Tin buồn hôm nay: Diên Hi Công Lược sẽ bị gỡ bỏ ở toàn bộ các trang trực tuyến

10:00 14/08/2018

Một tin khá bất ngờ đến với khán giả vào ngày 13/8 khi bộ phim siêu hot Công Hi Diên Lược đột ngột dừng phát sóng những tập tiếp theo trên YouTube hay các trang online có bản quyền vì lí do đồng bộ với bản truyền hình.

Theo đó, kể từ 14/8/2018, theo đúng lịch thì tập 37 và 38 sẽ được phát sóng thì phim sẽ dừng tại đây và 36 tập trước đó đều bị gỡ bỏ. HTV7 sẽ bắt đầu chiếu bản lồng tiếng và khi HTV7 chiếu đến đâu thì ngày hôm sau hai tập này sẽ được phát lại trên YouTube.

Tin buồn hôm nay: Diên Hi Công Lược sẽ bị gỡ bỏ ở toàn bộ các trang trực tuyến

Trao đổi với đơn vị hiện đang giữ bản quyền gốc (cung cấp phim cho HTV và phát sóng trên Youtube), được biết vì muốn giữ nhịp độ song song giữa truyền hình và phát sóng trực tuyến nên họ đành thực hiện theo cách này.

Tin buồn hôm nay: Diên Hi Công Lược sẽ bị gỡ bỏ ở toàn bộ các trang trực tuyến

Như vậy, đến tận 20 ngày sau, tức là ngày 4/9, khi HTV phát sóng xong tập 38 và 39 thì khán giả mới có thể thưởng thức tập tiếp theo trên Youtube hay các trang trực tuyến vào ngày hôm sau. Ở Trung Quốc thì khán giả đã có thể xem hết trọn vẹn 70 tập từ ngày 31/8. Hiện tại, YouTube đã gỡ bỏ toàn bộ 36 tập đã phát trước đó và chỉ còn lại 4 tập đã phát sóng trên truyền hình mà thôi.

Tin buồn hôm nay: Diên Hi Công Lược sẽ bị gỡ bỏ ở toàn bộ các trang trực tuyến

Tin này thực sự là một hung tin đối với khán giả đang “không thể rời mắt” với những diễn biến kịch tính và hồi hộp của Diên Hi Công Lược. Cộng đồng mạng đã bày tỏ sự hụt hẫng cũng như phẫn nộ bởi phải chờ đến 3 tuần nữa mới biết được diễn biến tập tiếp theo không những mất hứng mà bộ phim cũng đã mất đi nhịp độ của nó. Liệu người ta có còn quan tâm đến siêu phẩm này như hiện tại? Chưa kể chất lượng lồng tiếng đã không còn được như trước nên xảy ra tình trạng bản lồng tiếng một số bộ phim nổi đình nổi đám trước đây thực sự không quá hot và người ta cũng không quá trông đợi bản lồng tiếng thay vì bản vietsub được phát trực tuyến.

Như vậy, dù thế nào đi chăng nữa thì fan Việt vẫn phải chờ đến 3 tuần nữa mới có thể tiếp tục theo dõi siêu phẩm này. Chúng ta có thể lựa chọn xem lại bản lồng tiếng và từ từ đợi hoặc kiên nhẫn chờ đợi hoặc có thể xem một bộ phim khác trong lúc chờ ngày gặp lại Nhàn Phi, Thuần Phi, Ngụy Anh Lạc chẳng  hạn?