Điểm trừ 30 Chưa Phải Là Hết: "Tiểu tam" xuất hiện nhiều hơn nữ chính

14:05 04/08/2020

30 Chưa Phải Là Hết là bộ phim đang "làm mưa làm gió" tại thị trường điện ảnh Trung Quốc và cũng khán giả Việt Nam nhiệt tình đón xem.

Tuy nhiên, thay vì thu hút như trước thì khi đi qua được hơn nửa chặng đường, bộ phim đình đám này là đang có dấu hiệu bị khán giả "chối bỏ". Nguyên nhân không đâu xa xôi mà đều xuất phát từ nội dung và "đất diễn" dành cho các tuyến nhân vật phụ.

 
Bộ phim gần gũi với cuộc sống nhưng lại đang hạ rating vì nhiều nguyên nhân. (Ảnh: Weibo)
Bộ phim gần gũi với cuộc sống nhưng lại đang hạ rating vì nhiều nguyên nhân. (Ảnh: Weibo)

>>> Đừng bỏ lỡ: Nhan sắc mỹ nhân Hoa ngữ trong ảnh chưa chỉnh sửa

Biên tập "quá tham" các tình tiết thừa

Xoay quanh 3 nhân vật chính Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh), Cố Giai (Đồng Dao), Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) có rất nhiều câu chuyện để biên tập. Tuy nhiên, nhà sản xuất dường như lại quá tham lam khi xây dựng thêm những chi tiết thừa thãi, rườm rà.

Ví dụ tiêu biểu nhất chính là câu chuyện tay 3 của Chung Hiểu Cần, Trần Dữ và Chung Hiểu Dương khiến khán giả đánh giá nữ chính quá trẻ con, "đứng núi này trông núi nọ". Chung Hiểu Cần lúc ly hôn với chồng hay đến với "trai trẻ" đều rất dứt khoát nhưng cuối cùng lại dùng dằng, tham lam không muốn xa rời ai hoặc xử lý như thế nào cho phù hợp.

 
Chuyện tình cảm của Chung Hiểu Cần khá phức tạp. (Ảnh: Weibo)
Chuyện tình cảm của Chung Hiểu Cần khá phức tạp. (Ảnh: Weibo)

Bên cạnh đó, hình ảnh Chủ nhiệm Trương được xây dựng cũng đơn thuần là chi tiết thừa, giống như "khách qua đường" vì theo nhịp diễn biến có thể nhận ra Mạn Ni sẽ không ở lại quê nhà. Tuy nhiên, nhân vật này có quá nhiều đất diễn, vừa ngôn tình lại vừa phũ phàng gây ra việc nhịp phim bị loãng và nhạt dần so với những tập đầu.

Về câu chuyện xoay quanh nhân vật Cố Giai, việc Hứa Hoan Sơn ngoại tình kéo dài quá nhiều tập. Điều này không đồng nhất với việc xây dựng nhân vật Cố Giai thông minh, nhạy cảm và chu toàn như trước. 

 
Nhân vật Chủ nhiệm Trương hơi vô nghĩa. (Ảnh: Weibo)
Nhân vật Chủ nhiệm Trương hơi vô nghĩa. (Ảnh: Weibo)

>>> Đừng quên: Loạt phân cảnh bạn nhất định phải xem của 30 Chưa Phải Là Hết

Đất diễn của "tiểu tam" quá nhiều

Có rất nhiều lý do đến từ cả 3 tuyến nhân vật khiến bộ phim 30 Chưa Phải Là Hết trở nên nhạt nhòa với khán giả, mỗi nguyên nhân đều tạo ra những tranh cãi. Tuy nhiên, "đòn giáng" mạnh nhất vẫn là nằm ở "tiểu tam" Lâm Hữu Hữu.

 
Cố Giai trong phim 30 Chưa Phải Là Hết. (Ảnh: Weibo)
Cố Giai trong phim 30 Chưa Phải Là Hết. (Ảnh: Weibo)

Nhiều khán giả cho rằng, đất diễn của cô ta quá nhiều, thậm chí cảnh thân mật giữa Lâm Hữu Hữu và Hứa Hoan Sơn còn được nhà sản xuất đưa vào phim thường xuyên hơn cả Cố Giai. Lâm Hữu Hữu giống như một nhân vật đẩy cao trào nhưng lại làm người ta cảm tưởng như "nữ chính thứ 4" trong bộ phim này. Sự "chướng tai gai mắt" từ nữ phụ "tiểu tam" khiến nhiều khán giả quay lưng và thừa nhận cảm thấy ức chế, chờ ngày Cố Giai ly hôn với người chồng phụ bạc mới tiếp tục ủng hộ bộ phim.

 
Đất diễn của "tiểu tam" nhiều hơn cả nữ chính. (Ảnh: Weibo)
Đất diễn của "tiểu tam" nhiều hơn cả nữ chính. (Ảnh: Weibo)

>>> Đừng bỏ lỡ: Loạt "em gái trà xanh" chuyên cướp chồng giật bồ bị cả Cnet ghét

Mặc dù bị hạ điểm rating nhưng hiện tại, 30 Chưa Phải Là Hết vẫn là bộ phim đình đám được mọi người yêu thích. Dẫu vậy, có lẽ nhà sản xuất nên đẩy tình tiết nhanh hơn để "chiều lòng con dân" mong ngóng.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Diễn biến mới gây sốt MXH của 30 Chưa Phải Là Hết

Khán giả xem 30 Chưa Phải Là Hết đều có chung mong muốn, cả 3 nhân vật chính sẽ vượt qua sóng gió và trở nên mạnh mẽ, thành công. Những diễn biến mới trong nhiều đoạn cắt nhỏ cuối bộ phim quả thực khiến dân tình không kiềm được cảm xúc.

Theo những đoạn clip ngắn. Hứa Hoan Sơn (Chồng Cố Giai) sẽ chịu hậu quả về việc đi theo "tiểu tam". Tuy nhiên, nữ chính vẫn phải gồng mình gánh đỡ hậu quả này từ chồng, sau đó mới ly hôn. Chung Hiểu Cần thì trở thành nhà văn, được chồng cũ Trần Dữ hỗ trợ.

Xem thêm TẠI ĐÂY!