Gia hạn điều tra vụ "tú ông" sinh viên cầm đầu đường dây "đi khách" ngàn đô

21/11/2018, 15:30 GMT+07:00

Ngày 21-11, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết vừa gia hạn điều tra lần 1 vụ án “Môi giới” đối với bị can Kiều Đại Dũ (tự Pi, SN 1996, quê tỉnh Bình Định, trú TPHCM.

Công an TPHCM cho hay, lý do gia hạn điều tra là để làm rõ thêm một số lời khai của Kiều Đại Dũ cũng như lời khai của những diễn viên, người mẫu, MC tham gia "đi khách" cho các đại gia.

Trước đó, cơ quan CSĐT TPHCM đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Kiều Đại Dũ.

Gia hạn điều tra vụ

Theo cơ quan điều tra, Kiều Đại Dũ là sinh viên vừa mới tốt nghiệp một chuyên ngành của trường Đại học ởTPHCM) và cũng là tú ông cầm đầu đường dây đường dây hot girl chân dài "đi khách" giá hàng ngàn USD ở TPHCM. Thời gian theo học đại học tại TPHCM, muốn tự lập, không muốn phụ thuộc vào gia đình. Do đó, tham gia chạy xe ôm công nghệ để kiếm tiền nuôi sống bản thân và trang trả học phí.

Trong quá trình làm xe ôm, chàng sinh viên chở các cô gái trẻ đẹp đi tới khách sạn và được trả tiền công hậu hĩnh. Sau đó, lên các trang mạng chủ yếu là các trang mạng nhạy cảm để tìm hiều. Nắm được quy trình, tạo một tài khoản với "nick name" là “Pi”.

 
"Tú ông" của đường dây
"Tú ông" của đường dây

Về nguồn chân dài, chủ động làm quen với các đối tượng chăn dắt trên mạng. Sau đó, tiếp cận các cô gái để trao đổi về khách hàng. Dần dần, chàng sinh viên tiếp cận được các cô gái "đi khách" cao cấp núp bóng trong giới nghệ sĩ, người mẫu,…

Trong số những ngườitiếp cận có T.D, C.V cùng nhiều người mẫu, hot girl kể cả sinh viên đang theo học ở các trường đại học. Sau đó, đăng giá tiền, hình ảnh của các cô gái lên mạng xã hội và chủ động để lại số điện thoại cho khách có nhu cầu. Khi khách gọi điện cho, sẽ chat qua mạng xã hội và gửi toàn bộ hình ảnh cũng như giá của các “đào” mà Dũ quản lý với khách quen.

 
Hai chân dài được Kiều Đại Dũ "hét" giá khủng.
Hai chân dài được Kiều Đại Dũ "hét" giá khủng.

Với khách lạ, sẽ nói chuyện và sắp xếp các cuộc hẹn kèm theo “đào” của mình. Địa điểm hẹn thường là những quán cà phê ở trung tâm TP.HCM. Sau khi trò chuyện thương lượng về giá cả thì sẽ nhận tiền và chia cho “đào” ngay tại chỗ.

Nếu khách quen thì sẽ yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Về hoa hồng môi giới, lấy không cố định mà tùy vào mức giá cô gái đưa để có thể đi khách, từ đó, sẽ đưa giá cao hơn khi gặp khách hàng và hưởng mức chênh lệch. Mức giá người mẫu, diễn viên, MC… trong đường dây của tú ông này dao động từ 7.000–25.000 USD/lượt/người. Mức giá đối với sinh viên, hot girl… dao động từ 300–1.000 USD/lượt/người. Ngoài ra, nếu đi nguyên đêm thì gấp 3, đi "tour" giá sẽ gấp 10.

 
Chân dài được Kiều Đại Dũ "hét" giá khủng.
Chân dài được Kiều Đại Dũ "hét" giá khủng.

Qua công tác nắm địa bàn, trinh sát Đội 6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đã phát hiện 1 đường dây đi khách giá hàng chục ngàn USD nên đeo bám trong vòng 2 năm. Sau thời gian dài củng cố hồ sơ chứng cư thì lãnh đạo Đội 6 đã báo cáo cho lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM tiến hành xác lập chuyên án vào tháng 3-2018.

Đúng 16 giờ 45 phút ngày 30-8, gần 50 trinh sát của Đội 6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đã tiến hành ập vào kiểm tra hành chính bất ngờ với 2 khách sạn nằm ở đường Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 và đường Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5.

Qua kiểm tra khách sạn ở quận 1, Công an phát hiện 2 cô gái đang "trao đổi" cho 2 khách nam. Còn ở khách sạn ở quận 5 cũng 2 cô gái đang "đi khách" cùng 2 khách nam. Công an đã tiến hành lập biên bản thu giữ nhiều tang vật và đưa về trụ sở.

Tại cơ quan công an, những cô gái này được xác định là Á hậu N.T.D và hot girl, MC C.V cùng 2 cô gái trẻ đẹp khác. Theo lời khai báo của đại gia, giá của T.D. là 7.000 USD/lượt/người; còn C.V là 1.500 USD/lượt/người. Riêng 2 “chân dài” đang là sinh viên thì mức giá dao động từ 300-1.000USD/lượt/người. Cũng theo khai báo, khách hàng sẽ do “tú ông” Pi kiếm; đồng thời, các cô gái sẽ ra giá trước cho "tú ông". Sau đó, “tú ông” sẽ "làm giá'' bằng cách ra giá cao hơn để hưởng chênh lệch.

 
Riêng với 2 chân dài là sinh viên khi vào tay “tú ông” sẽ lên gấp đôi khi khách yêu cầu.
Riêng với 2 chân dài là sinh viên khi vào tay “tú ông” sẽ lên gấp đôi khi khách yêu cầu.

Chiều ngày 30-8, công an bắt quả tang 4 cô gái đang đi khách tại các khách sạn ở quận 1 và quận 5, theo kết luận của cơ quan điều tra và lời khai của "tú ông" này, "tú ông" này đã đẩy giá của T.D. từ 5.000 USD lên 7.000 USD/lượt/người, số tiền chênh lệch là 2.000 USD/lượt/người; Còn với C.V., “tú ông” đẩy giá từ 600 USD lên 1.500 USD/lượt/người, số tiền hưởng chênh lệch là 900 USD/lượt/người.

Riêng với 2 chân dài là sinh viên thì giá chỉ từ 300-500 USD thì vào tay “tú ông” sẽ lên gấp đôi khi khách yêu cầu. Giá đi "qua đêm" được tiết lộ là nhân gấp 3 lần bình thường; còn nếu khách có nhu cầu đi du lịch, theo "tour" thì mức giá sẽ nhân gấp 10 lần. Đây được xem là mức giá cực lớn, hiếm có từ trước tới nay.