đường vắng, sau đó ả ta sẽ biến mất trên đồi núi hay tại những khu mộ.