Diên Hi Công Lược rò rỉ gần như toàn tập tại Việt Nam: Công an có thể vào cuộc

16/08/2018, 10:18 GMT+07:00

Sau làn sóng phẫn nộ của cộng đồng mạng khi Diên Hi Công Lược bất ngờ dừng phát sóng trên các ứng dụng xem phim, trên mạng bắt đầu phát tán tràn lan những tập tiếp theo của bộ phim khiến đơn vị sản xuất lẫn các bên mua bản quyền liên quan “nóng” mặt.

Việc Diên Hi Công Lược bất ngờ bị dừng phát sóng bản phụ đề trên kênh Youtube và các ứng dụng xem phim online, đồng thời gỡ xuống những tập đã đăng tải trước đó từ ngày 14/8, được xem là thông tin gây “sốc” cho fan của bộ phim cung đấu này.


Diên Hi Công Lược bị rò rỉ các tập tiếp theo.
Diên Hi Công Lược bị rò rỉ các tập tiếp theo.

Nguyên nhân của quyết định đình chiếu các bản online đột ngột này là để đồng bộ với bản truyền hình. Đồng nghĩa với việc, phải mất một thời gian dài nữa, đến khoảng đầu tháng 9 khán giả mới được tiếp tục theo dõi những tập tiếp theo là tập 36 và 37 của bộ phim. Điều này đã khiến người hâm mộ và cộng đồng mạng dậy sóng phẫn nộ, phản đối cách làm này của nhà đài.

Tuy nhiên, ngay khi các kênh online và ứng dụng xem phim có bản quyền bị ngưng phát sóng, thì từ đêm qua đến nay, rất nhiều website xem phim bất ngờ đăng tải Diên Hi Công Lược bản phụ đề tiếng Việt đến tận tập 57. Điều đáng nói ở đây, cho đến ngày 14/8, những tài khoản VIP của Trung Quốc cũng chỉ mới xem được đến tập 48. Trước đó, họ chỉ mới xem đến tập 44. Thế nên, việc các tập 54, 55 được phụ đề tiếng Việt bị phát tán trên mạng là một dấu chấm hỏi lớn. Vậy kẽ hở nào khiến các tập phim bị tuồn ra ngoài? Phải chăng do sơ suất từ khâu lưu trữ dữ liệu gốc ở Việt Nam?


Bộ phim được phát tán tràn lan trên mạng.
Bộ phim được phát tán tràn lan trên mạng.

Vấn đề những tập phim chưa được phát sóng trên truyền hình lại bị rò rỉ tràn lan trên mạng xã hội, được cho là không chỉ ảnh hưởng đến đơn vị mua bản quyền ở Việt Nam mà còn gây tổn thất lớn cho cả nhà sản xuất Diên Hi Công Lược. Hiện tại, TKL – đơn vị nắm bản quyền gốc Diên Hi Công Lược tại Việt Nam, cho biết vẫn chưa có đủ thông tin và chứng cứ nên từ chối bàn thêm. Đồng thời, phía HKL cũng khẳng định đang xử lí nội bộ và nếu vụ việc nghiêm trọng sẽ mời đến công an vào cuộc.

Xoay quanh câu chuyện bản quyền được xem là “chấn động” nhất từ trước đến nay này, cộng đồng mạng cũng bàn tán sôi nổi vấn đề được – mất trên nhiều trang mạng. Trong đó, có một bình luận gây chú ý nhất:


Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được làm rõ.
Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được làm rõ.

“Chuyện này không phải chuyện nhỏ đâu mấy bạn. Thứ nhất đồng nhân dân tệ cao hơn mình. Nên việc bị leak ra ngoài vậy không còn là vấn đề trong nội bộ Việt Nam nữa. Không phải vấn đề của đài truyền hình và những phe liên quan nữa. Mà đây là ảnh hưởng trực tiếp. Cực kì trực tiếp tới nhà sản xuất cũng như kênh phát hành phim IQIYI. Số tiền họ lỗ trong đợt này không phải là nhỏ. Chưa kể danh tiếng của họ cũng đi tong vì không quản lý được raw phim.

Vụ này có thể là vụ động trời nhất từ trc tới giờ mà mình biết luôn.

Thứ 2 mọi người chuẩn bị tâm lý cho mấy bộ phim sau đi =)))) Người ta sẽ quản thật chặt nguồn phim bên mình hoặc cúp luôn phim bên mình vì chả ma nào tin mà bán bản quyền cho bên mình nữa.

Nói chung trách đài truyền hình 3 phần vì ép, trách TQ 3 phần vì họ không quản lý tốt bản raw, 4 phần còn lại chị trách tính cách người Việt mình”.


Nhiều người cho rằng phim bị phát tán sẽ gây ảnh hưởng nhiều phía liên quan.
Nhiều người cho rằng phim bị phát tán sẽ gây ảnh hưởng nhiều phía liên quan.

Đến thời điểm hiện tại, tập 57 bản phụ đề tiếng Việt vẫn không ngừng phát tán trên mạng dưới nhiều hình thức và đường link. Tuy nhiên, nếu để ý thì tất cả các bản đều giống nhau như được tuồn ra từ cùng một nguồn cung cấp. Thậm chí, nhiều người còn bình luận kêu gọi “quyên góp” mỗi người 1 nghìn đồng để thuê người dịch tiếp.


Những tập phim đã bị gỡ bỏ trên kênh Youtube.
Những tập phim đã bị gỡ bỏ trên kênh Youtube.

Sự việc vẫn đang rất “nóng” và thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ dân mạng. Sau tất cả, bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này? Hãy chia sẻ quan điểm của mình ở phần bình luận nhé!

(Ảnh: Internet)