Vụ dâm ô tập thể nữ sinh lớp 9: Nguyên phó phòng Cảnh sát KT và 3 chủ doanh nghiệp dính án

09/10/2018, 15:05 GMT+07:00

Thời gian gần đây, dư luận tỉnh Thái Bình xôn xao trước sự việc nữ sinh M. (14 tuổi, trú tại TP Thái Bình, là học sinh THCS) đi chơi không về. Gia đình nữ sinh này đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng về sự vắng mặt bất thường của con em mình.

Cụ thể, ngày 2-9, Công an TP Thái Bình nhận được đơn trình báo của gia đình nữ sinh về việc con gái họ theo bạn đi chơi nhiều ngày không về nhà, điện thoại không liên lạc được.

Sau đó, nữ sinh này đã trở về trong tình trạng sức khỏe suy kiệt, bất ổn về tâm lý. M. cho biết đã bị xâm hại tập thể tại một khách sạn ở TP Thái Bình. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo Công an TP Thái Bình xác minh, điều tra làm rõ.


Danh sách 4 bị can vừa bị bắt tạm giam.
Danh sách 4 bị can vừa bị bắt tạm giam.

>> Có thể bạn quan tâm:
Vụ chuyên viên bị tố “hiếp dâm” nữ đồng nghiệp
Khởi tố, bắt tạm giam 9x dùng nước hoa kích dục hiếp dâm chị họ của vợ
Giết, hiếp bà 78 tuổi, nam thanh niên mong được chết

Ngày 4-10, Công an tỉnh Thái Bình cho biết qua tiếp nhận tố giác tội phạm và căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổ quy định tại Điều 145 Bộ luật Hình sự và tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi quy định tại Điều 146 Bộ luật Hình sự xảy ra ngày 29-8-2018.

Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình cũng đã ra quyết định khởi tố bị can; lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Lam (45 tuổi, trú tại TP Thái Bình) về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Trả lời báo chí, người phát ngôn Công an tỉnh Thái Bình, Trung tá Nguyễn Quốc Vương cho biết trước khi bị bắt Phạm Văn Lam giữ chức Phó phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thái Bình. Cùng với Phạm Văn Lam, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can số; lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Từ Minh Tuyên (47 tuổi, trú tại TP Thái Bình) về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.


Phạm Như Hiển (tên khác là Phạm Như Kiểm)
Phạm Như Hiển (tên khác là Phạm Như Kiểm)

Cũng liên quan đến vụ án này, ngày 12-9, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, 44 tuổi, trú tại TP Thái Bình) về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Đức Việt (44 tuổi, trú tại TP Thái Bình) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.