Điện Biên, Hà Nội, Hải Dương và Quảng Ninh có thêm ca mắc Covid-19

12:05 05/02/2021

Dịch Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến khó lường khi các ca mắc mơi Covid-19 tiếp tục xuất hiện.

Riêng trong sáng ngày 5/2, cả nước đã ghi nhận thêm ca nhiễm mới tại Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh và Điện Biên.

 
Khu vực cách ly điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Khu vực cách ly điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: 37 công nhân ở Chí Linh xét nghiệm lần 2 mới ra dương tính nCoV

Hà Nội ghi nhận thêm ca nhiễm mới tại Cầu Giấy

Theo Zing đưa tin, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết sáng ngày 5/2, thành phố ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 chưa được Bộ Y tế công bố.

Cụ thể, người này là vợ của bệnh nhân 1866 (T.N.M., nam, 51 tuổi, làm nghề kinh doanh, ngụ Cầu Giấy, Hà Nội). Bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung sau khi được xác định là F1 của bệnh nhân 1814 Đ.T.T. (là người phụ nữ trong gia đình mới chuyển nhà từ Hải Dương lên Cầu Giấy, Hà Nội).

 
Nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Đến ngày 1/2, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 2/2 chuyển cách ly tai khu cách ly trường Đào tạo nghề Thành An. Ngày 4/2 xuất hiện triệu chứng gai rét, sốt, lấy mẫu xét nghiệm lần 2, chuyển Bệnh viện Thanh Nhàn. Đến ngày 5/2 nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

>> Đọc thêm: F1 khai báo gian dối khiến 20 nhân viên y tế bị cách ly khẩn

Hải Dương, Điện Biên, Quảng Ninh ghi nhận ca mắc mới

Được biết trước đó, Tuổi Trẻ đưa tin về 6 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Điện Biên. Trong đó, 2 ca dương tính rõ, còn 4 trường hợp dương tính yếu. Đến nay, theo trang Sức khỏe Đời sống cho biết, Điện Biên đã ghi nhận 2 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trở thành địa phương thứ 11 của cả nước ghi nhận ca mắc Covid-19.

Bên cạnh đó, nguồn tin cũng cho biết Hải Dương thông báo thêm 6 ca mắc mới Covid-19 tại ổ dịch Cẩm Giàng, Chí Linh và Kinh Môn. Trong khi đó, Quảng Ninh cũng ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới.

 
Chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19. (Ảnh: VTC)
Chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19. (Ảnh: VTC)

>> Có thể bạn chưa biết: TP.HCM thêm địa điểm công chứng viên mắc COVID-19 đến

Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 tại nhiều địa phương vẫn đang trong tình trạng phức tạp. Hi vọng người dân có thể nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BÊN TRONG NƠI ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN COVID-19 TẠI HÀ NỘI

Bệnh nhân Covid-19 được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đều được đảm bảo mọi điều kiện chăm sóc sức khỏe và sinh hoạt tốt nhất.

Tại khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là nơi điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 trong suốt thời gian qua.

Khu cách ly và điều trị, các bác sĩ phải chuẩn bị quần áo bảo hộ, găng tay, kính chắn giọt... theo đúng quy định của Bộ Y tế. Khu vực này cũng không cho phép người ngoài ra vào để đảm bảo an toàn.

Điều kiện cơ sở vật chất trong phòng bệnh được đánh giá là khá tốt, đảm bảo nhu cầu giải trí và sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân.

Xem thêm TẠI ĐÂY!