"Diêm Vương" Tây Du Ký 1986 hai lần mắc ung thư: Sổ sinh tử ta nắm trong tay, làm gì có tên ta ở đó

23/08/2019, 19:00 GMT+07:00

Lưu Giang vẫn là diễn viên nổi tiếng của xưởng phim Bát Nhất, Bắc Kinh. Ông sinh năm 1925 và tham gia đóng phim từ năm 1958, chuyên trị các vai phụ phản diện nhưng với cách diễn ấn tượng của mình, ông luôn nhận được tình cảm đặc biệt của khán giả trong từng vai diễn. Đến nay đã gần trăm tuổi, nhưng khán giả vẫn nhớ tới vai diễn của ông và vui mừng khi ông vẫn còn mạnh khỏe và minh mẫn.

Lưu Giang gây ấn tượng mạnh tới khán giả trong vai diễn Diêm Vương Tây Du Ký 1986

Trong những vai diễn ông được khán giả nhớ nhiều nhất là vai Diêm Vương của Tây Du Kí 1986 - một trong 10 vị vua của âm gian, cai quản điện thứ 5. Lưu Giang trong vai diễn Diêm Vương gây ấn tượng mạnh đến khán giả bởi gương mặt hung dữ và giọng nói vang rền đúng chuẩn vua âm phủ. 

Theo kịch bản bộ phim Tây Du Ký, ở hồi thứ 3, Diêm Vương thấy Tôn Ngộ Không gây náo loạn trần gian nên sai Hắc Bạch Vô Thường bắt hồn xuống âm phủ. Nhưng với bản tính "coi trời bằng vung" của Tôn Ngộ Không, không những chẳng bị khống chế mà còn quậy tung Diêm La Điện, xóa sạch sổ sinh tử của loài khỉ. Khiến Diêm Vương sợ hãi quá phải chui tọt xuống gầm bàn.

 
Lưu Giang trong vai diễn Diêm Vương gây ấn tượng mạnh tới khán giả.
Lưu Giang trong vai diễn Diêm Vương gây ấn tượng mạnh tới khán giả.

 
Trong phim Tây Du Ký, Diêm Vương rất sợ Tôn Ngộ Không.
Trong phim Tây Du Ký, Diêm Vương rất sợ Tôn Ngộ Không.

Khi quay cảnh này, do tuổi của Lưu Giang đã cao nên đạo diễn Lưu Khiết đã định sửa kịch bản vì sợ ông gặp khó khăn. Nhưng nam diễn viên đã khẳng khái yêu cầu đạo diễn cứ làm đúng kịch bản. Ông diễn rất trơn tru cảnh bò trên nền điện Diêm La, bị Lục Tiểu Linh Đồng giẫm lên cổ khiến cả đoàn phim khâm phục, cảm kích vì sự chuyên nghiệp của mình. Về sau, khi làm tiếp phần 2 "Tây Du Ký" vào năm 2000, nhận thấy tình cảm đặc biệt mà khán giả dành cho vai diễn Diêm Vương của Lưu Giang, đạo diễn tiếp tục mời ông đảm nhận.

>> Xem thêm: Diễn viên Tây Du Ký 1996: Người viên mãn, người chật vật bán bảo hiểm mưu sinh

Diêm Vương từng hai lần bị ung thư 

Lưu Giang từng hai lần bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Nhưng nhờ phát hiện sớm, bệnh được chữa trị kịp thời. Từ đó ông chú ý thay đổi lối sống tích cực hơn, luôn trân trọng cuộc sống giống như là đó là ngày cuối cùng còn tồn tại. Lưu Giang còn chia sẻ bí quyết sống lâu của mình là hàng ngày chăm chỉ tập dưỡng sinh, nuôi chim như một thú vui giải tỏa căng thẳng, uống trà theo thói quen. Ông cũng cho biết thêm để có sức khỏe tốt thì không được uống rượu, hút thuốc.

 
Khán giả vui mừng vì ông vẫn khỏe mạnh và minh mẫn.
Khán giả vui mừng vì ông vẫn khỏe mạnh và minh mẫn.

>> Có thể bạn chưa biết: 10 pháp bảo "hủy diệt" trong Tây Du Ký khiến tam giới đều e sợ

Ông còn nhấn mạnh thêm để giữ cho tinh thần luôn lạc quan, minh mẫn, bản thân phải giao tiếp thường xuyên với mọi người. Ông chia sẻ, mình có một nhóm bạn thân thường gặp nhau trò chuyện, chia sẻ các kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe. Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ video về diễn viên Lưu Giang quay cảnh ông viết thư pháp. Gần trăm tuổi nhưng ông viết chữ vẫn rất điệu nghệ. Đoạn video được khán giả chia sẻ rầm rộ và tỏ ý vui mừng và an tâm về sức khỏe của ông.

 
Khi ông viết chữ, một người bạn của ông giơ ngón cái tỏ ý khen ngợi, nam diễn viên còn đùa lại như định cắn ngón tay người này.
Khi ông viết chữ, một người bạn của ông giơ ngón cái tỏ ý khen ngợi, nam diễn viên còn đùa lại như định cắn ngón tay người này.

>> Xem thêm: Nhận phản hồi tích cực, Tây Du Ký Nữ Nhi Quốc xứng danh bom tấn đầu năm

Khán giả vui mừng và an tâm về sức khỏe của nam diễn viên

Sau đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội quay đoạn ông tự mình viết những dòng thư pháp, khán giả rất vui mừng khi ông ở tuổi 94 nhưng vẫn rất minh mẫn và khỏe mạnh. Bên cạnh những lời chúc sức khỏe được gửi tới nam diễn viên, khán giả cùng người hâm mộ nhớ lại vai diễn Diêm Vương của ông và để lại những bình luận hết sức hài hước:

"Cụ dạo này có bị Tôn Ngộ Không bắt nạn nữa không ạ? Có cụ cứ nói con nhé"

"Sổ sinh tử ta nắm trong tay, làm gì có tên ta ở đó"

"Diêm Vương có khác"

"Minh chứng rõ ràng nhất trong việc lợi dụng chức vụ và quyền hạn để làm sai qui định nhé. Đùa thôi, chúc ông luôn khoẻ"

Có thể thấy, vai diễn Diêm Vương của Lưu Giang sau bao nhiêu năm trong bộ phim Tây Du Ký đã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ 8x, 9x. Tuy chỉ là vai diễn phụ phản diện và xuất hiện khá ít trong phim, nhưng nó lại đặc biệt gây ấn tượng với khán giả và người hâm mộ. 

Bạn còn nhớ vai diễn Diêm Vương ấn tượng này chứ? Hãy chia sẻ với chúng mình và cùng theo dõi những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

Ảnh: Fb

"Tây Du Ký" 1986 và những điều thú vị chưa kể

Dù được sản xuất từ năm 1986, kỹ xảo không hề tân tiến như bây giờ, nhưng bộ phim Tây Du Ký vẫn là bộ phim được nhiều khán giả yêu mến cả ở Trung Quốc và Việt Nam. Hàng chục năm qua, mỗi mùa hè về phim lại được phát lại, nhiều khán giả xem đi xem lại vẫn không thấy chán. Dưới đây là những bí mật vô cùng hài hước về bộ phim “30 năm vẫn hút ratings” của lịch sử truyền hình châu Á.. XEM THÊM!