Điểm thi tốt nghiệp THPT cao vút của Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia

31/08/2020, 11:00 GMT+07:00

Đường Lên Đỉnh Olympia từ lâu đã trở thành sàn đấu trí tuệ dành cho những thí sinh đang là học cấp 3. Chương trình với những câu hỏi mang tính trí tuệ cao này cũng là nơi để các Quán quân của năm giành được suất du học toàn phần nước Úc. 

Mặc dù có thành tích học tập vượt trội và nắm chắc suất du học nhưng những Quán quân các mùa thi vẫn không bỏ bê việc thi tốt nghiệp THPT Quốc gia mà hoàn thành một cách xuất sắc. Điểm số của các Quán quân cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 
Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của các Quán quân Olympia ra sao?
Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của các Quán quân Olympia ra sao?

>>> Đọc thêm: Nguyễn Hoàng Cường - Quán quân Olympia giờ đã bắt đầu cuộc sống tại Úc

Trần Thế Trung - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2019

Cách đây 1 năm, Trần Thế Trung đã xuất sắc trở thành Quán quân của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Cậu bạn từng là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm 2017 đã dự thi tổng cộng 2 môn Toán, Ngữ văn kèm 3 môn thuộc tổ hợp Khoa học xã hội là Lịch sử, Địa lý, GDCD,... trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Kết quả thi của nam sinh này cũng rất tốt khi điểm Toán là 8,20, Ngữ văn là 8,25, Lịch sử là 9,00, Địa lý là 9,50, GDCD là 9,50 và điểm trung bình bài Khoa học xã hội là 9,33 điểm. Riêng môn ngoại ngữ, Thế Trung được đặc cách không phải thi vì đã có chứng chỉ IELTS.

Điểm số bất ngờ của Quán quân Olympia trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 - Ảnh 3.
Trần Thế Trung - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2019. (Ảnh: NVCC)

Trần Thế Trung từng đoạt giải Nhất môn Vật lý ở kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm lớp 11 và giải Khuyến khích chung kết Olympic Tiếng Anh học sinh sinh viên toàn quốc 2018. Nam sinh 10X cũng từng đoạt Huy chương Bạc cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp Quốc gia năm học 2016 - 2017; Giải Khuyến khích hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ XXII năm 2016.

Nguyễn Hoàng Cường - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2018

Nguyễn Hoàng Cường là nam sinh đến từ trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) và được mệnh danh là "vua lội ngược dòng" khi liên tiếp giành điểm từ tay đối thủ trong các vòng thi và trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2018. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019, Hoàng Cường đã giành được số điểm cực cao.

Cụ thể, anh chàng đạt 8,6 điểm môn Toán, Ngữ văn 7,25; Lịch sử 9; Địa lý 9,25; Giáo dục công dân 9,5 và Tiếng Pháp là 9,8. 

Nguyễn Hoàng Cường - Quán quân Olympia giờ đã bắt đầu cuộc sống tại Úc
Nguyễn Hoàng Cường trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2018. (Ảnh: YAN Digital)

Mặc dù quyết định đi du học nhưng Hoàng Cường vẫn xuất sắc hoàn thành bài thi tốt nghiệp THPT. Cậu bạn cũng đăng ký nguyện vọng vào ngành Kinh tế đối ngoại - Đại học Ngoại thương và ngành Chính trị học của Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trước đó, Hoàng Cường đã tạm hoãn việc du học 1 năm để chuẩn bị thêm hành trang kiến thức. Mãi đến tháng 2/2020, Hoàng Cường mới chính thức đặt chân đến nước Úc để bắt đầu quãng thời gian sinh viên của mình.

>>> Đừng bỏ lỡ: Quán quân Olympia Văn Viết Đức và ước mơ bình dị sau khi du học

Phan Đăng Nhật Minh - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2017

Phan Đăng Nhật Minh được mệnh danh là "cậu bé Google" vì có kiến thức rộng rãi, trí nhớ tốt. Nhật Minh là cựu học sinh THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018, Nhật Minh trở thành thủ khoa của tỉnh Quảng Trị với số từng môn là: Toán 8,6; Ngữ văn 6,25; Vật lý 8,5; Hóa học 9; Sinh học 6,75, Tiếng Anh 9,6 và điểm thi môn Khoa học tự nhiên là 8,08 điểm. 

Sau khi xuất sắc giành được vị trí Quán quân của chương trình và thực hiện ước mơ đi du học của mình, hiện Nhật Minh đang là sinh viên của trường Đại học Swinburne, Úc.

Điểm thi tốt nghiệp THPT cao chót vót của dàn Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia - Ảnh 3.
"Cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh là Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2017. (Ảnh: VTC)

Hồ Đắc Thanh Chương - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2016 

Hồ Đắc Thanh Chương là cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc học, Thừa Thiên - Huế. Nam sinh này là người thứ 2 giành được vòng nguyệt quế đem về cho ngôi trường Quốc học Huế của mình.

Sau khi giành được Quán quân của chương trình, Thanh Chương tiếp tục hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 với tổng điểm 7 môn đạt 62,2 điểm.

Hiện, cậu học trò ở Thừa Thiên - Huế đã trở thành sinh viên của ngôi trường Đại học Kỹ thuật Swinburne chuyên ngành Kỹ sư như các anh chị đi trước.

 
Hồ Đắc Thanh Chương. (Ảnh: YAN Digital)
Hồ Đắc Thanh Chương. (Ảnh: YAN Digital)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cận cảnh vòng nguyệt quế mạ vàng đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia

Văn Viết Đức - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2015

Văn Viết Đức là cựu học sinh trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị và cũng là Quán quân của Đường lên đỉnh Olympia 2015. Cậu bạn người Quảng Trị có số điểm thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 rất cao, trong đó, môn Toán: 9; Vật lý: 9,5; Hóa học: 9,5; Tiếng Anh: 8,5; Ngữ Văn: 5,75. 

Điểm thi khối A đạt đến 28 điểm nhưng với danh hiệu vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2015 cùng học bổng trị giá 35.000 USD tại Úc, Đức đã quyết định đi du học và học tại Đại học Swinburne, Úc.

 
Văn Viết Đức. (Ảnh: YAN Digital)
Văn Viết Đức. (Ảnh: YAN Digital)

Có thể thấy dù nắm chắc trong tay suất học bổng toàn phần du học tại Úc nhưng những Quán quân của Đường lên đỉnh Olympia vẫn hoàn thành tốt phần thi của mình trong kỳ thi THPT Quốc gia. Tin rằng, với khối kiến thức của mình, những Quán quân nói trên sẽ có những thành tích đáng nể tại nước bạn.

Phan Đăng Nhật Minh: Từ "cậu bé Google" đến quán quân Olympia 2017

Cùng tham gia Chinh phục mùa đầu tiên với Hồ Đắc Thanh Chương, Phan Đăng Nhật Minh (SN 1999, tại Quảng Trị) đã xuất sắc giành lấy chức vô địch, cũng từ đấy cuộc đời cậu đã có nhiều sự thay đổi.

Phan Đăng Nhật Minh lúc ấy chỉ mới học lớp 9 khi trở thành Quán Quân của cuộc thi Chinh phục. Với thành tích xuất sắc và màn thể hiện ấn tượng ở cuộc thi, chàng trai trẻ đã nhận được không ít lời khen ngợi "có cánh", trong đó nhiều người vẫn quen gọi cậu là "cậu bé Google".

Mấy ai biết rằng chính biệt danh ấy đã tạo nên sự kỳ vọng rất lớn, vô hình trung đặt áp lực lên vai cậu bé. Nhưng sau tất cả, Nhật Minh vẫn vượt qua và tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên con đường chinh phục tri thức của mình.

Xem thêm TẠI ĐÂY