Minh Béo viết được 4 kịch bản trong thời gian ngồi tù

30/06/2016, 11:04 GMT+07:00

Diễn biến phiên thương lượng thứ tư vụ việc Minh Béo bị cáo buộc lạm dụng trẻ em đang là một trong những tin tức sao Việt gây chú ý.

Vào 8h30 sáng 29/6 (giờ địa phương), phiên xử thứ tư vụ việc Minh Béo lạm dụng trẻ em diễn ra tại tòa Westminster, quận Cam, California, Mỹ. Phiên này có anh Hồng Phước Kiên là đại diện gia đình tham gia, vắng mặt mẹ của Minh Béo. Trong phiên thương lượng thứ tư, Minh Béo chỉ xuất hiện trước tòa trong một khoảng thời gian rất ngắn.


Minh Béo bị bắt tại Mĩ vào ngày 24/3. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Minh Béo bị bắt tại Mĩ vào ngày 24/3.

Kết thúc phiên tòa, nữ luật sư Mia Yamamoto tiếp tục đề nghị tòa dời ngày thương lượng sang 28/7. Đây là lần thứ 3 bà yêu cầu dời phiên xét xử để có đủ thời gian chuẩn bị giấy tờ, bằng chứng,… Vụ Minh Béo không có diễn biến mới kể từ phiên thương lượng thứ 3 (27/5). Luật sư không đưa ra bất kì lời bào chữa nào mà chỉ đề nghị dời ngày thương lượng, hủy bỏ ngày ấn định phiên sơ thẩm được đưa ra trước đây là ngày 10/6.

Cậu của Minh Béo - ông Thiện Thành cho biết yêu cầu hoãn phiên xử của nữ luật sư chuyển giới có thể là một chiến thuật tạo ra tình thế có lợi cho Minh Béo, chứ không chỉ đơn thuần để kéo dài thời gian nghiên cứu hồ sơ. Khả năng trắng án của Minh Béo là không có, nên gia đình chỉ hi vọng có thể nhận án tù mức thấp nhất, tức từ 3 – 6 tháng, sau đó lập tức bị trục xuất khỏi Mỹ.


Nữ luật sư hiện tại của Minh Béo - bà Mia Yamamoto là người khá nổi tiếng, từng giành nhiều giải thưởng, đã có thời gian hợp tác cùng nhóm luật sư giúp Tổng thống Bill Clinton thắng kiện vụ scandal ngoại tình với thực tập sinh Monica Lewinsky chấn động nước Mĩ một thời. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ luật sư hiện tại của Minh Béo - bà Mia Yamamoto là người khá nổi tiếng, từng giành nhiều giải thưởng, đã có thời gian hợp tác cùng nhóm luật sư giúp Tổng thống Bill Clinton thắng kiện vụ scandal ngoại tình với thực tập sinh Monica Lewinsky chấn động nước Mĩ một thời.

Kể từ ngày bị bắt đến nay Minh Béo đã bị giam giữ hơn 3 tháng. Nếu như tòa ra phán quyết cuối cùng với mức án thấp nhất thì khả năng Minh Béo không phải ngồi tù và bị trục xuất tại Mỹ là rất cao. Hiện tại, tâm trạng của Minh Béo đã dần ổn định, thần sắc xuất hiện tại phiên tòa cũng tươi tỉnh hơn trước. Trong thời gian ở nhà giam, nam diễn viên đã viết được 4 kịch bản.

Tóm tắt vụ việc:

Ngày 18/3/2016, Minh Béo lên đường sang Mỹ trong chuyến lưu diễn cùng một số đồng nghiệp. Ngày 28/3, anh trai Minh Béo đã xác nhận nam diễn viên bị cảnh sát Mỹ bắt giữ. Dũng Taylor cho biết Minh Béo bị bắt vào khoảng 2h ngày 24/3, tại Orange County (quận Cam).

Minh Béo bị giam giữ tại nhà tù Theo Lacy (quận Cam) với các cáo buộc: quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thành niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô. Với 1 trong 3 tội danh đã nêu trên, Minh Béo có thể bị kết án từ 5-8 năm tù. Nếu đủ cả 3 tội danh thì Minh Béo có thể bị kết án lên đến 20 năm tù.

Trong phiên luận tội để các bên cung cấp chứng cứ, lời khai ngày 15/4 tại nhà tù trung tâm quận Cam, Minh Béo đã chối bỏ 3 cáo buộc liên quan đến tội danh của tòa án. Thẩm phán giữ nguyên số tiền tại ngoại là 1 triệu USD khiến anh phải tiếp tục ngồi tù chờ xuất hiện tại tòa thêm 2 lần nữa vào ngày 13/5 và 10/6.

Trong phiên tòa thương lượng ngày 13/5, luật sư mới của Minh Béo là bà Mia Yamamoto xin dời ngày xét xử sang 27/5.

Ngày 27/5, phiên thương lượng thứ 3 không có diễn biến mới. Luật sư không đưa ra bất kì lời bào chữa nào mà chỉ đề nghị dời ngày thương lượng, hủy bỏ ngày ấn định phiên sơ thẩm được đưa ra trước đây là ngày 10/6.