Điện Biên: Đám cưới 150 mâm ế khách, không một bóng người

30/09/2020, 17:50 GMT+07:00

Chuyện ế cỗ ở đám cưới vốn cũng chẳng phải xa lạ gì, thế nhưng nguyên 150 bàn tiệc được bày biện sẵn sàng chờ đón cô dâu chú rể, gia đình bạn bè hai bên nhưng cuối cùng lại không một bóng người tới dự thì xưa nay cũng chỉ có một.

Mới đây, cư dân mạng Điện Biên đã chia sẻ bài đăng về một đám cưới bị "bom" 150 mâm cỗ, ngặt nỗi chủ nhà hàng cũng chẳng yêu cầu cọc tiền nên giờ phải livestream thanh lý cỗ cưới với giá rẻ giật mình.


Đám cưới không một bóng người. (Ảnh: Điện Biên Online)
Đám cưới không một bóng người. (Ảnh: Điện Biên Online)

>> Xem thêm: Shipper bị bỏ bom 36 ly trà sữa gần 2 triệu, cộng đồng mạng bức xúc

Chủ nhà hàng bị "bom" 150 mâm cỗ vì nể người quen đặt hàng

Ngay trong trưa ngày 30/9, cư dân mạng đang xôn xao về một đám cưới đặt 150 mâm cỗ nhưng tuyệt nhiên cô dâu chú rể, gia đình nội ngoại, bạn bè gần xa và họ hàng hai bên đều không xuất hiện. Cụ thể, bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung: "Đám cưới không biết mặt dâu rể, không có thông tin, không người nhà kiểm mâm, không khách... Cỗ bàn bày từ sáng tới 2 giờ chiều vẫn không có ai.


Rạp để từ sáng đến chiều vẫn không có cô dâu chú rể xuất hiện. (Ảnh: Điện Biên Online)
Rạp để từ sáng đến chiều vẫn không có cô dâu chú rể xuất hiện. (Ảnh: Điện Biên Online)

Theo thông tin do nhà hàng nhỏ, kiểu như quán bia. Tuy nhiên lại có khách đặt "mồm" 150 mâm cỗ cưới vào 11 giờ trưa nay (30/9). Do nhà hàng nhỏ không đủ chỗ nên chủ nhà hàng đã nhờ hàng xóm cho bắc rạp ngoài đường (phải nói quả rạp dài nhất từ trước đến nay được thấy). Vấn đề là rạp xong, cỗ bàn xong nhưng mãi lại không thấy cô dâu chú rể, họ hàng, khách khứa. Hiện nhà hàng đang kêu gọi giải cứu đồ ăn bị ế, 150 mâm cỗ, mọi người có lòng thì qua nhà hàng giải cứu nhé".


Mâm cỗ đã được bày biện sẵn sàng. (Ảnh: Điện Biên Online)
Mâm cỗ đã được bày biện sẵn sàng. (Ảnh: Điện Biên Online)

Câu chuyện được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội bởi có lẽ xưa nay, chuyện đặt cỗ cưới bằng "mồm" nghe đã vô cùng phi lý, thế nhưng không rõ vì sao chủ nhà hàng lại đặt trọn niềm tin vào cô dâu chú rể, chấp nhận đặt hộ cả rạp, đầu tư âm thanh, bàn ghế, MC để mở tiệc mà không cần khách phải đặt cọc trước... 


Nhiều người đến mua cỗ thanh lý hộ nhà hàng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người đến mua cỗ thanh lý hộ nhà hàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Đã tìm ra cô gái "bỏ bom" 20 ly trà sữa trị giá 1.2 triệu đồng

Cộng đồng mạng: "Cứ tưởng tháng cô hồn đã qua"

Những hình ảnh về đám cưới "ma" đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người bán tín bán nghi vào câu chuyện được chia sẻ trên các trang mạng xã hội này. Tuy nhiên cũng có người tự nhận là dân Điện Biên khẳng định nhà hàng đang thanh lý cỗ với giá chỉ từ 500 - 700 nghìn đồng là có thật.

Qua đó, cư dân mạng cũng nhắc nhở các chủ nhà hàng nên thu cọc để đảm bảo tránh rủi ro nhiều nhất có thể. Như trong trường hợp đáng tiếc này, nhà hàng có thể bị lỗ tới hơn 200 triệu đồng nếu không được người dân "giải cứu". Đồng thời, nhiều người cũng chỉ trích thói quen xấu của một số người thích "bom hàng" dù bất cứ lý do gì.  


Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Ai lại chơi đặt mồm thế không hợp đồng, không cọc à?"

- "Giờ nói mồm ai tin. Đặt tận 150 mâm mà không lấy cọc 1 đồng nào? Giờ phải cọc 1 nửa rồi muốn làm gì thì làm..."

- "Qua tháng cô hồn mà chưa tiễn về dưới kịp hả trời"

- "Em người Điện Biên đây ạ. Đây là đoạn em đi làm hàng ngày luôn. Em thề cái rạp dài lắm luôn ạ. Thấy bảo quen sơ sơ bên nhà gái nên tin tưởng làm cỗ, hqua cô dâu vẫn còn đến kiểm rạp (nghe đâu bảo thế) xong hôm nay mất hút hàng lươn".

>> Xem ngay: Thanh niên đặt cả triệu tiền trà sữa xong bỏ khiến CĐM phẫn nộ

Hiện tại, theo thông tin trên mạng xã hội, người dân đang đổ xô đến nhà hàng để mua mâm cỗ thanh lý với giá rẻ, vừa để ủng hộ nhà hàng vượt qua số lỗ hàng trăm triệu đồng, vừa để phá cỗ trung thu sớm. Toàn bộ số cỗ đã được "giải cứu" ngay trong buổi chiều 30/9. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện khó tin này?

Pha “bom hàng” đỉnh cao, gọi 20 ly trà sữa hơn 1 triệu rồi không lấy

Dù không biết lý do vì sao người mua hàng lại quyết định "bỏ bom" sau khi đặt hàng chán chê nhưng câu chuyện "bom hàng" vẫn luôn gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Điển hình là pha "bom hàng" 20 ly trà sữa có giá hơn 1 triệu đồng cũng từng gây xôn xao dư luận khiến shipper phải tự bỏ tiền túi ra đền bù.

Đáp lại sự nhiệt tình của shipper, người mua chỉ nói một câu: "Thôi mình bom nha" đã nhận được "gạch đá" từ cư dân mạng...ĐỌC THÊM!