Em bé bị bỏ rơi kèm lời nhắn "con anh Hưng" đã được nhận nuôi

18:15 08/09/2019

Bé trai bị bỏ rơi ở công viên kèm lời nhắn: "Con anh đó anh Hưng" được nhận nuôi

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ câu chuyện về bé trai bị bỏ rơi tại công viên thuộc phường Xuân Hòa hồi cuối tháng 8 vừa qua.

Sáng 28-8, những người đi bộ ở công viên đi bộ thuộc phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh, Đồng Nai nhìn thấy một bé trai chừng 1 tháng tuổi được quấn trong chiếc áo khăn màu xanh và áo khoác màu tím. Bé trai bị ai đó bỏ lại tại công viên.

Sau khi được phát hiện được chăm sóc tại phường Xuân Hòa. Thông tin duy nhất người ta thu được là mẩu giấy nhắn kèm dòng chữ "Con anh đó anh Hưng" trong túi xách đựng quần áo, sữa, bỉm sọc ca-rô màu đỏ. 

>>> Đọc thêm: Đứa trẻ bị bỏ rơi ở công viên: "Anh Hưng vẫn chưa đến nhận con"

Bà Nguyễn Thị Thanh Duyên (Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa, Long Khánh, Đồng Nai) thông tin với báo Đất Việt, hôm qua ngày 7/9, bé trai sơ sinh bị bỏ rơi với lời nhắn "Con anh đó anh Hưng", đã được phường cho một gia đình nhận nuôi.

Theo đó bà Duyên cho biết, do hết thời gian 7 ngày theo quy định của pháp luật mà không có người thân đến nhận em bé, cũng không hề có người đàn ông tên Hưng nào đến nhận em bé là con đẻ. Vậy nên giới chức phường quyết định cho vợ chồng chị H (42 tuổi, trú tại phường Xuân Hòa) nhận bé trai làm con nuôi theo nguyện vọng của gia đình.

>>> Xem thêm: Câu chuyện về tình thân không chung huyết thống của các nghệ sỹ Việt

Bé trai bị bỏ lại chỉ với một chiếc túi hành lý. Bé trai bị bỏ lại chỉ với một chiếc túi hành lý. 

 
Và lời nhắn vài chữ ngắn gọn: "Con đó anh Hưng".
Và lời nhắn vài chữ ngắn gọn: "Con đó anh Hưng".

Video: Cuộc sống của những đứa trẻ "vô thừa nhận".

May mắn mỉm cười với thiên thần bé nhỏ 

Bà Duyên cũng đảm bảo vợ chồng chị H có đủ điều kiện vật chất và tình yêu thương để chăm sóc tốt nhất cho cháu bé. Gia đình chị H cũng rất yêu quý trẻ con nhất là cậu con trai lớn của chị H. Gia đình chị H. đang làm thủ tục và trong vòng 30 ngày sẽ hoàn chỉnh thủ tục nhận con nuôi theo đúng quy định của pháp luật. 

Chị H cũng tâm sự rằng mình quý trọng em bé như là duyên gặp gỡ từ lúc thấy cháu ở công viên. Chị cảm nhận "như mình được tặng cháu bé này". Vợ chồng chị cũng muốn có thêm con những chưa được nên muốn nhận cháu bé làm con nuôi. Tuy rất vất vả, song cả hai đều hạnh phúc khi nhà có thêm con.

"Con trai ruột của tôi năm nay 17 tuổi rồi nhưng cháu cũng vẫn thích em lắm nên khi đưa bé trai này về, cháu bất ngờ lắm", chị H. kể lại.

>>> Xem thêm: Người đàn ông độc thân là "cha" của gần trăm đứa con từ nghĩa trang, bãi rác...

May mắn đã mỉm cười với thiên thần nhỏ khi sống trong gia đình chị H.May mắn đã mỉm cười với thiên thần nhỏ khi sống trong gia đình chị H.

Chỉ sau thời gian ngắn được gia đình chăm sóc, cháu bé đã tăng cân, từ 3,5kg lên 3,9kg. Chị H cũng chia sẻ thêm nếu bố mẹ ruột cháu bé đến nhận con thì chị cũng muốn biết rõ về hoàn cảnh của cha mẹ cháu bé, để xem liệu họ có thể chăm sóc cháu chu đáo nhất được hay không.

Tuy có rất nhiều người muốn nhận nuôi cháu bé ngay sau khi phát hiện nhưng chính quyền không thể giải quyết vì chưa đủ thời gian theo trình tự pháp luật. 

Cuối cùng may mắn cũng mỉm cười với thiên thần nhỏ khi tìm được mái ấm hạnh phúc cho riêng mình. Hy vọng rằng bé trai xinh xắn này sẽ lớn lên khỏe mạnh, hạnh phúc vì đã nhận được tình yêu thương của rất nhiều người. 

Chia sẻ ý kiến của bạn và gửi lời chúc đến em bé tại YAN nhé! 

Nguồn ảnh: Internet

Không chỉ bé trai "con anh Hưng" may mắn tìm được mái nhà hạnh phúc sau khi bị bỏ rơi mà cũng có rất nhiều thiên thần nhỏ khác nhận được may mắn từ những tấm lòng trong xã hội. 

Chuyện về sư cô nhận nuôi em bé bị bỏ rơi trên cây: "Nhìn xem, con thèm sống lắm mà..."

Sư cô Minh Tài (chùa Huệ Quang, Lâm Đồng) đã dang tay đón nhận sinh linh bé nhỏ. Cô đặt tên cho Hoài An là "hoa sen đá".

“Ngay cả khi Hoài An đã trải qua rất nhiều khổ đau và bất hạnh, chỉ cần bé còn một chút ý chí để sống thì luôn còn hy vọng” - sư cô tâm sự.... >>> XEM TIẾP